เวลาทำอะไรไม่ได้ !!! มารุต อดีตปธ.สภา ยังแข็งแรงดี แม้จะมีอายุปาเข้าไป อีก 6 ปี 100

เวลาทำอะไรไม่ได้ !!! มารุต อดีตปธ.สภา ยังแข็งแรงดี แม้จะมีอายุปาเข้าไป อีก 6 ปี 100

Publish 2018-08-23 11:21:06Gossipการเมืองวันนี้  ขอเม้าท์ถึงนักการเมืองรุ่นลายครามที่ยังคงถูกพูดถึง และเป็นที่เคารพ รักแก่บุคคลโดยทั่วไป นาย มารุต บุนนาค  แม้ว่าจะวางมือทางการเมืองไปแล้ว แต่นาย มารุต ก็ยังจัดเป็นบุคคลที่นักการเมืองให้ความเคารพทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ได้อย่างสนิทใจ โดยสำหรับเส้นทางชีวิตทางการเมืองของนาย มารุต ผ่านตำแหน่งสำคัญๆทางการเมืองมาอย่างมากมาย หลายตำแหน่ง

คือ เคยเป็นทั้ง ประธานรัฐสภาอดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง และปัจจุบันยังมีตำแหน่งอยู่ในพรรคประชาธิปัตย์ คือ เป็นกรรมการสภาที่ปรึกษาพรรค  และเมื่อวันที่ 21 สค.ที่ผ่านมา เป็นวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 94 ปีของนาย มารุต บุนนาค   

ทำให้บรรดาอดีตสส.ที่อยู่ในสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งนำทีมโดย นาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค  ตบเท้าเข้าไปอวยพรวันคล้ายวันเกิด

นาย สาธิต ปิตุเดชะ อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ในเพจเฟสบุค “สาธิต ปิตุเดชะ “ ว่า“วันนี้วันเกิดของ ศาสตราจารย์มารุต บุนนาค อายุท่านปีนี้ 94 ปีอย่างมีสุขภาพที่แข็งแรงมากถ้าในสภาพอายุเท่านี้ครับ”


ท่านเป็นผู้มีคุณูปการกับประเทศไทยอย่างมากเป็นมาแล้วตั้งแต่ตำแหน่งอาจารย์มหาวิทยาลัย  ผู้บริหารพรรคการเมือง  ประธานรัฐสภาและรัฐมนตรีบริหารบ้านเมืองและสร้างพื้นฐานให้กับประเทศไทยเราครับ

 

ป.ล ผมมีความสุขมากครับได้เจอกับบุคคลสำคัญที่ทำประโยชน์กับประเทศชาติแบบไม่มีผลประโยชน์ส่วนตน ที่ผมศรัทธาและดีใจที่ท่านสุขภาพแข็งแรงดีครับ คืออาจารย์ ปรีชาสุวรรณทัต และ อาจารย์ คณิตณ.นคร อดีตอัยการสูงสุดและหลายตำแหน่งเช่นกันครับเรียกว่าแต่ละท่านล้วนเป็นผู้สูงวัย ที่แข็งแรง โดยเฉพาะกับนาย มารุต ที่มีอายุถึง 94 ปี เหลืออีก6ปีก็จะมีอายุครบ 100 ปีแล้ว แต่นาย มารุต ยังถือเป็นบุคคลที่มีสุขภาพแข็งแรงเว่อรรรร สำหรับบุคคลในวัยนี้เลยทีเดียว

 

 

 

ขอบคุณ: ภาพ และ ข้อมูลจากเพจเฟสบุค สาธิต ปิตุเดชะ 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน

;