หวิดตาบอด! เปิดใจ "เบนซ์ ปุณยาพร" หลังปล่อยโฮกลางโรงพยาบาล เพราะเยื่อในดวงตาอักเสบทั้งสองข้าง (รายละเอียด)

Publish 2018-07-20 11:45:42 

        ทำเอาแฟนคลับต่างเข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจมากมายล้นโซเชียลเลยทีเดียว เมื่อ ดาราสาวชื่อดัง "เบนซ์ ปุณยาพร" โพสต์รูปที่กำลังนั่งร้องไห้อยู่ที่โรงพยาบาล เมื่อไม่นานมานี้ พร้อมข้อความว่า 

 

 "ต่อไปนู๋ปุณจะดูแลตาทั้งสองข้างให้ดีกว่านี้ ไม่เอาแล้วแบบนี้จะบอกเลยว่า โครตทรมาน คิดในใจว่า จะตาบอดหรือเปล่า คิดเยอะมากวันที่ลืมตาไม่ขึ้น จะลืมตาน้ำตาไหลตลอดเวลา รีบไปหาหมอ หมอบอกว่า เยื่อตาอักเสบกระจกตาถลอก ตอนนั่นใจไม่ดีแหละ กี่วันจะหาย ถ้าเป็นเดือนงานเข้าแน่ๆ โชคดีที่หมอบอกว่าไม่กี่วัน ตอนนี้อาการดีขึ้นเยอะเลย บอกกับตัวเองจะดูแลดวงตาให้ดีกว่า เช็ดเครื่องสำอางให้สะอาด เช็ดตาเบาๆ ต้องขอบคุณน้องโบว์ พี่ตล มารับส่งไปรพ ขอบคุณนะคะ  @bo_tidchaya @taulek #ดีขึ้นแล้ว #ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง 

 

 

 

 

      

        ล่าสุดทางด้าน "เบนซ์ ปุณยาพร" ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงประสบการณ์ดังกล่าวเพราะอยากให้เป็นอุทาหรณ์ให้ใครหลายคน โดยเธอเผยว่าเยื่อในดวงตาอักเสบทั้งสองข้าง เนื่องจากการเล่นโทรศัพท์มือถือในที่มืดบ่อยๆ อีกทั้งเวลาแต่งหน้าก็เช็ดเครื่องสำอางแรงไป บวกกับคอนแทคเลนส์บาดดวงตา จึงทำให้หวิดตาบอด จากนี้ต้องมีวินัยดูแลตัวเองมากขึ้น และเข็ดไปตลอดชีวิต

 

 

 

  

ถามถึงที่เราป่วย...
"คือเบนซ์เยื่อในดวงตาอักเสบทั้งสองข้าง สาเหตุมาจากที่เราเล่นโทรศัพท์มือถือโดยที่เราไม่ได้เปิดไฟ ส่วนอีกสาเหตุหนึ่งคือเราใส่คอนแทคเลนส์ ซึ่งปกติเราเป็นคนใส่แบบรายวันอยู่แล้ว และมาจากมาสคาร่าด้วย และที่เราทาตรงใต้ขอบตา เราเช็ดมันแรงเกินไป มันก็เป็นสาเหตุ อีกอย่างหนึ่งเป็นเพราะคอนแทคเลนส์เราบาดด้วย บวกกับเล่นโทรศัพท์ในเวลากลางคืนก็เลยทำให้เยื่อตาอักเสบ และก็เกิดภาวะติดเชื้อ ตอนแรกคุณหมอก็บอกว่าถ้า 2 วันยังไม่ดีขึ้น ก็ต้องรักษากันเป็นเดือน เพราะวันนั้นที่ไปหาหมอคือเราลืมตาไม่ขึ้นเลย”

 

หมอบอกไหมว่ามีสิทธิ์ที่จะตาบอด...
"คือถ้าสมมติในระยะเวลาที่เรารักษาไม่ได้ ก็มีสิทธิ์เหมือนกันนะคะ เพราะด้วยความที่ก่อนหน้านี้เราเช็ดตาไม่สะอาด ทำให้ติดเชื้อก็ทำให้เกิดสภาวะแทรกซ้อน"

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เราเข็ดไหม...
"เข็ดจริงๆ มันเหมือนตอนนั้นเราก็จิตตก ตอนที่เราไปโรงพยาบาลเราก็จิตตก เพราะเป็นครั้งแรกที่เราเดินไม่ได้ คือจริงๆ มันเดินได้แต่มันมองไม่ชัด มันมืด เราต้องนั่งรถเข็น มันก็เลยทำให้มีความรู้สึกว่าไม่ได้แล้ว เราจะเป็นแบบนี้ไม่ได้ เราจะไม่ทำแบบนี้อีกแล้ว ตอนนั้นกลัวตาบอด หมอบอกว่าถ้า 2 วันแรกกินยาแล้วไม่ดีขึ้น หมอให้พักยาวเลย ตอนที่ไปล้างน้ำเกลือที่คุณหมอเราดิ้นแรงมาก เพราะมันแสบมาก ทรมาน เราลืมตาไม่ได้ แต่คุณหมอก็ต้องถ่างตาให้กว้างเพื่อล้าง เราทรมานมาก เราก็เลยคิดว่าพอแล้ว หลังจากนี้จะดูแลตัวเองให้ดี ตอนนั้นก็คิดว่าจะทำยังไงดีพัก 1 เดือนเงินจะต้องหายไป เราผ่อนบ้านอยู่ งานก็ต้องรับ เพราะมีภาระ เราจะพยายามดูแลตัวเองจ้างหนูเถอะนะ"

 

 

 

 

 

.

.

.

 

ขอบคุณภาพและที่มาจาก : sanook , benz_punyapornเรียบเรียงโดย

ณัฐวุฒิ มาทา