เศร้าหนักเลยทีนี้ รู้ชีวิตจริง "คุณตาหนอง" วัย 90 เดินเท้าไกลๆบ่นคิดถึงลูก 4คนอยู่ตปท.อีกคนนานๆ มาหาสักครั้ง

Publish 2018-08-28 16:03:00


จากกรณีที่เฟซบุ๊กของคุณ Baifern Maliwan ได้เล่าเรื่องราวทั้งหมดเกี่ยวกับชายชราคนหนึ่ง ที่เดินทางไกลจากบ้านเข้าตัวเมือง ไปดักรอลูก ๆ กลับบ้าน โดยบอกว่า "ตาหนองแกแก่มากเพ้อหาลูกประจำ มารอที่หน้าร้านเราทุกวัน หวังอยากให้ลูกๆ กลับมาหาบ้าง วันนี้ก็เหมือนทุกๆ วัน แกจะเดินไปในตัวอำเภอ จากบ้าน-อำเภอประมาณ 5 กม. เดินเท้าไปกลับทุกวัน คนที่ผ่านไปมาก็จะคอยถามไถ่รับส่ง แต่แกไม่ค่อยขึ้นรถ จนวันนี้แกยอมกลับมาด้วย สงสัยเหนื่อยมาก เฟินเลยลองถามดู แกบอกไปหาหมอที่รพ.

 

เมื่อคืนกิ้งกือเข้าหู รู้สึกปวด เลยเดินมารพ. ขากลับเลยรับไปส่งปากทางเข้าบ้าน แกยกมือไหว้ขอบคุณใหญ่เลย โดยคุณตาบอกว่าลูกไปทำงานที่สิงคโปร์ และไม่รู้ว่าจะกลับมาบ้านเมื่อไหร่ แต่ต้องออกมารอทุกวัน เพราะกลัวว่าวันไหนที่ลูกกลับมาแล้วจะไม่เจอกัน

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สะเทือนหัวใจ ลุงชราอยู่คนเดียว เดินเท้าวันละหลายกิโล พร่ำเพ้ออยากเจอลูก สาวใจงามสงสารแก ฝากช่วยแชร์ให้หวังเป็นจริง
ล่าสุดเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียง ทราบชื่อต่อมาคือนายสมศักดิ์ ทองวัตร  ได้เดินทางไปเยี่ยมตาหนอง หรือ นายเกลี้ยง สมโภชน์ อายุ 90 ปี อยู่บ้านเลขที่14 หมู่ 8 ต.หนองบัว อ.ภูเรือ จ.เลย โดยเพื่อนบ้าน เล่าถึงตาหนอง บอกว่า ตนได้เห็นคุณตามานานแล้ว ซึ่งคุณตาจะเดินไปที่โรงพยาบาลภูเรือ ประมาณ 1.5 กิโลเมตร เพื่อไปหาหมอ และเกือบทุกวันจะเดินไปยังบ้านผู้ใหญ่บ้านเพื่อตามหาลูก รอลูกกลับมาพบหน้า

 

และในการเดินไปทุกครั้งก็จะบ่นเพ้อว่าคิดถึงลูก ทราบว่าตอนนี้ไปทำงานที่ต่างประเทศ 4 คน เหลือเพียงลูกชายที่อยู่อีกหมู่บ้านหนึ่ง ได้แยกย้ายไปมีครอบครัว นานๆ ก็จะมาหาตาหนองบ้าง

 

 

 ตาหนองเล่าด้วยเสียงเศร้าๆ บอกว่า คิดถึงผู้เป็นลูกทั้ง 4 คนที่อยู่แดนไกลโดยเกือบทุกวันจะออกเดินไปปากซอย และไปบ้านผู้ใหญ่เพื่อไปดูว่ามีรถมาหาหรือมีลูกกลับมาหาหรือเปล่า จนบางครั้งก็เดินไปถึง 3 แยกอบต.หนองบัว กว่า 1 กิโลเมตร เพื่อไปรอรถบนถนนสาย 21 เลย ภูเรือ ด่านซ้ายดูรถของลูกที่คาดว่าจะกลับมา และก็จะเดินไปยังโรงพยาบาลต่อเลย หากต้องการไปรับยา ที่เป็น เช่นยาความดัน เบาหวาน  และบ้างครั้งก็หาโอกาสให้คนรู้จักโทรเช่น ผู้ใหญ่บ้าน โทรไปหาลูกทั้ง 4 คนที่ทำงาน อยู่สิงคโปร์  ทราบว่าไม่ได้กลับมาหาพ่อนาน 4 ปี แล้ว

 

 

นอกจากนี้นายสมศักดิ์ เพื่อนบ้าน ยังบอกด้วยว่า แววตาของชายชราอายุ 90 ปี ที่รอการกลับมาของลูกช่างเป็นแววตาที่หมองเศร้า เต็มไปด้วยความรู้สึกคิดถึง หากผู้เป็นลูกทราบข่าวว่าพ่อนั้นรออยู่ ก็รีบกลับมาหาท่านบ้าง เพราะตอนนี้อายุก็เยอะ และสุขภาพก็ไม่แข็งแรง 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;