ลางสังหรณ์เศร้า น้องสนิทเปิดไลน์คุย"พี่หนุ่ม"ก่อนตัดสินใจปลิดชีพ "น้ำผึ้ง"เล่าชีวิตรักทะเลาะบ่อย สามีเข้าใจผิดคิดไปเอง

Publish 2018-09-15 09:36:57

จากกรณีเรื่องราวสะเทือนใจบนโลกโซเชียล เมื่อ นายพัธรพล เอกปฐมศักดิ์ หรือ หนุ่ม อายุ 48 ปี เจ้าของบริษัทดำน้ำและร้านอาหารบนเกาะเต่า ตัดสินใจใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงฆ่าตัวตายพร้อมกับไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊ก ที่บ้านพักหลังหนึ่งในซอยพ่อขุนทะเล 22 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี กระทั่งตำรวจพบศพบนห้องนอนชั้น 2 ในสภาพชุดขับขี่จักรยานยนต์บิ๊กไบค์ สวมหมวกนิรภัย และใส่ถุงมือ มีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะด้านขวา 1 นัด บนตัวพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. บนกระจกตู้เขียนด้วยปากกาเมจิกสีน้ำเงินข้อความระบุว่า I have enough (ฉันสุดจะทนแล้ว) ไม่มีอะไร ผมตัดสินทำเอง" และบริเวณกล้องโกโปรพร้อมไอแพดเขียนข้อความว่า "ให้ดูคลิปสองคลิปสุดท้ายในกล้องก่อน แล้วค่อยดูคลิปแรกใน Mem"

 
ทั้งนี้ ก่อนผู้เสียชีวิตยังเคยเขียนเรื่องราวระบายความในใจผ่านเว็บไวต์พันทิป ก่อนจบชีวิตตัวเอง ฝากถึงคนรักว่าขอให้ดูแลลูกทั้ง 2 คนไปตลอดชีวิต นอกจากนี้ ยังได้สาปแช่งถึงผู้ชายที่มีส่วนทำให้คนรักของตนนอกใจ ว่าถ้าหากใช้เงินจากธุรกิจที่ตัวเองสร้าง ก็ขอให้พบจุดจบอย่างไม่เป็นธรรมชาติเหมือนเช่นตัวเอง "ถ้าเรื่องวิญญาณและชีวิตหลังความตายมีจริง พี่จะอยู่ทุก ๆ มุมมืด คอยดูเรา พี่ไม่ต้องการไปเกิดใหม่ พอแล้ว ด้วยความแค้นเต็มอก" จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงตัวภรรยาของผู้เสียชีวิตเป็นอย่างมากนั้น

 

 

 


ในขณะที่เวลาต่อมา น.ส.พึงพิศ อินทร์จันทร์ หรือ น้ำผึ้ง อายุ 36 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต และญาติๆ ประมาณ 10 คน ได้นำศพของนายพัธรพล ไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 1 วัดโพธิ์นิมิต หมู่ 1 ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี โดยกำหนดสวดอภิธรรม 2 คืน และกำหนดฌาปณกิจในวันอาทิตย์ที่ 16 ก.ย.นี้ 

 

 

น.ส.พึงพิศ ภรรยาของนายพัธรพล ซึ่งอยู่ในอาการโศกเคร้า ตาแดงก่ำ กล่าวเพียงสั้น ๆ กับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ขอพูดอะไร ขอเวลาจัดงานศพให้สามีให้เรียบร้อย แม้ว่าสามีจะมีบันทึกว่าไม่ต้องการให้สวดศพก็ตาม แต่ต้องเป็นไปตามประเพณี ส่วนการสั่งเสียอื่น ๆ ตนพร้อมทำตามทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการนำเถ้าและกระดูกไปลอยแม่น้ำ หรือ การมอบทรัพย์สินให้กับลูก ๆ

 

