น้ำตานองหน้า..!! พาลูกไปเล่นน้ำแป๊ปเดียว กลับถึงบ้านเข่าแทบทรุด! ไฟไหม้วอดทั้งหลังไม่เหลือแม้แต่ชิ้นเดียว (คลิป)

Publish 2018-02-25 18:22:17นายชัยอนันต์ หลงสามะ นายกอบต.ตำมะลัง อ.เมือง จ.สตูล รับแจ้งจากชาวบ้านม.2 บ้านตำมะลังเหนือ ต.มะลัง อ.เมือง จ.สตูล จึ่งสั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งนำถังดับเพลิงไประงับเหตุและนำเครื่องฉีดน้ำดับเพลิงไปสกัดเพลิงไว้กอ่น และรีบรุดไปที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นเกาะตำมะลังเห็นควันไฟขึ้นโขมง เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ มีพ.ต.ท.สันติพงษ์ พันธ์สวัสดิ์ สารวัตรตำรวจน้ำสตูล เจ้าหน้าที่ตชด. และชาวบ้านนับร้อยคนกำลังช่วยกันฉีดน้ำเพื่อระงับ

 

 แต่เนื่องจากบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้และเป็นย่านชุมชน ประกอบกับเป็นพื้นที่เกาะต้องสูบน้ำในคลองมาดับ ไฟจึงโหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ชาวบ้านได้ช่วยกันสกัดเพลิงไว้โดยนำถังดับเพลิงและน้ำรดบริเวณบ้านข้างๆเพื่อป้องกันเพลิงลุกลามไว้ก่อนจากนั้นช่วยกันฉีดน้ำ ซึ่งกว่าจะระงับเหตุไว้ได้กินเวลาร่วม 1 ชั่วโมงและบ้าน 2 หลังคือบ้านนางบ๊ะ สาเหร่พรัด และบ้านนางวิภา สาเหร่พรัด บ้านเลขที่ 354 ม. 2 ต.ตำมะลัง ซึ่งบ้านทั้ง2 หลังอยู่ติดกันเป็นบ้านแม่และลูก ไฟได้ไหม้มอดทั้งหลัง ทรัพย์สินในบ้านนำออกมาไม่ได้แม้นแต่ชิ้นเดียว โดยนางวิภา มองบ้านของตนและบ้านแม่ด้วยน้ำตานองหน้า

 ขณะที่นายกอเดช สายเส็น สามีนางนิภา เล่าว่าขณะเกิดเหตุตนพาลูกและเมียไปเล่นน้ำที่บ้านเกาะนก ปิดประตูบ้านไว้ น้องสาวโทรมาบอกว่าไฟไหม้ จึงรีบกลับมาดูแต่เมื่อเห็นสภาพแล้วพูดอะไรไม่ออก ก่อนออกจากบ้านได้ดูเรื่องไฟเรื่องอะไรในบ้านเรียบร้อยแล้ว ไม่นึกว่าจะกลับมาแล้วพบแต่ซากบ้านเท่านั้น ทรัพย์สินภายในบ้านไม่ได้นำออกมาเลยแม้นแต่ชิ้นเดียว โดยไฟยังได้ลามไปยังบ้านของนายบันดง สายเส็น บ้านเลขที่ 401 ม.2 ซึ่งอยู่ติดกันเสียหายเล็กน้อย ซึ่งชาวบ้านต่างช่วยกันคุ้ยเศษไม้และทรัพย์สินที่ถูกเพลิงไหม้เพื่อดับไฟให้สนิดหวั่นว่าจะลามไปยังบ้านใกล้เคียงอีกขณะที่เพื่อนบ้านผู้ชายไปช่วยกันดับไฟ แม่บ้านก็ขนของหนีออกมากันอย่างอลม่านช่วงที่ไฟโหมไหม้อย่างรุนแรง โดยขณะนี้สามารถระงับเหตุไว้ได้แล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร.............................

 

 

 

 ภาพ/ข่าว  สุไหล  โพธิ์ดก  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จ.สตูล