ใครจะรู้ว่านี่คือรถกู้ภัย ! เปิดมิติใหม่รถกู้ภัยเมืองนคร สร้างภาพลักษณ์ลดความหวาดกลัวให้ผู้บาดเจ็บด้วยการ์ตูน บอกเลยว่าแบ๊วสุดๆ..!? (ชมคลิป)

Publish 2018-02-25 16:45:25เป็นที่สนอกสนใจผู้ที่พบเห็น ขณะที่รถกู้ภัยของมูลนิธิใต้เต็กเซี่ยงตึ้งนครศรีธรรมราช ได้เข้าให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ จากการประสบอุบัติเหตุต่างๆในพื้นที่เขตเมืองนครศรีธรรมราช เนื่องจากรถหน่วยกู้ภัย ใต้เต็กตึ้ง หมายเลขทะเบียน ผค.3848 นครศรีธรรมราช ที่มีนายพนา จุ้ยส่องแก้ว หมายเลขประจำตัว บรรเทา 08 เป็นผู้ขับขี่ และ นายกิตติทัต ยอดเพชร เป็นคนนั่งข้าง ได้ทำการตกแต่งประดับประดาภายในรถกู้ชีพ ด้วยตุ๊กตาโดราเอม่อน ขนาดใหญ่เล็ก กลายเป็นที่สะดุดตาอย่างมาก สอบถามนายพนา จุ้ยส่องแก้ว คนขับ กล่าวว่า ก่อนนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บและญาติ ที่ตนนำส่งโรงพยาบาล จะเกิดความหวาดกลัว ไม่อยากขึ้นรถ บางรายร้องไม่ยอมขึ้น ตนเลยคิดว่าหากมีการนำตัวการ์ตูนนำมาตกแต่ง

 

เป็นที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก เมื่อนำรถไปจอดรับคนเจ็บก็จะมีชาวบ้านถ่ายภาพ รู้สึกเป็นกันเองมากขึ้น ถามว่าเกะกะหรือไม่ เห็นเด็กๆชอบหยิบจับ และหลังจากเสร็จภารกิจแต่ละวันเราก็จะช่วยกันทำความสะอาด เป็นการสร้างภาพลักษณ์ลดความหวดกลัวได้ในที่สุด

ภาพ/ข่าว ธีรศักดิ์ อักษรกูล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช