กูไม่อโหสิกรรมให้มึง !!? นัดส่งรถโจ๋หลอกขึ้นเขาชักปืนยิง ...ตอกหน้าพ่อแม่ลูกกล้าทำก็ต้องรับ แค่คำขอโทษไม่พอ ถ้ากูต้องมาตายด้วยปืนโง่ๆ..?

Publish 2018-04-26 13:08:36สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า Ratchanon Boonnak โพสต์เตือนภัยหลังจากตนและเพื่อนซึ่งทำธุรกิจขายรถจักรยานยนต์ถูกหลอกให้นำรถไปส่งให้กับลูกค้า ทว่าระหว่างการนัดส่งรถก็เกิดจับพิรุธฝ่ายลูกค้าได้ว่าคงมีการเล่นไม่ซื่อ และเป็นไปตามคาดเมื่อจู่ๆวัยรุ่นชายซึ่งเป็นลูกค้าหลังหลอกให้พาไปรับเงินที่บ้านก็ชักปืนขึ้นมายิง

เคราะห์ดีที่เกิดความผิดพลาดทำให้ปืนไม่ทำงานเจ้าของเรื่องจึงมีชีวิตรอดและสามารถจับกุมตัวคนร้ายพร้อมทั้งโพสต์ถึงทางครอบครัวที่ขอโทษและขออโหสิกรรมให้กับลูกชายว่า "เขาไม่อโหสิกรรมให้อย่างเด็ดขาด"ในเมื่อลูกคุณกล้าที่จะปล้นผมคุณก็ต้องกล้ารับ กูจะต้องมาจบชีวิตด้วยปืนโง่ๆอย่านี่หรอ???? สุดท้ายคำขอโทษจากครอบครัวที่ให้กับผมคงเป็นไปไม่ได้ลูกคุณถือปืนลั่นไกแต่กระสุนไม่ทำงาน แค่นี้หรอคำขอโทษ 

ผมมีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบอีกเยอะมันไม่ใช่คำขอโทษ ถ้าผมตายไปครอบครัวผมใครรับผิดชอบ???
ผมขอบคุณบุญกุศลที่เคยทำมาให้ผมได้กลับมามีชีวิตรอดมาอีกครั้ง กูไม่อโหสิกรรมให้มึง
#ตอนนี้ผมปลอดภัยครับ 
#ขอบคุณพี่ๆทุกคนที่คอยโทรหาผมตลอดและช่วยวิ่งเรื่องตำรวจให้ครับ 
#พ่อค้ารถนัดส่งรถควรระวังให้ดีครับ

#เตือนภัยสำหรับผู้ขายรถอาจจะไม่มีชีวิตรอดมาก็ได้ในอีก1นาทีนั้น 
เรื่องมีอยู่ว่า 

มีคนๆนึงได้โอนมัดจำให้กับรุ่นพี่ผมเพื่อจะติดต่อขอซื้อรถซึ่งเป็นนายหน้าที่ได้ทำการขาย หลังจากมัดจำแล้วก็นัดส่งรถคือโทรจี้ๆๆมาเมื่อไหร่อะไรยังไงเพื่อนผมก็คิดว่ามันคงอยากได้จริงเลยโอนมัดจำมาพร้อมกับโทรตามตลอด ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และบอกผมใกล้มาถึงจุดเกิดเหตุ 
ชายคนดังกล่าวก็ได้โทรมาหาแล้วถามว่า

....พี่มากี่คนครับ ......ผมเลยบอกมา3คนรถ2คันผมว่ามันแปลกๆละชายคนดังกล่าวพยามนัดผมไปส่งรถบนเขา ซึ่งตัวผมเองก็คิดว่าเอ้ยมันไม่ใช่แล้วนะ กลับดีกว่าไม่เอาแล้วผมก็บอกกับนายหน้า สรุปยังไง และผมก็พยามไม่ไปบนเขา พยามที่จะหาตรงไหนก็ได้ที่มันมีคนอยู่เยอะๆ หลังจากนั้นผมก็ได้มาพบกับชายคนนี่้......คนแรกเลยคือเจอคิดว่าไอเ-ยนี้ต้องอะไรสักอย่างละ 
มันก็เลยถามผมว่า อ้าวพี่แล้วรถอยู่ที่ไหน ผมเลยตอบว่ารถอยู่ปากซอย ผมยังไม่ให้เข้ามา 

ผมก็เลยถามกลับไปแล้วจะนั้นส่งรถตรงไหนเงินอยู่ไหน.......มันก็ตอบว่าเงินอยู่บ้านคร้บรอพี่ชายแปปนึง....แล้วมันก็บอกให้ผมกับนายหน้าขับรถพามันไปดูรถที่ปากซอยหลังจากมันเจอรถครั้งแรกมันก็ตกใจเพราะด้วยความเป็นเด็กต่างจังหวัดก็ร้องโห้พี่รถสวยมากแล้วต่อมามันก็บอกผมว่า ....อะไปบ้านผมตรงนู้นผมก็ถามว่าไกลไหมมันบอกไม่ไกลขับไปเลยพี่เดี๋ยวผมบอก หลังจากนั้นผมเห็นว่าแปลกๆเลยบอกคนขับรถว่าเอ้ย จอดก่อนผมจะซื้อน้ำแล้วก็ลงไปซื้อน้ำกินหลังจากนั้นก็ได้ส่งโลเคชั่นให้แฟนกับเพื่อนและต่อมาคือผมได้เดินขึ้นรถมาแล้ว...มันก็พยามจะพาไปบนเขาอีกครั้งหนึ่งหลังจากที่เจอตัวกับผมแล้ว.........
  
ผมบอกคนขับว่าเอ้ยไม่ต้องไปจอดตรงนี้หลังจากนี้ไอคนที่จะซื้อรถก็ได้หยิบปืนไทยประดิษฐ์มาโดยที่ผมยังไม่รู้ตัว และเสียงลั่นไกยิงก็ดังขึ้น แต่มีความโชคดีลูกกะสุนปืนไม่ทำงาน ผมเลยหันกลับไปแล้วตะโกนว่าไอสั-มึงปล้นกูหรอพร้อมกับเข้าไปตะกุบตัวมันแล้วจับแขนเพื่อสะบัดปืนออกแล้วผมก็รีบเปิดประตูกระโดดลงจากรถแล้ววิ่งเข้าไปในบ้านคนแล้วตะโกนว่าช่วยด้วยๆหลังจากนั้น

ส่วนคนร้ายก็ได้จี้ คนขับรถไปที่มากับผมแล้วมันก็โดนแย่งปืนอีกกระบอกอีกครั้งเพราะสู้แรงเพื่อนผมไม่ไหว จนมันยอมรับแล้วหลังจากนั้นผมก็รีบโทรหาตำรวจให้มา สุดท้ายไอเ...ยนี่ไม่รอด

ยอมรับเองทุกอย่าง

#เรื่องนี่ไว้เป็นบทเรียนแก่ผู้ค้าขายรถและนัดส่งรถ

และเรื่องนี้เพจดังบนโลกโซเชียลต่างติดตามความคืบหน้า หนึ่งในนั้นคือเพจแหม่มโพธิ์ดำที่แจ้งว่าหากต้องการความช่วยเหลืออะไรสามารถติดต่อไปยังเพจได้อีกด้วย

 

 

 

 

 

ขอบคุณ Ratchanon Boonnakเรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล