เศร้ารันทด หญิงชราคุ้ยหาเศษอาหารประทังชีวิต ถามถึงลูกยิ่งปวดใจ ส่งเสียจบปริญญาไม่ดูแล แถมเอาหลานมาทิ้งให้เลี้ยง

เศร้ารันทด หญิงชราคุ้ยหาเศษอาหารประทังชีวิต ถามถึงลูกยิ่งปวดใจ ส่งเสียจบปริญญาไม่ดูแล แถมเอาหลานมาทิ้งให้เลี้ยง

Publish 2018-09-03 16:55:51

นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสะเทือนใจ สะท้อนความรู้สึกพ่อแม่ เมื่อต้องถูกลูกหลานทอดทิ้ง อย่างเคสล่าสุด คุณยายคนหนึ่งต้องออกเดินทางเก็บเศษอาหารจากถังขยะประทังชีวิต พร้อมกับเลี้ยงหลานวัย 4 ขวบ หลังจากแม่ของเด็กทิ้งไปทำงานในเมืองกรุง และไม่เคยกลับมาหาอีกเลย 

โดยเรื่องราวดังกล่าว ได้รับการเผยแพร่ผ่านทางเฟซบุ๊ก เจม'ม มันร่าน'น  โดยบอกเล่ารายละเอียดของคุณยายคนนี้ว่า "#อ่านให้จบ#เรื่องมีอยู่ว่า ผมกับเเฟนได้ไปกินโจ๊กบางกอก แถวๆโรงเรียนเทศบาล8 (ร.ร.บานมหาชัย) เห็นยายคนนึงแกกำลังเก้็บขวด คุ้ยขยะอยู่ มองเเรกๆ ก็ไม่มีอะ ไร จนกระทั่งผมกับเเฟนกินโจ๊กเสร็จแล้ว เดินออกจากร้าน ก็ยังเห็นยายคนเดิมนั่งคุ้ยอาหารอยู่ ยายเเกเก็บเศษอาหาร ใส่ถุง จนยายเเกเจอ ไข่ต้ม 1 ใบ ยายแกดีใจมาก เเกจึงรีบเก็บใส่ถุงทันที

 

 

#หลังจากนั้น ผมกับแฟน ก็ไปซื้อข้าวผัด 1 กล่อง น้ำ 1 ขวด กลับมาให้เเก ยายเเกดีใจมากที่เห็นกล่องข้าว พอผมยื่นกล่องข้าวให้เเก เเกไหว้ผม แล้วร้องไห้ ขอบคุณอย่างมาก ผมได้ถามยายแกว่า...


"ยายครับ ยายมาทำอะไรตรงนี้ 
-ยายแกตอบว่า #ยายมาเก็บขวดขาย หาตังเลี้ยงหลาน 
"ผมถามกลับว่า"แล้วยายเก็บเศษอาหารพวกนี้ไปทำไม 
-ยายแกตอบว่า"#ยายจะเอาไปให้หลานกิน หลานยายอายุ 4 ขวบแล้ว 

 

"ผมถามว่า"แล้วลูกยายไปไหนละครับ ทำไมปล่อยให้ยายมาเก็บของแบบนี้

-ยายเเกตอบว่า"#ลูกยายมันทิ้งยายไปทำงานที่กรุงเทพตั้ง 2 ปีแล้ว แล้วก็เอาลูกมาให้ยายเลี้ยง ยายมีลูกเป็นผู้หญิง ยายส่งมันเรียนจบ #ปริญญาตรี แล้วมันก็ได้ผัว ทิ้งยายกับลูกมันไว้ที่นี่  แล้วยายแกก็รีบเก็บของกลับเอาข้าวไปให้หลานเเกกิน ยายยิ้มด้วยความดีใจ น้ำตาคลอไปพรางๆ ที่ลูกทิ้งแก

 

#ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะครับ ไม่ได้ต้องการเอาหน้าหรืออย่างไร แต่อยากให้ลูกแกเห็นโพสต์นี้ ว่าแม่ ที่ส่งเค้าเรียนจนจบปริญญา มีงานการทำ กลับทิ้งแม่กับลูกตัวเองแบบนี้หรอ..? #ยายแกฝากถึงลูกแกว่า"คิดถึงลูกมาก อยากให้กลับมาเจออีกสักครั้งก่อนแกจะตาย #ฝากถึงลูกสาวยายเค้าครับ.."

 

 

 

ทำเอาชาวโซเชียลจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ว่าน่าสงสารคุณยายที่ถูกลูกทอดทิ้ง แถมยังต้องเลี้ยงหลานอีกหนึ่งชีวิตไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งนี้หลายคนยังบอกด้วยว่า หากลูกทอดทิ้งพ่อแม่แบบนี้ เวรกรรมมีอยู่จริง ควรรีบกลับมาหาท่านก่อนจะสายเกินไป

 

 

ขณะที่บางคนก็ตั้งคำถามว่า ทำไมยายถึงมาคุ้ยขยะ เพราะถ้าสามารถส่งลูกเรียนจนจบปริญญาตรีได้ น่าจะมีฐานะซักหน่อย 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เจม'ม มันร่าน'น ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล