“ไม่มีเหมือนคนอื่นเขา ยายก็ยังสู้” คุณยายเปลี่ยนวัย 74 อยู่เพียงลำพัง อาศัยข้าวเพื่อนบ้านประทังชีวิต วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

Publish 2018-09-17 16:31:05วันนี้(17 ก.ย.61) ผู้สื่อประจำ จ.สุรินทร์  ได้พบ คุณยายเปลี่ยน มีสัตย์ วัย 74ปี บ้านหนองแคน อยู่บ้านเลขที่97 ม.12 ต.หนองขวาว อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์  ร่างกายพิการป่วยเป็นโรคไต ความดันและโรคเก๊าท์ มีชีวิตสุดรันทด  อาศัยบ้านไม้ชั้นเดียวเป็นที่หลับนอน  กินข้าวก้นบาตรซึ่งหลวงตาแวะมาให้ไม่บ่อยนักและญาติพี่น้องทางสามีมาประทังชีวิตบ้างวอนสื่อลงพื้นที่นำเสนอข่าวช่วย

 

 


วอนช่วยคุณยาย

ผู้สื่อข่าวรุดลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่บ้านของคุณ ยายเปลี่ยน มีสัตย์ อายุ 74 ปี  เลขที่97 บ้านหนองแคน  พบว่า อาศัยบ้านหลานอยู่ ซึ่งเป็นบ้านไม้ หลังคาสังกะสี สภาพเก่าผุพัง ด้านข้างปิดด้วยไม้ฝาเก่า สามารถกันลมกันฝนพอได้  ข้างในมีเพียงพัดลมเก่าๆ เพียง 1 ตัว หลอดไฟฟ้า ส่องสว่างเพียง 1 หลอด มีเตาแก๊ส หม้อหุงข้าวเก่าๆ สำหรับ หุง และทำกับข้าว  อาศัยเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ และเบี้ยคนพิการ บัตรผู้มีรายได้น้อย  และขอข้าวก้นบาตร ข้าวสารจากวัดและญาติพี่น้องทางสามี มาประทังชีวิตไปวันๆ

 

 

อยู่เพียงลำพัง


จากการสอบถามทราบว่า ยายเปลี่ยน  มีสัตย์ อายุ 74 ปี   กล่าวว่า ตนมีลูก 2 คน เสียชีวิตไปแล้ว ตนต้องใช้ชีวิตเพียงลำพัง ก่อนหน้านี้ตอนมีแรงไปรับจ้างซักผ้าอยู่ กรุงเทพฯ  ส่วนสามีได้เสียชีวิตไปนานแล้ว บ้านเดิมบ้านหนองคู  ต.น้ำเขียว  อ.รัตนบุรี  จ.สุรินทร์ ตนเองน้องสุดท้องส่วนญาติพี่น้องก็ได้เสียชีวิตไปหมดเหลือแต่หลานๆ  แต่ไม่มีที่ดินเป็นของตัวเอง มาขออาศัยในที่ดินของญาติทางสามี  บ้านไม้ของหลาน   อาศัยเพียงเบี้ยสูงอายุ เดือนละ 700 บาท และเบี้ยพิการ เดือนละ 800 บาท เป็นค่าใช้จ่ายและบัตรผู้มีรายได้น้อย ในการดำรงชีวิต  ตนชรามากแล้ว เริ่มเจ็บปวดขาเดินเหินไปไหนก็ลำบาก  หาเช้า กินค่ำไปวันๆ ปั่นปลายชีวิตแล้ว ก็อยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองหลังเล็กพอหลบแดดหลบฝนก่อน  หากมีผู้ใจบุญสงสารตนอยากมีบ้านหลังเล็กที่สามารถกันทั้งแดดและฝนอยู่ แบบบ้านของคนอื่นเขา

 

ทั้งนี้ จึงวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือคุณยายเปลี่ยน มีสัตย์ อายุ 74 ปี   สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ พี่น้อย   โทรศัพท์ 086-1713529 หรือช่วยเหลือคุณยายโดยการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาศีขรภูมิ ชื่อบัญชี นางเปลี่ยน มีสัตย์ เลขที่บัญชี 331-0-55451-1

 

 

ภาพ/ข่าว ฉัตรชัย สุตะพรม ผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์

เรียบเรียง ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์
Recommend News