สาวเจ้าของร้านขายเสื้อผ้าเดือดจัด ตั้งค่าหัวต่างชาติ ลักไอโฟน 10 ที่วางชาร์จอยู่บนโต๊ะภายในร้าน (ชมคลิป)

Publish 2018-04-16 21:52:23วันที่ 16 เมษายน 61 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ขณะที่ได้มีการแชร์และวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก หลังจาก หลังมีผู้โพสต์คลิป วีดีโอลงในเพจ Netdao Wiwatratsamee ทั้งนี้ ผู้ที่โพสต์คลิปดังกล่าว ได้ระบุข้อความว่า


สาวเจ้าของร้านขายเสื้อผ้าเดือด ตั้งค่าหัวต่างชาติ ลักไอโฟน 10

“รางวัลนำจับ 5,000 ฿ ช่วยกันแชร์หน่อยค่ะ อ่าวนางโจรเยอะมาก

นักท่องเที่ยวในคราบโจรอีกแล้ว คาดว่าเป็นชาวรัสเซีย มากันเป็นครอบครัว พ่อแม่ลูก ทำทีมาซื้อของ เมียล่อให้เราออกไปหน้าร้านให้เราหยิบของให้ ผัวดูลาดเลาและขโมยไอโฟน10 ที่ชาร์จอยู่ที่โต๊ะ ไปในพริบตา อย่างหน้าด้านๆ

     มันแค้นนนนใจ โทรศัพท์ราคาไม่ถูก เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ทำมาหากิน ซื้อมาได้เจ็ดวัน มาขโมยไปหน้าด้านๆ เหตุเกิดตอน สี่ทุ่ม 15 เมษายน 61 แจ้งความแล้ว แต่มันปิดสัญญาณหนีเรียบร้อย      มาแผ่นดินไทย คิดจะทำอะไรก็ได้ รู้แต่ว่ามันพักอยู่แถวอ่าวนางแน่นอน ถ้าใครพบเจอแจ้งเบาะแสได้จนเจอครอบครัวนรกนี้ ยินดีจ่าย 5,000 เป็นน้ำใจค่ะ

ไม่อยากให้มันกลับประเทศแบบสบายใจ ทำผิดก็ต้องได้รับผิด เวรกรรมีจริง     พบเบาะแสแจ้ง 064-4013311, 080-3709973(แอ๋ม)

โดยเป็นวีดีโอที่ถ่ายจากกล้องวงจรปิดความยาวกว่า 1:32 นาที เผยให้เห็นพฤติกรรมของครอบครัวชาวต่างชาติ มาด้วยกันพ่อแม่ และลูกชายวัยประมาณ 1-2 ขวบ เข้าไปทำทีเลือกซื้อเสื้อผ้าภายในร้านขายเสื้อผ้า ก่อนก่อเหตุลักทรัพย์เป็นโทรศัพท์ไอโฟน 10 มูลค่า 47000 บาทที่วางชาร์จไฟอยู่บนโต๊ะหายไป

ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบกับนางสาวเนตรดาว วิวัฒน์รัศมี อายุ34 ปี ชาวจังหวัดราชบุรี เป็นเจ้าของเพจดังกล่าว และเป็นเจ้าของร้านขายเสื้อผ้าที่ถูกลักทรัพย์ โดยผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนางสาวเนตรดาว ว่าเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 22:00น.วันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา ขณะที่กำลังขายสินค้าอยู่หน้าร้าน ได้มีชาวต่างชาติ คล้ายสัญชาติรัสเซีย มาเป็นครอบครัว มีพ่อแม่ อายุประมาณ 30-40 ปี และลูกชายวัย 1-2 ขวบ รวมสามคน

สาวเจ้าของร้านขายเสื้อผ้าเดือด ตั้งค่าหัวต่างชาติ ลักไอโฟน 10


ซึ่งในคลิปจะสังเกตุเห็นว่าชายชาวต่างชาติคนดังกล่าว ได้เดินเข้าไปที่โต๊ะทำงานซึ่งอยู่ด้านหลังร้าน ก่อนเอื้อมมือหยิบโทรศัพท์บนโต๊ะ แล้วเดินออกมาหน้าร้าน และพูดบางอย่างกับผู้หญิงคนที่มากับเด็ก แล้วต่างคนก็เดินออกจากร้านแยกย้ายกันไป

นางสาวเนตรดาว เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนอยู่ร้านคนเดียว จังหวะนั้นกลุ่มคนร้ายก็แยกกันเดินดูสินค้าภายในร้าน ผู้ชายเดินอยู่ภายใน ส่วนผู้หญิงได้เรียกตนให้ออกไปหน้าร้านช่วยเลือกเสื้อผ้า ทำทีให้ตนช่วยถือเสื้อผ้าที่เขาเลือก เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ เพื่อให้ฝ่ายชายขโมยโทรศัพท์อย่างสะดวก ซึ่งหลังจากกลุ่มคนร้ายออกไปจากร้านตนก็ยังไม่ได้คิดอะไร หรือเอะใจว่าโทรศัพท์ถูกขโมยไปแล้ว หลังจากเก็บเสื้อผ้าเข้าที่ ก็เดินไปหลังร้านเพื่อหยิบโทรศัพท์ พบว่าเหลือเพียงสายชาร์จ จึงรู้ทันทีว่าคงถูกขโมยไปแล้ว จึงรีบวิ่งออกไปหน้าร้านแต่ไม่พบกลุ่มคนร้ายแต่อย่างใด จึงเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดดู พบว่าชายคนดังกล่าวที่มากัน 3 คน เป็นคนหยิบเอาไป หลังจากดูภาพกล้องวงจรปิดแล้วตนรู้สึกเสียใจมาก และรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย

นางสาวเนตรดาว เล่าอีกว่า เปิดร้านขายเสื้อผ้าจำนวน 2 ร้าน ส่วนร้านนี้เป็นสาขา 2 เพิ่งเปิดใหม่ เมื่อ 22 มิถุนายน 2560  ปีที่ผ่านมาก็โดนแก๊งต่างชาติก่อเหตุลักทรัพย์แล้วครั้งหนึ่งครั้งนั้นคนร้ายได้ชุดบีกินนีไป มูลค่ากว่า 700 บาท และสามารถจับตัวได้ในเวลาต่อมา เมื่อคนร้ายย่ามใจ กลับมาที่ร้านอีกครั้ง จึงแจ้งตร.สภ.อ่าวนางเข้ารวบตัว แต่ครั้งนี้โดนอีก เป็นไอโฟน 10 มูลค่า 47000 บาท ซึ่งอุตส่าห์รวบรวมเงินซื้อมาใช้งานได้เพียง 7 วัน

จึงได้นำคลิปภาพมาโพสต์ขึ้นโซเชียล เพื่อเตือนเพื่อนร่วมอาชีพให้ระมัดระวังกัน และประกาศในสื่อโซเชี่ยลช่วยแจ้งเบาะแสคนร้าย ภาพกล้องวงจรปิดเห็นหน้าคนรายได้ชัดเจน เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายเตรียมตัวมาอย่างดี แบ่งหน้าที่กันทำ พอได้จังหวะหนึ่งในกลุ่มคนร้ายก็จะหยิบสินค้าภายในร้านออกไป โดยไม่มีใครได้ทันสังเกต

ล่าสุดทีมสืบสวนสภ.อ่าวนางเข้าตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดแล้ว หาหลักฐานติดตามกลุ่มคนร้าย เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่