ไต้ฝุ่นมังคุดแผลงฤทธิ์ ฟิลิปปินส์เจอดินถล่มหนักสุดในรอบหลายปี ประชาชนสูญหายกว่า 60 ราย

ไต้ฝุ่นมังคุดแผลงฤทธิ์ ฟิลิปปินส์เจอดินถล่มหนักสุดในรอบหลายปี ประชาชนสูญหายกว่า 60 ราย

Publish 2018-09-22 11:39:36


จากสถานการณ์ของพายุไต้ฝุ่นมังคุด ที่ทำเกิดผลกระทบต่อหลายๆประเทศในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งในบางพื้นที่ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนักเลยทีเดียว เช่นเดียวกับประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2561ได้เกิดดินถล่มครั้งใหญ่สุดในประเทศ สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนของประชาชนใน 2 หมู่บ้านที่อยู่ในบริเวณภูเขาเขตเมืองนากา จังหวัดเซบู มากกว่า 30 หลังคาเรือน ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้เร่งประสานกำลังเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย และค้นหาประชาชนที่สูญหายจากการคาดว่า น่าจะถูกดินที่ถล่มนั้นกลบอยู่ภายใต้อาคารบ้านเรือน

 

 

 
โดยการแจ้งเหตุการณ์ในครั้งนี้ ผู้ประสบภัยบางรายได้นำโทรศัพท์ส่วนตัวโทรไปแจ้งกับหน่วยงาน พร้อมทั้งบอกพิกัดเพื่อขอความช่วยเหลือ เบื้องต้นทราบว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 21 ราย ผู้ได้รับบาดเจ็บประมาณ 15 ราย และยังมีผู้สูญหายอีกกว่า 64 ราย ซึ่งจากเหตุการณ์นี้ทำให้ชาวบ้านอย่างน้อย 500 ครอบครัว ต้องอพยพย้ายออกจากพื้นที่ เพื่อความปลอดภัย 

 

 

 

 สำหรับเหตุการณ์ดินถล่มในครั้งนี้ เกิดขึ้นรุนแรงที่สุด โดยเป็นผลกระทบที่มาจากพายุไต้ฝุ่นมังคุดที่เข้าพัดถล่มฟิลิปปินส์เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นภัยพิบัติที่หนักที่สุด โดยตั้งแต่มีพายุไต้ฝุ่นมังคุดนั้น ทำให้มีผู้เสียชีวิตจากภัยพิบัติครั้งนี้แล้วทั้งสิ้น 88 ราย และอีกกว่า 60 รายยังคงสูญหาย

 

 

(มีการสูญเสียเกิดขึ้นจากเหตุการณ์นี้)

 

 

 

(ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ยังรอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง)

 

ขอบคุณรูปภาพ : Alan Tangcawan

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

;