โดย น.ส.พึงพิศ กล่าวด้วยว่า สิ่งที่ปรากฏเป็นข่าวไม่ได้ถูกต้อง หลายอย่างไม่ตรงข้อเท็จจริง ยอมรับว่าที่ผ่านมามีปัญหาทะเลาะกันบ่อยครั้ง เนื่องจากความเข้าใจผิด พี่หนุ่มมักคิดไปเอง และเชื่อว่าเป็นความจริง พี่หนุ่มเป็นคนเงียบขรึม ไม่ค่อยพูดถึงปัญหา หรือ สิ่งที่สงสัยกับใคร และมักจะเก็บไปคิดอยู่คนเดียว

 

 

ก่อนหน้านี้ พี่เขาไปออกทัวร์ขับรถจักรยานยนต์ประมาณ 2 เดือน และกลับมาที่บ้านพักหลังที่เกิดเหตุ ก่อนเกิดเหตุตนก็อยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวด้วย แต่ไม่ทราบว่าพี่หนุ่มมีการเตรียมตัวฆ่าตัวตาย เนื่องจากไม่ได้พูดคุยกัน และขณะที่พี่เขาไลฟ์สด ตนออกไปทำธุระที่ธนาคาร ในห้างซึ่งอยู่จากบ้านพัก ประมาณ 5 กม.ซึ่งได้มีเพื่อน ๆ โทรไปบอกแต่ตนกลับมาไม่ทัน ยอมรับว่าเสียใจมากที่สามีตัดสินใจทำแบบนี้ และตอนนี้ตนตกเป็นจำเลยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

ขณะที่เมื่อมีการเปิดใจจากทางภรรยาของผู้เสียชีวิต กระแสโซเชียลก็ได้มีการโพสต์และแชร์ข้อความที่ระบุว่าเป็นคอมเมนต์จากบรรดาเพื่อน ๆ และคนสนิทของผู้ตาย ดังนี้ "อ่านคอมเม้น + สเตตัสของคนรู้จักพี่นักธุรกิจเกาะเต่าแล้วเศร้า สิ่งที่พี่เขาเจอมันโหดร้ายเกินไปอ่ะ เห้อ #เสี่ยเกาะเต่า"

 

 

 

โดยทางด้านเจ้าของเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "Noppadol Thaoto" ก็ได้มีการโพสต์ข้อความอาลัยถึงผู้ตาย พร้อมกับมีการเปิดเผยข้อความที่คุยกันก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุสลดขึ้น "“ เดี๋ยวก็ดีละ ฝากคิดถึงทุกคนด้วยครับ “ ตรงตามตำราคำพูดคนอยากตาย ใครมีเพื่อน มีญาติพี่น้อง ใช้คำพูดคำจาแนวๆนี้ รีบเลยครับ เค้าจะทำเล่น หรือจะทำจริงก็ให้คุยกันปลอบให้กำลังใจกันไป อย่ารอให้มันเกิดเรื่องเลวร้ายขึ้นมาก่อนค่อยมาคิดกันได้"

 

 

 

“ วันอาทิตย์นี้ เดี๋ยวผมไปส่งพี่อีกทีนะ “ กำหนดการฌาปนกิจ พี่หนุ่ม วันอาทิตย์ ที่ 16 นี้ วัดโพธิ์นิมิตร ต.บางกุ้ง ในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี

 

 

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับนายพัธรพล ผู้เสียชีวิตเดิมเป็นชาว จ.อุดรธานี เคยเป็นครูสอนดำน้ำที่ประเทศนิวซีแลนด์ 8 ปี เมื่อกลับมาประเทศไทยได้ยึดอาชีพเป็นครูสอนดำน้ำที่เกาะเต่า ต่อมาได้เปิดบริษัทดำน้ำชื่อ อัลวาโร่ ไดฟ์วิ่ง โดยเริ่มต้นเช่าที่ดินของครอบครัวภรรยาเปิดเป็นร้านและโรงเรียนสอนดำน้ำ กระทั่งตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน จนมีบุตร 2 คน คนโตอายุ 10 ขวบ และได้กลับไปขายที่ดินมรดกที่บ้านเกิดนำเงินมาขยายลงทุน ก่อนจะมาเกิดเหตุการณ์เศร้าขึ้น

 

ขอบคุณ : Noppadol Thaotoติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน