เนรมิต ค่ายทหาร มทบ. 210 เป็นแหล่งท่องเที่ยว แบบครบวงจร (มีคลิป)

Publish 2018-06-13 22:13:05นครพนม เนรมิต ค่ายทหาร มทบ. 210 เป็นแหล่งท่องเที่ยว แบบครบวงจร

วันที่ 13 มิถุนายน 2561 ที่สำนักงานแหล่งท่องเที่ยวค่ายพระยอดเมืองขวาง มณฑลทหารบกที่ 210 ตำบลกุรุคุ อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย พลตรี สมชาย ครรภาฉาย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมประกอบพิธีเปิดแหล่งท่องเที่ยวภายในค่ายพระยอดเมืองขวาง


นครพนม เนรมิต ค่ายทหาร มทบ. 210 เป็นแหล่งท่องเที่ยว แบบครบวงจร

โดยแหล่งท่องเที่ยวในค่ายพระยอดเมืองขวางแห่งนี้ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้มาตรฐาน มีความปลอดภัยแบบครบวงจรในจุดเดียว ซึ่งถูกเนรมิตขึ้นด้วยงบประมาณกว่า 52,950,000 บาท ที่มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวเชิงผจญภัยและกีฬา แหล่งเรียนรู้ในเศรษฐกิจพอเพียงและประวัติศาสตร์ราชวงค์จักรี โดยมีกิจกรรมให้ผู้ที่ชอบความท้าทายได้มาประลองและทดสอบความสามารถ ทดสอบจิตใจกับกิจกรรมต่างๆอย่างมากมาย ทั้งการกระโดดหอสูง 34 ฟุต การปีนหน้าผาจำลอง การยิงปืน การยิงธนู การทดสอบกำลังใจในฐานกิจกรรมที่เหล่าทหารและนักศึกษาวิชาทหารใช้ฝึกความอดทนและจิตใจ หรือถ้าใครที่ชอบฟุตบอลก็มีสนามหญ้าเทียมขนาดใหญ่ไว้รองรับ ส่วนผู้ที่ชอบออกกำลังกายด้วยอุปกรณ์ก็มีศูนย์ฟิตเนตไว้รองรับเช่นเดียวกัน ขณะเดียวกันผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ ก็มีเส้นทางจักรยานให้ได้ปั่นออกกำลังกาย ไปพร้อมกับการชมวิวทิวทัศน์รอบๆค่ายที่เต็มไปด้วยความร่มรื่น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำ ที่มีเรือคายัค และจักรยานน้ำ ไว้รอให้ผู้ที่สนใจได้มาพายและปั่นออกกำลังกายเช่นเดียวกัน

นครพนม เนรมิต ค่ายทหาร มทบ. 210 เป็นแหล่งท่องเที่ยว แบบครบวงจร


ส่วนผู้ที่สนใจในเรื่องของการเกษตรก็มีศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงที่ทางค่ายได้น้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 มาสร้างขึ้นเพื่อให้ทุกคนได้เรียนรู้ ตั้งแต่การแบ่งพื้นที่การเกษตร การเตรียมดิน การเพาะปลูกพืช การเลี้ยงสัตว์ การผลิตปุ๋ยสูตรพระราชทานในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีไว้ใช้ นอกจากนี้ยังมีอาคารที่สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสถานที่ให้ทุกคนได้เข้ามาเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ และพระราชกรณียกิจในราชวงศ์จักรีอีกด้วย และเมื่อออกกำลังและเรียนรู้แล้วเกิดความหิวก็มีร้านอาหารจากครัวแม่บ้าน 210 ไว้ให้สั่งมารับประทาน ที่การันตรีความอร่อยโดยแม่บ้านของผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 เพราะนำทีมปรุงรสด้วยตนตนเอง ส่วนใครที่อยากพักผ่อนก็มีที่พักภายในค่ายไว้คอยรองรับ ทั้งแบบที่เป็นห้องชุด ห้องเดี่ยว และแบบบ้านพักริมแม่น้ำ ซึ่งราคาเริ่มต้นที่ 300 บาทเท่านั้น ที่สำคัญคือทุก ๆ กิจกรรมจะมีเจ้าหน้าคอยให้คำแนะนำ ความรู้ ความสะดวกและความปลอดภัยตลอดเวลา โดยผู้ที่สนใจจะมาท่องเที่ยวภายในค่ายพระยอดเมืองขวางแห่งนี้ สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 042 -051491

ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากุล สำนักข่าวทีนิวส์ นครพนม
Suggess News