ขนลุกทั้งบาง "ผีจับขา" !! ชมภาพชัดๆ “นกเอี้ยง จันทิมา” นักร้องดังเมืองใต้ เที่ยวน้ำตกอยู่ดีดี เกิดเรื่องไม่คาดคิด! เชื่อเป็นเจ้ากรรมนายเวร

Publish 2018-02-25 15:47:05(25 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีชาวโลกโซเชี่ยลแห่เข้าไปชม แชร์และวิพากวิจารณ์ในเฟซบุ๊กของ “นกเอี้ยง จันทิมา “ศิลปินนักร้องลูกทุ่งปักษ์ใต้คนดังกันเป็นจำนวนมาก หลังจากที่นักร้องสาวโพสต์ภาพในขระที่เดินทางไปเที่ยวเล่นน้ำตกโฉ ใน อ.ดอนสัก จ.สุราษฏร์ธานี โดยลงไปยืนธารน้ำตกซึ่งมีน้ำลึกถึงกลางหน้าแข้ง และมีมือคนผิวขาวมาจับที่ข้อเท้าด้านขวา อย่างชัดเจน  โดยภาพดังกล่าวเพิ่งโพสต์เมื่อวันที่ 24 ก.พ.2561 ซึ่งโพสต์พร้อมภาพอื่น ๆ รวม 4 ภาพ

                ในโพสต์นกเอี้ยง จันทิมา ระบุข้อความว่า “แว๊บแรกที่เห็น ไม่ใช่ ใช่ไหม พอดีพี่ๆทักมาบอกว่า รูปนี้เหมือนมีคนจับขาพี่ไว้ มันคือเงาเฉยๆไหมอะ คือเรื่องของเรื่อง จะพูดเรื่องแบบนี้ตอนตี1 ทำไม จะใช่ หรือไม่ใช่ แต่พี่ก็หลอนระดับ10 เรย แง แง !? ...อย่างไรก็ตามมีผู้คนเข้ามาชม แชร์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ทั้งคนที่พยายามอธิบายตามหลักวิทยาศาสตร์ และตามความเชื่อว่าเป็นภูตผีใต้น้ำจริง ๆ

 

 

 อาทิการแสดงความคิดเห็นว่า  ในวงกลมสีแดงนั่นคือส้นเท้าของพี่นกเอี้ยงค่ะ ส่วนวงกลมสีขาวนั่นคือเงาขาที่สะท้อนบนผิวน้ำ , จากที่!ไก่ จิตสัมผัส  มองดูแล้วนะคับ มันอาจจะเป็นนํ้าที่ไหลมากะทบกับขาพอดีมากกว่านะ.....แต่ของแบบนี้ก็ไม่แน่นะ.. ,สิ่งลี้ลับเกิดขึ้นได้เสมอ...ตอนนี้ลองหันไปข้างหลังแล...มีอะไรบ้างอย่างอยู่...ก็เป็นได้...หึหึหึหึหึหึ.. , มือนั้นขาว เหมือนกับมือคนยุในน้ำ ไปทำบุญให้ต่ะ น้องเอี้ยง พี่ว่า ไม่ดีเลย ต้องมีผผ...”และข้อความอื่น ๆ อีกหลายข้อความ

 

 

 โดย “นกเอี้ยง จันทิมา” ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ความจริงถ่ายภาพนี้ไว้เมื่อกว่า 1 อาทิตย์ที่ผ่านมาในคราวที่ไปแสดงคอนเสิร์ตที่ อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ร่วมกับ พายุ สุริยันต์ และนักร้องลูกทุ่งภาคใต้หลายคน  โดยเมื่อไปถึงบริเวณงานเห็นว่ามีเวลาเหลือหลายชั่วโมง จึงชวนกันไปเที่ยวเล่นน้ำตกเพราะอยู่ไม่ไกลจากจุดที่จะแสดงคอนเสิร์ต หลังจากนั้นก็กลับมาแสดงคอนเสิร์ตตามปกติ  และเมื่อคืนนี้ (24 ก.พ.) เพิ่งนำภาพที่ถ่ายไว้มาโพสต์ในเฟซบุ๊ก 4 ภาพโดนที่ไม่เห็นมาก่อนว่ารายละเอียดของภาพเป็นอย่างไร หลังจากโพสต์ไปไม่นานก็มีเพื่อน ๆ พี่ ๆ หลายคนคอมเมนท์เข้ามาถึงมือที่จับขาตนอยู่ใต้น้ำ บางคนถึงกับแค็ปรูปมาขยายให้เห็นชัดมากขึ้น ในตอนนั้นตนนั่งอยู่หน้าบ้านเพียงคนเดียว และบริเวณหน้าบ้านค่อนข้างมืดด้วย และได้กลับเข้าไปดูรูปที่ตัวเองโพสต์ในเฟซบุ๊กอีกครั้ง ก็ต้องตกใจแทบซ็อคเพราะตามปกติเป็นคนกลัวผีมาก ๆ  จน “พายุ สุริยันต์”แต่งเพลง “กลัวจับ”ออกผลงานขุดที่ 3 ให้เมื่อหลายปีก่อน

                “ยอมรับว่ากลัวมากทันทีที่เห็นขนลุก และรีบกระโดดหนีเข้าในบ้านทันที  มาถึงขณะนี้แม้จะมีผู้เชี่ยวชาญอธิบายว่าไม่ใช่ผีหรอก แต่เป็นภาพที่เกิดจากการหักเหของแสงก็ตาม แต่ตนเชื่อเรื่องเจ้ากรรมนายเวรและตามปกติก็เข้าวัดทำบุญเป็นประจำอยู่แล้ว จึงคิดว่าหลังจากเสร็จการยุ่ง ๆ เรื่องคอนเสิร์ตตนคงจะไปวัดถวายสังฆทานให้เจ้ากรามนายเวรอีกสักครั้ง” นกเอี้ยง จันทิมา กล่าวย้ำในที่สุด.

 

 

 

 

ภาพ/เฟซบุ๊ก "นกเอี้ยง จันทิมา"

ข่าว ยุทธนะ  เตมะศิริ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นครศรีธรรมราช