จนท.อำเภอวิเศษชัยชาญ!! สนธิกำลังบุกเทคนิคป้องปรามนักศึกษาเล่นพนันฟุตบอลโลกที่จะจัดขึ้นเร็วๆนี้ (คลิป)

Publish 2018-06-13 12:04:24เมื่อเวลา 08.10 น.ของวันนี้(13มิย.61)ที่วิทยาลัยการอาชีพวิเศษชัยชาญ ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง นายปริญญา เขมะชิต นายอำเภอวิเศษชัยชาญ พ.ต.อ.ไพบูลย์ สุขวัฒนานุกิจ ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบจังหวัดอ่างทอง เดินทางมาพบนักศึกษาวิทยาลัยการอาชีพ กว่า 600 คนถึงการเล่นการพนันฟุตบอลโลก 2018 ที่จะเริ่มแข่งขันนัดแรกในวันที่ 14 มิย.61 นี้

                       

                                               นายปริญญา เขมะชิต นายอำเภอวิเศษชัยชาญ กล่าวต่อหน้านักศึกษาว่าการเล่นพนันฟุตบอล มาว่าทางตรงหรือทางออนไลน์ เป็นการผิดกฎหมาย เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลาพักผ่อนที่ตอนเช้าต้องมาเรียนหนังสือทำให้สมองที่ต้องการพักผ่อนไม่พักเพียงพอเป็นเหตุกระทบกับการเรียนได้ จึงขอให้นักศึกษาดูบอลอย่างกีฬาไม่ใช่ดูบอลแบบการพนัน

                        

                                                 พ.ต.อ.ไพบูลย์ สุขวัฒนานุกิจ ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ   กล่าวว่ามาตรการการป้องกันการเล่นพนันฟุตบอลของเยาวชน ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ว่าด้วย พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ปี 2546 ห้ามเด็กเข้าไปเกี่ยวข้องการพนัน หากพบผู้ปกครองปล่อยปละละเลย หรือสนับสนุน จะมีความผิดจำคุก 3 เดือน ปรับ 1 หมื่นบาท โดยในช่วงเทศกาลฟุตบอลโลก 2018 ทางอำเภอวิเศษชัยชาญ จะสนธิกำลังทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ออกตรวจสอบตามสถานบันเทิงในพื้นที่เพื่อป้องปรามการเล่นพนัน

                        

                        

สุรชัย ผลจันทร์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดอ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสุรชัย ผลจันทร์
HASTAG :