แชร์สนั่นอีกช็อตคลิปพายุถล่มมหาชัย เห็นแต่ไกลเศษวัสดุปลิวลอยฟ้า ลมเขย่าร้านค้าสุดน่ากลัวสภาพพังยับก่อนคร่าชีวิตลุงอำพร (คลิป)

แชร์สนั่นอีกช็อตคลิปพายุถล่มมหาชัย เห็นแต่ไกลเศษวัสดุปลิวลอยฟ้า ลมเขย่าร้านค้าสุดน่ากลัวสภาพพังยับก่อนคร่าชีวิต"ลุงอำพร" (คลิป)

Publish 2018-08-19 11:29:16

ล่าสุดเฟซบุ๊กผู้ใช้ชื่อว่า Aranya Sakorn ได้ภาพเหตุการณ์พายุหมุนอีกหนึ่งมุม ก่อนพัดถล่มตลาดยามเย็น และบริเวณโดยรอบ ซอยน่ำเก็ก ต.มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร จากคลิปจะเห็นพายุกำลังก่อตัว ท้องฟ้ามืดครึ้ม พัดเอาสิ่งของขึ้นไปบนฟ้าก่อนกลายเป็นพายุหมุนพัดถล่มตลาดยามเย็น 
 

 

 

 

 คลิกชมคลิปได้ที่นี่

V

V


ล่าสุดเฟซบุ๊กผู้ใช้ชื่อว่า Aranya Sakorn ได้ภาพเหตุการณ์พายุหมุนอีกหนึ่งมุม ก่อนพัดถล่มตลาดยามเย็น และบริเวณโดยรอบ ซอยน่ำเก็ก ต.มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร จากคลิปจะเห็นพายุกำลังก่อตัว ท้องฟ้ามืดครึ้ม พัดเอาสิ่งของขึ้นไปบนฟ้าก่อนกลายเป็นพายุหมุนพัดถล่มตลาดยามเย็น 

 

พายุเริ่มก่อตัว

 

ท้องฟ้าขมุกขมัว

 

 

น่ากลัวมาก

 

 

มืดมาเชียว


ขณะที่กรมอุตุนิยมออกประกาศ "พายุ“เบบินคา” ฉบับสุดท้าย  ระบุหย่อมความกดอากาศต่ำที่อ่อนกำลังลงจากพายุดีเปรสชัน “เบบินคา”(BEBINCA) ได้เคลื่อนออกจากบริเวณภาคเหนือตอนบนของประเทศไทยเข้าปกคลุมประเทศเมียนมาแล้ว ส่วนมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ยังคงมีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือยังคงมีฝนมากกว่าบริเวณอื่นๆ และมีฝนตกหนักบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ ด้านตะวันตกของภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน โดยมีพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบตามภาคต่างๆ ดังนี้ 

 

 วันที่ 19 สิงหาคม 2561

ภาคเหนือ: จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ สุโขทัย และตาก
 ภาคตะวันออก: จังหวัดจันทบุรี และตราด
ภาคใต้: จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่
ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักถึงหนักมากและฝนตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งไว้ด้วย
        


สำหรับบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และอ่าวไทยตอนบนคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 24 สิงหาคม 2561 ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตกให้ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย


ขณะที่ในช่วงวันที่ 20-24 สิงหาคม 2561 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมบริเวณทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย จะมีกำลังอ่อนลงเป็นกำลังค่อนข้างแรง ทำให้ประเทศไทยมีแนวโน้มปริมาณฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณด้านตะวันตกของภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก

 

 

 


ด้านศูนย์เฉพาะกิจชั่วคราวในภาวะวิกฤต  สรุปสถานการณ์น้ำและพื้นที่เสี่ยงสำคัญ โดยเฝ้าระวัง 35 จังหวัด ช่วง 16 – 18 ส.ค.นี้ หลังพายุโซนร้อน “เบบินคา”ลดระดับเป็นพายุดีเปรสชันและหย่อมความกดอากาศต่ำ ขณะที่ 6 เขื่อน มีปริมาณน้ำมาก และปริมาณน้ำไหลเข้าอ่างเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

 

 

ขอบคุณคลิปจากเฟซบุ๊ก Aranya Sakorn

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Narongrid Rodrattanadilok

ขอบคุณทวิตเตอร์ @ศูนย์ ปชส.พล.ร.๒ รอ.


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน