ประเดิมสวย ตบสาวไทยตบยุ่นดับ คว้าชัยลูกยางเอวีซี คัพ

Publish 2018-09-18 17:09:40 

    นักตบสาวไทยโชว์ฟอร์ม ได้อย่างยอดเยี่ยม ประเดิมนัดแรก สยบสาวแดน ปลาดิบ ญี่ปุ่น 3-1 เซต ในศึกลูกยาง เอสเอ็มเอ็ม “เอส-โคล่า” เอวีซี คัพ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2018

     การแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง SMM เอสเอ็มเอ็ม “เอส-โคล่า” เอวีซี คัพ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2018  ที่สนามชาติชาย ฮอลล์ จังหวัดนครราชสีมา ทีมชาติไทย ลงสนามนัดแรก กลุ่ม เอ พบกับ ญี่ปุ่น ที่ลงแข่งขันนัดที่สอง โดยเกมแรกแพ้ เกาหลีใต้ 1-3 เซต

       เกมนี้ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ผู้ฝึกสอนทีมไทย ส่งผู้เล่น 6 คนแรก ลงสนาม ได้แก่ พรพรรณ เกิดปราชญ์, หัตถยา บำรุงสุข, อรอุมา สิทธิรักษ์, วัชรียา นวลแจ่ม, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, อัจฉราพร คงยศ ส่วน ลิเบอโร่ (ตัวรับอิสระ) ปิยะนุช แป้นน้อย และ สุพัตรา ไพโรจน์ 

        ด้าน ญี่ปุ่น มี ผู้เล่น 6 คนแรก ได้แก่ มิวาโกะ โอซานาอิ, ไรอิ คุโด, ซูริ ยามากูชิ, นิชิกะ ยามาดะ, ฮิโต มิชิโอดะ, มาอิ อิริซาวะ โดยมี ลิเบอโร่ (ตัวรับอิสระ) โมอิริ ฮานาอิ และ  ไรนะ มิซูสุกิ เริ่มเกมเซตแรก ไทยทำแต้มออกนำ แต่สาวยุ่น ญี่ปุ่นยังตื้อได้ดี ทั้งสองทีมสลับทำแต้มกันแบบคู่คี่สูสีมาถึงช่วงท้าย ญี่ปุ่นได้ขึ้นเซตพอยต์ก่อน แต่ไทยยังไล่มาทัน ตีเสมอ 24-24 ต้องดิวส์ตัดสิน ก่อนที่อัจฉราพร คงยศ จะขึ้นตีบอลแฉลบบล็อกญี่ปุ่นออก ทำให้ไทยชนะไปก่อนในเซตแรก 28-26 ขึ้นนำ 1-0 เซต

    เซต 2 เกมนัดนี้กลายเป็นสาวแดนปลาดิบ ญี่ปุ่น ที่ลงมาเล่นด้วยความมั่นใจทำแต้มนำห่างสาวไทยตั้งแต่ต้นเกม ถึงแม้สาวไทยจะพยายามเร่งเครื่องลดช่องว่างลง แต่สาวแดนซามูไร ญี่ปุ่นจะทำคะแนนได้แบบเด็ดขาด สามารถปิดเซตได้ด้วยคะแนน 25-21 ตีเสมอ 1-1 เซต

    เซต 3 สองทีมออกตัวด้วยฟอร์มที่สูสี ทั้งเกมรับและเกมรุก ทำแต้มสลับกันอย่างเบียดบี้ จนมาถึงช่วงท้ายเกม ทำคะแนนเท่ากันที่ 24-24 และต้องดิวส์ตัดสินกันอีกเซต และยังเป็นทีมไทยที่จังหวะเข้าทำได้ดีกว่าคู่แข่ง สาวเมืองดอกซากุระ ทำให้สาวไทยปิดเซตเอาชนะไป 27-25 ขึ้นนำ 2-1 เซต     เซต 4 สาวไทยกลับมาอยู่ในฟอร์มเก่ง ทำคะแนนไปอย่างต่อเนื่องด้วยฟอร์มการเล่นที่ร้อนแรง ขณะที่ สาวนิปอน ญี่ปุ่นเองเริ่มเกิดข้อผิดพลาดในการเล่น ทั้งในเกมรุกและเกมรับ ทำให้ทีมไทยทำแต้มนำห่างก่อนจะปิดเกมเอาชนะไป 25-17

    สรุปผลการแข่งขัน ไทย ชนะ ญี่ปุ่น 3-1 (28-26, 21-25, 27-25, 25-17) ทำให้สาวไทย สามารถคว้าชัยชนะในนัดแรก มี 3 คะแนน ส่วน ญี่ปุ่น ลงสนาม 2 นัด และแพ้ทั้ง 2 นัด จบอันดับที่ 3 ของกลุ่มแน่นอนแล้ว

      นัดต่อไป ทีมชาติไทย จะลงแย่งชิงอันดับที่ 1 ของกลุ่ม พบกับ เกาหลีใต้ ในเวลา 18.30 น. ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทาง ไทยรัฐทีวี และ SMMTV เอสเอ็มเอ็มทีวี