ต่อต้านถึงที่สุด!! "สหภาพฯทีโอที-กสท" เดินเท้าถึงรั้วทำเนียบฯ ร้อง "นายกฯตู่" ระงับโอนทรัพย์สิน สะพัดเอกสารส่อเปิดช่องเอกชนฮุบรสก.!?? (คลิป)

Publish 2018-03-30 20:08:46

ชัดเจนอีกครั้งในพลังการต่อสู้เพื่อปกป้ององค์กรของเหล่า  พนักงานบมจ.ทีโอที  และบมจ.กสท โทรคมนาคม  ในการคัดค้านนโยบายการแยกทรัพย์สินประเภทอุปกรณ์โครงข่ายหลัก เพื่อนำไปเป็นส่วนประกอบเพื่อจัดตั้งเป็นบริษัทโครงข่ายบรอดแบนด์แห่งชาติ จำกัด หรือ  NBN Co.   และ  บริษัทโครงข่ายระหว่างประเทศและศูนย์ข้อมูลอินเทอร์เน็ตจำกัด หรือ NGDC Co.  จากกิจกรรมการเคลื่อนไหวทั้งที่ในส่วนกระทรวงการคลังและทำเนียบรัฐบาล  (คลิกอ่านข่าวประกอบ :  โจทย์ใหญ่คือหยุดให้ได้!! 30 มี.ค. รวมพลใหญ่ "ทีโอที+กสท โทรคมนาคม" กดดันทุกมิติค้านโอนทรัพย์สิน ปูทางเอกชนครอบงำรสก.!?? )

 
สรส.เข้าร่วมคัดค้านการโอนย้ายทรัพย์สิน ทีโอที และ กสท โทรคมนาคม

โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ( 30 มี.ค.)  แกนนำสหภาพฯบมจ.ทีโอทีพร้อมด้วยสหภาพฯบมจ.กสท โทรคมนาคม  ได้นัดหมายรวมตัวกันที่สำนักงานใหญ่ ก่อนออกเดินทางพร้อมกับพนักงานนับพันคน  ไปยังกระทรวงการคลังเพื่อยื่นหนังสือขอให้มีการระงับยั้งแผนการโอนย้ายทรัพย์สินขององค์กรไปยัง  NBN Co.   และ   NGDC Co.   โดยมีแกนนำสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์  (สรส.)  เข้าร่วม  พร้อมออกแถลงการณ์ ขอให้ยุติการถ่ายโอนทรัพย์สิน  เนื่องจากเป็นการขัดต่อเจตนารมณ์ของรัฐบาล ที่เน้นย้ำเรื่องการปฏิรูปรัฐวิสาหกิจ แต่แนวปฏิบัติที่เกิดขึ้นมีลักษณะของการนำไปสู่การแปรรูปรัฐวิสาหกิจในอนาคต 

 

 


 

ศิริชัย ไม้งาม แกนสำคัญ สรส.รุดให้กำลังใจพนักงานทีโอที - กสท โทรคมนาคม

 

จากนั้นทั้งหมดได้เดินเท้าไปยังทำเนียบรัฐบาลเพื่อยืนยันเจตนารมณ์การเคลื่อนไหวที่ผ่านมา  ว่เป็นไปเพื่อปกป้องรัฐวิสาหกิจไทย  ไม่ให้กลายทรัพย์สมบัติของภาคเอกชนเหมือนในอดีตที่ผ่าน ๆ มา  เนื่องจากทั้ง  NBN Co.และ NGDC Co.มีสัดส่วนการร่วมทุนของภาคเอกชนตามเอกสารที่มีการแชร์ในกลุ่มพนักงานองค์กรรัฐวิสาหกิจทั้งสอง

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