สวรรค์ไม่ทอดทิ้งคนดี!!หนุ่มใหญ่ใจงาม พิการหูหนวก เดินให้อาหารหมาไปทั่ว วันหนึ่งเจ้าตูบทำพิษโดนคดี แต่พลิก18ตลบตร.ใหญ่ไม่จับทำเซอร์ไพรส์แทน!?

Publish 2018-05-21 22:05:48เรื่องราวดีๆที่สร้างความรู้สึกชื่นอกชื่นใจให้กับผู้มีโอกาสได้รับรู้เกิดขึ้นได้เสมอ  โดยเฉพาะกับคนดีมีน้ำใจที่อยู่พื้นที่เล็กๆ จนกระทั่งโลกโซเชียลนำพาเราให้ไปเจอสิ่งนี้  เหมือนเคสกรณีที่ถูกนำแชร์ต่อๆกันมาโดยผู้ใช้เฟสบุ๊ค "ชาญศิลป์ ทรัพย์โนนหวาย"  ในกลุ่มรักหมา  กับประสบการณ์ชีวิตที่เห็นผู้ชายคนหนึ่งกระทำกับหมู่สุนัข  เสมือนกับว่าเหล่าพวกมันเป็นญาติพี่น้อง  ทั้งๆที่เขาเองก็ไม่ได้พร้อมสรรพเรื่องทรัพย์สินเงินทอง   ทั้งนี้เนื้อความที่ปรากฎ ระบุรายละเอียดที่ทำให้หลายคนถึงน้ำตาซึม   ว่า   "พี่ป๋อง วัย 55 ปี เป็นใบ้หูหนวก หลายคนในหมู่บ้านบอกว่าพี่ป๋องบ้า สติไม่ดี เพราะเหตุที่พี่ป๋อง รักหมา เดินให้อาหารหมาทั้งหมาจร  ไม่มีเจ้าของและมีเจ้าของ  ทั่วทุกซอย  ทำแบบนี้มาหลายสิบปี   จากเหตุนี้ทำให้หมาจรหรือหมาที่เจ้าของไม่ดูแล  ตามมาอยู่ที่บ้านจำนวนหลายตัวจนนับไม่ได้ จำนวนล่าสุดที่ถามพี่เขา 21 ตัว

 

 

 

 

พี่ป๋องรับจ้างทั่วไป  หาปลาตามหนองตามนาขาย หาฟื้นเผาถ่านขาย  ได้เงินมาก็มาซื้อข้าวสารอาหารให้หมาจนหมด  ยามไม่มีเงินก็ไปยืมไปเซ็นข้าวสารตามโรงสีชุมชน  ปัจจุบันร้านค้าและโรงสีข้าว เขาไม่ให้เซ็นต์แล้วเพราะไม่มีเงินจ่ายช่วงหลังๆมานี้ ไม่มีคนจ้างงาน ปลากับฟื้นก็หาขายไม่ได้ จึงเป็นเหตุแห่งปัญหา หมาจึงอดอาหาร ได้กินไม่อิ่ม  ตกกลางคืนหมาจะแอบโกยดินออกจากรั่วไปกัดเป็ด กัดไก่ชาวบ้านกินเป็นอาหาร ก่อความเดือดร้อนไปทั่ว จนโดนวางยา ตายไป 3 ตัว เป็นเหตุให้ชาวบ้านไปแจ้งความดำเนินคดี เพราะไม่มีเงินชดเชยค่าเสียหายเพราะเป็นเงินจำนวนหลายหมื่นบาท สรุปคือต้องติดคุกเพื่ิอชดใช้ค่าเสียหาย

 

 

เมื่อเรื่องถึงตำรวจเจ้าหน้าที่มาตามไป 2 ครั้งแต่พี่ป๋องไม่ได้ไปตามนัด เพราะไม่มีรถใหการเดินทางไป และไม่มีเงินค่ารถ ทั้งยังสื่อกันไม่เข้าใจกับตำรวจ จึงได้แต่รอให้ตำรวจมาจับที่บ้านเพราะยอมจำนนในทุกอย่าง

 

 

 

 

และแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจ หนึ่งท่าน ทราบชื่อภายหลังว่าท่านชื่อ พ.ต.ท ธวัช บุญเคหา เดินทางมาที่บ้าน พร้อมกับตาข่ายเหล็กอย่างดี แสดงเจตนาว่า อยากช่วยแก้ปัญหา อยากช่วยทั้งคนและหมา

 

 

 

 

 

จากที่ต้องจับพี่ป๋องติดคุกเพื่อชดใช้ค่าเสียหาย  ท่านเปลี่ยนมาเป็นช่วยเหลือในเรื่องการสร้างรั่วรอบพื้นที่ เพื่อไม่ให้หมาออกไป ก่อความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน  ต้องขอกราบขอบพระคุณท่าน พ.ต.ท ธวัช บุญเคหา (รองผกก. สอบสวน  สภ.โนนไทย  จ.นครราชสีมา)  ที่ช่วยเหลือพี่ป๋องในครั้งนี้...

 

 

 

 

ทั้งหมดนี้จึงนำมาซึ่งกระแสชื่นชมความดีของบุคคลทั้งสอง  ที่สวรรค์บันดาลให้มาเจอกัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล ภาพ คลิป :  FB   "ชาญศิลป์ ทรัพย์โนนหวาย"เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล