ยิ่งใหญ่ที่สุด 10ชาติทั่วโลกส่งมือท็อป50ชิงชัยศึกสควอช ไทยแลนด์โอเพ่น 27-30ก.ย.นี้ที่พัทยา

Publish 2018-09-17 14:02:0210 ชาติ ทั่วโลก พร้อมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาสควอชแมตช์สำคัญระดับชาติของไทย พร้อมส่งมือท็อป 50 ร่วมชิงชัยในศึกสควอช ไทยแลนด์โอเพ่น 2018 ครั้งที่ 2 ในวันที่ 27-30 ก.ย.นี้ ที่พัทยา
           นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา นายกสมาคมกีฬาสควอชแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขัน รายการ “สิงห์ สควอช ไทยแลนด์ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ 2018” ครั้งที่ 2 ที่ห้องเธียเตอร์ ออดิทอรั่ม ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย
         สำหรับการแข่งขันรายการ “สิงห์ สควอช ไทยแลนด์ โอเพ่นแชมเปี้ยนชิพ 2018” ครั้งที่ 2  จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-30 กันยายนนี้ ที่โรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน พัทยา จ.ชลบุรี            ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 โดยยังได้รับความสนใจจากนักกีฬาจากต่างชาติเข้าร่วมแข่งขันกันกว่า 50 คนจาก 10 ประเทศ ประกอบด้วย ฮ่องกง, อินเดีย, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, ญี่ปุ่น, บรูไน, อินโดนีเซีย และ ประเทศไทย
            โดยในจำนวนนี้ก็จะมีนักกีฬาสควอชมือระดับท็อป 50 ของโลกเข้าร่วมชิงชัย รวมถึงนักกีฬาสควอชไทยที่จะได้มีโอกาสหาประสบการณ์จากการแข่งขันกับมือระดับโลกที่มาร่วม และจะเป็นการพัฒนาศักยภาพยกระดับฝีมือ และ ความสามารถซึ่งจะต่อยอดไปสู่การแข่งขันระดับนานาชาติ และ ระดับโลกในอนาคตด้วย โดยเฉพาะปีหน้าสมาคมฯ จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาสควอชเยาวชนชิงแชมป์เอเชียในเดือน ก.พ.ปีหน้า 

นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา กล่าวว่า “กีฬาสควอชในเมืองไทยยังถือเป็นกีฬาที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในกลุ่มคนไทย ดังนั้นสมาคมฯ และผู้บริหารทุกคนพยายามที่จะเปิดให้คนไทยได้รู้จักกีฬาชนิดนี้มากขึ้น รวมถึงส่งเสริมให้เยาวชนหันมาสนใจเล่นกีฬาสควอชมากขึ้นด้วยการพยายามจัดการแข่งขันรายการระดับโลก และ นานาชาติในเมืองไทยมากขึ้น ซึ่งรายการนี้จะเปิดให้ชมฟรีทุกวัน พร้อมกับมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง Facebook : Thailand Squash Rackets Ascociation   ซึ่งผู้สนใจจะไปชมในสนามหรือชมผ่านทางโซเชียลได้ทุกวันโดยการแข่งขันจะเริ่มเวลา 10.00 น.เป็นต้นไป”

 
Recommend News