สำเร็จแล้ว!! หมอเจี๊ยบ ได้เป็น ผู้เชี่ยวชาญแพทย์ฉุกเฉิน

Publish 2018-03-14 04:00:51ยินดีกับคุณหมอสุดเท่!!! อย่าง พญ. ลลลนา ก้องธรนินทร์ แพทย์ผู้ชำนาญการ สาขาเวชศาสตร์ฉุกเฉิน ด้วยค่ะ!!!! พึ่งได้รับใบประกอบวิชาชีพแพทย์ผู้ชำนาญการไปหมาดๆ เมื่อ วันที่ 13 มีนาคม 2561 โดยมีครอบครัวและแฟนคลับรวมถึงน้องๆนักศึกษาแพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน รวมมาแสดงความยินดีกับคุณหมอสาวสุดเท่!!! ขวัญใจ หญิงแท้ หญิงเทียม ชายแท้ ชายเทียม ทั้งหลาย สำหรับ หมอเจี๊ยบ  เป็นอดีตนางสาวไทยปี 2549 เส้นทางการเดินตามฝันของหมอเจี๊ยบมันไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะหมอ เป็นคนเรียนไม่เก่งตั้งแต่แรก แต่เพราะความพยายามของหมอ จึงทำให้หมอประสบผลสำเร็จอย่างทุกวันนี้

 

 

 

         

 หากเราย้อนกลับไปดูต้นสายปลายเหตุที่ทำให้หมอเจี๊ยบ เลือกเรียน เฉพาะทางสาขานี้ ทั้งที่หมอสมควรจะไปเรียนหมอศัลยกรรม มากกว่า เพราะได้เงินเยอะกว่าประกอบกับหมอทำงานในวงหารบันเทิงทำให้หมอได้เปรียบในทุกๆด้านถ้าหมอเรียนสาขานี้ แต่เพราะหมอเจี๊ยบเป็นคนที่มีอุดดมการณ์ ทำให้หมอเจี๊ยบมีวันนี้ คือ "หมออยากรักษาคนไข้แบบไม่เสียเงินและช่วยคนไข้ให้ได้มากที่สุด" ซึ่งแพทย์เฉพาะทางสาขานี้ ตอบโจทย์ที่หมอตั้งไว้ทุกประการ ทั้งนี้หมอเจี๊ยบได้ตั้งปณิธานไว้ว่า จะร่วมเปิดคลิกนิก โดยให้เพื่อนๆมาช่วยกันรักษาคนไข้ โดยจะคิดค่าบริการให้ต่่ำ และเน้นการเข้าถึงการรักษาที่ดีของแพทย์ เพื่อช่วยผู้ที่มีรายได้น้อยและเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของไข้ 

ทั้นี้การเป็นแพทย์ฉุกเฉิน ถือว่าเป็นสาขาที่หนักไม่ต่างจากแพทย์สาขาอื่น และต้องมีความว่องไวในการคิดและตัดสินใจ เพราะแพทย์ฉุกเฉินจะต้องเจอคนไข้และประเมินสถานการณ์ของคนไข้ก่อนส่งไปให้หแพทย์เฉพาะทางด้านอื่นรักษา ซึ่งในปัจจุบันประเทศไทยเรามีจำนวนบุคคลากรที่เป็นแพทย์สาขานี้น้อยมาก ไม่เพียงพอต่อความต้องการ ซึ่งในประเทศไทยล้วนมีห้องฉุกเฉินทุกโรงพยาบาล แต่กลับมีแค่โรงพยาบาลใหญ่ๆที่มีแพทย์กลุ่มนี้เท่านั้น 

 หมอเจี๊ยบ ถือได้ว่าเป็น บุคคลหนึ่งที่หลายคนเอาเป็นแบบอย่าง หมอมักจะบอกอยู่เสมอว่า  "  ตนเองไม่ใช่คนเรียนเก่งอะไร ซ้ำชั้น เกเร จนใครๆก็คิดว่าเรียนไม่จบ แต่สิ่งหนึ่งที่หมอเจี๊ยบมักจะเชื่อมาตลอดก็คือถ้าคนเราตั้งใจที่จะทำอะไรแล้ว ไม่มีสิ่งไหนที่เราทำไม่ได้ ซึ่งหมอก็พิสูจน์มาแล้วว่ามันเป็นเรื่องจริงทุกประการ"

ทั้งนี้ หมอเคยรับทั้งงานละคร และงานที่โรงพยาบาล ในช่วงหนึ่งที่กำลังเรียนแพทย์ฉุกเฉินอยู่ ซึ่งตอนนั้นหลายคนอาจสงสัยว่าหมอเอาพลังจากไหนมาทำงาน ซึ่งหมอก็บอกเพียงว่า "เวลานอนเราก็นอนให้เต็มที่ แปปเดียว ก็สามารถชาร์ตแบตได้แล้ว" 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : @yuwares_sittichanbuncha , @jeab_lalana , @waylafc ,@turk_phantakanเรียบเรียงโดย

เนตรณดา จักษุสุวรรณ