พิรุธโผล่!! ตร.ขอนแก่นตาไว สกัดจับขบวนการค้ายาข้ามชาติ ยึดของกลางบิ๊กล็อต กัญชาหนักเกือบ 600 กก.!! (คลิป)

Publish 2018-05-17 23:09:20วันที่ 17 พ.ค. 61 ที่สถานีตำรวจทางหลวงขอนแก่น พ.ต.อ.พิษณุ อุณหเสรี รอง ผบก.ทล. พ.ต.อ.อภิชาต โพธิจันทร์ ผกก.4 บก.ทล. พ.ต.ท.ธีรพัฒน์ จิตวรธรรม สว.ส.ทล.2กก.4บก.ทล. พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ รอง ผบก.ขอนแก่น พ.ต.อ.โผนชัย ครองยุทธ ผกก.สภ.บ้านฝาง ตรวจสอบกัญชาอัดแท่งจำนวน 590 แท่ง น้ำหนัก 590 กิโลกรัม พร้อมรถยนต์ กระบะโตโยต้าวีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน ตช 326 กรุงเทพมหานคร โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง 1 เครื่อง หลังตำรวจทางหลวง สามารถตรวจยึดได้เมื่อ 04.30 น. วันที่ 17 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา

 พ.ต.อ.พิษณุ อุณหเสรี รอง  รอง ผบก.ทล. กล่าวว่า การตรวจยึดในครั้งนี้ ได้รับแจ้ง จากสายข่าวว่า จะมีการขนยาเสพติดประเภทกัญชาอัดแท่งจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยจะใช้เส้นทางถนน มะลิวัลย์ ตำรวจทางหลวงจึงได้มีการตั้งจุดสกัดที่บริเวณ หลักกิโลเมตรที่ 254+500 ตำบลหนองบัว อำเภอ บ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น ขณะที่ ด.ต.ชนะ ศักดิ์วงษ์ และ ด.ต.สมเกียรติ นราศรี  จนกระทั่งพบรถยนต์ คันดังกล่าวได้ขับมาท่าทีมีพิรุษ ไม่ยอมเข้าจุดตรวจจอดรถทิ้งไว้ผิดสังเกตุ เมื่อตำรวจเข้าตรวจสอบกลับไม่พบ คนขับรถ เมื่อตรวจสอบบริเวณภายในกระบะท้ายรถ พบถุงสีดำต้องสงสัยเมื่อตรวจสอบจึงพบว่าเป็นกัญชา อัดแท่ง จึงได้กระจายกำลังหาคนขับรถแต่ไม่พบ

 จากนั้นจึงได้แจ้งตำรวจ สภ.บ้านฝาง เข้ามาตรวจสอบ และได้ให้ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 เข้าเก็บหาหลักฐานลายนิ้วมือแฝงในรถ และหา DNA  เพื่อจะได้ เป็นหลักฐานในการติดตามจับกุมคนที่ขับรถยนต์ขนกัญชาในครั้ง เบื้องต้นกัญชาที่ตรวจยึดได้มีมูลค่าถึง 5 ล้านบาท ซึ่งหากนำไปส่งปลายทางมูลค่าจะสูงกว่านี้เกือบเท่าตัว

 

 

ภาพ/ข่าว นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำสำนัก่ข่าวทีนิวส์จังหวัดขอนแก่น

 
Suggess News