ใจร้ายมาก 2โจรสามี-ภรรยาแสบใช้อารมณ์คนสงสารเด็ก ปล่อยลูกเผชิญชะตากรรม ทนายดังเตือนเพื่อนบ้านแอบช่วยถึงคุกได้

ใจร้ายมาก 2โจรสามี-ภรรยาแสบใช้อารมณ์คนสงสารเด็ก ปล่อยลูกเผชิญชะตากรรม ทนายดังเตือนเพื่อนบ้านแอบช่วยถึงคุกได้

Publish 2018-08-23 15:26:07

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return ได้แชร์คดีของสามีภรรยาคู่หนึ่ง ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์มาอย่างโชกโชนถึง 15 ปี โดยหมายจับคดีแรกคือปี 2545 และมีมาตลอด กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจปทุมธานี ได้นำหมายค้นบุกบ้านของผู้ต้องหาที่ จ.นนทบุรี เจอทรัพย์สินที่ฉกฉวยมากว่า 100 รายการ แต่คนร้ายไหวตัวทันและหลบหนีไปได้

 

ทราบชื่อต่อมาคือ นายอภิชาติ อายุ 42 ปี และนางฑิญาตา อายุ 38 ปี ซึ่งสามีภรรยาคู่นี้ไม่ทำงานอะไรเลย แต่ยังชีพด้วยการลักทรัพย์มาตลอด ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย เลี้ยงลูก 3 คนอย่างหรูหรา มีรถถึง 3 คัน อีกทั้งยังเป็นสายเปย์ เลี้ยงรปภ.กับข้างบ้าน เพื่อให้เป็นหูเป็นตาให้กับตัวเอง โดยอ้างว่าที่บ้านมีลูกสาว เป็นห่วงความปลอดภัย

 

 ต่อมาทางเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return ยังเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสามีภรรยาตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์มาอย่างโชกโชนถึง 15 ปี และขณะนี้กำลังหลบหนีตำรวจอยู่หลังจากไหวตัวได้ทัน พบว่ามีการนำของที่ขโมยมาเอาไปโพสต์ขายและจำนำ และดูแลครอบครัว ถึงขั้นอวดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ทั้งที่สิ่งของดังกล่าวนั้นมาจากการลักขโมยผู้อื่น ซึ่งงานนี้ก็เดือดร้อนไปยันลูกๆ อีกด้วย ถูกตราหน้าว่าเลว เพราะเหยื่อเชื่อว่าลูกต้องมีส่วนรู้เห็นกับพ่อแม่ รับพฤติกรรมที่ไม่ดีมาตามๆ กัน 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ล่าตัวด่วนๆ สองผัวเมียตระเวนลักทรัพย์กว่า 15 ปี ตร.บุกค้นบ้านเจอของกลางอื้อ ใช้ชีวิตหรูตบตา

เดือดร้อนยันลูก เพจดังลากทุกขดไส้โจรผัวเมีย ขโมย 15 ปีอวดรวยบนโซเชียล เหยื่อรุมชี้หน้าอย่างเลว
 


ล่าสุดนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องราวดังกล่าว ผ่านทางรายการทุบโต๊ะข่าว ระบุว่า "หากผู้ใดมีข้อมูลหรือรู้เบาะแสเกี่ยวกับคนร้าย เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปขอความร่วมมือ ก็ควรที่จะให้ความร่วมมือ เนื่องจากเป็นเรื่องของมนุษยธรรม ที่อาจมองว่าเป็นหน้าที่ของพลเมืองดี ส่วนตัวอยากให้ลองมองว่าหากครอบครัวตัวเองตกอยู่ในฐานะผู้ถูกกระทำ ถูกขโมยของ หรือถูกฆาตกรรม แต่ปรากฎว่าไม่มีใครออกมาเป็นพยานให้ ตัวเองจะคิดอย่างไร กรณีนี้ก็เช่นกัน"

 

 


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถดำเนินการตามกระบวนการกฎหมายได้ หากต้องการให้เพื่อนบ้าน คนละแวกบ้านของคนร้ายมาให้ปากคำ ก็สามารถขออำนาจศาลออกหมายเรียกตัวพยาน ตามประมวลพิจารณาทางอาญา หากเรียกแล้วไม่มา 2 ครั้ง ก็สามารถออกหมายจับได้ ซึ่งเป็นไปตามอำนาจการสืบสวนสอบสวน ทั้งนี้ หากพยานเดินทางมาให้การกับเจ้าหน้าที่ แต่อ้างว่าไม่รู้ ไม่เห็น ก็ถือไม่มีความผิด

 

เนื่องจากการจะพิสูจน์ว่าเพื่อนบ้านจะรู้เห็นก็เป็นเรื่องยาก เพราะกรณีนี้เป็นเพียงการไม่อยากช่วยเหลือคนอื่นเท่านั้นเอง แต่ตนก็มองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่คนดีเขาทำกัน ก็อยากให้มองถึงส่วนรวมด้วย

 


เบื้องต้นทราบจากเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียงว่า เพื่อนบ้านบางส่วนไม่ต้องการให้ข้อมูล ทำให้ทางตำรวจสงสัยว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยเหลือผู้ต้องหาและอาจจะเรียกมาสอบปากคำต่อไป นอกจากนี้ยังพบว่าบ้านของผู้ต้องหา ซึ่งขณะนี้เหลือแต่ลูกๆ ได้มีแท็กซี่คันหนึ่งแวะเวียนเข้ามาบ่อยครั้ง เป็นไปได้ว่าอาจจะได้รับการติดต่อจากโจร 2 ผัวเมียให้เข้ามาดูแลลูก


นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกด้วยว่า โจรฝ่ายหญิงจะมีการเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล ไปเรื่อยๆ และยังศัลยกรรมทำหน้า เพื่อให้คนจำไม่ได้ และจากการสอบสวนเด็กๆ ลูกของสองผัวเมียรายนี้ เด็กบอกว่าไม่รู้เรื่องมาก่อน

 

ขณะที่เหยื่อหลายรายเปิดเผยว่า ตั้งแต่หลายปีก่อนเวลาที่โจรทั้งสองลงมือ จะพาลูกไปด้วยและปล่อยให้วิ่งเล่นในร้าน เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ และจากข้อมูลโรงเรียนที่ลูกของนายอภิชาติ และนางฑิญาตา เรียนอยู่ย่านปากเกร็ดนั้น

 

เมื่อมีการสอบถามครูในโรงเรียน ครูได้ให้ข้อมูลว่า ลูกของสองผัวเมียเรียนอยู่ที่นี่จริง ผู้หญิงเรียนอยู่ชั้น ม.3 และผู้ชายอยู่ชั้น ม.1 ซึ่งคุณครูระบุว่าทราบข่าวแล้ว แต่ไม่เคยถามเด็กเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะเป็นห่วงสภาพจิตใจของเด็ก และทุกวันนี้ทั้งสองคน ก็ยังมาเรียนตามปกติ ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น เด็กไม่เกี่ยว และไม่ได้ทำอะไรผิด ทางโรงเรียนก็ยังให้เรียนตามปกติ และก็จะดูแลตามปกติต่อไป ต้องแยกแยะว่าเป็นเรื่องของพ่อแม่ ไม่เกี่ยวกับลูก

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : รายการทุบโต๊ะข่าว ช่องอัมรินทร์ทีวี 34 

ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล