สิ้นเดือนนี้..ไม่มีช็อต!!! เปิด 3 เทคนิคเด็ด ออมเงินให้มีใช้แบบไม่ขาดมือ วิธีง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้ อยากเป็นเศรษฐีรีบทำตามด่วนๆเลย

Publish 2018-01-14 12:22:26ใครๆ ก็อยากเป็นเศรษฐี มีเงินใช้ไม่ขาดมือ แต่ติดปัญหาอยู่ที่ระบบการเงิน ยิ่งหนุ่มสาวมนุษย์เงินเดือนด้วยแล้ว ยิ่งมีค่าใช้จ่ายเยอะ บางคนแทบจะใช้เงินแบบเดือนชนเดือนเลยก็ว่าได้ วันนี้ปัญหาต่างๆ จนค่อยๆ คลี่คลายลง หากลองทำตามวิธีดังกล่าว ด้วยการเก็บออมเงินแบบง่ายๆ 3 วิธี ที่ทำให้คุณมีเงินเก็บเยอะขึ้น และมีวินัยในการใช้เงินมากยิ่งขึ้น รู้จักวางแผนบริหารเงิน
 โดยเว็บไซต์ gangbeauty.com ได้เผยเทคนิคเด็ดๆ ไว้ดังนี้ 


1. เก็บแบงค์ 50  นับเป็นวิธีที่ง่าย และไม่ได้เหนือบ่ากว่าแรงอะไร เพราะแบงค์ 50 ใช่ว่าจะมาบ่อย แต่ถ้ารู้จักเก็บจากเงินทอนที่ได้จากแม่ค้ามาตั้งแต่ต้นเดือน จะทำให้เธอมีเงินประคองตัวเองไปถึงสิ้นเดือนได้แบบชิลๆ ถ้าอยากได้เยอะ เวลาไปกับเพื่อน เพื่อนได้เงินทอนเป็นแบงค์ฟ้ามา ก็ขอแลกซะ หรือถ้ามันดูเข้มงวดเกินไป ก็รอลุ้นจากร้านค้านี่แหละว่าจะได้มาหรือไม่ได้ สนุกดีออก

 

 

 

 

2. แบงค์ใหม่ เก็บซะเลย อย่าเอาไปใช้   อันนี้ก็ลุ้นพอกัน โดยเฉพาะเวลากดเงินจากเอทีเอ็ม ตั้งเป้าไว้เลยว่าถ้าออกมาเป็นแบงค์ใหม่ เก็บไว้ อย่าใช้ คิดซะว่าเป็นเงินขวัญถุง จากนั้นก็กดใหม่ หรือไปร้านค้า ได้แบงค์ใหม่เอี่ยมเงาแว้บมา ไม่ว่าจะแบงค์ใหญ่แค่ไหนก็ต้องเก็บ! จะบอกว่าถึงกลางเดือน เงินหมดบัญชี ไปเปิดดูไอ้ที่เก็บไว้ จะเซอร์ไพรส์มาก เพราะมันเยอะกว่าที่คิดด้วยซ้ำ ไม่เชื่อก็ลอง

 

 

 

 

 3. แบ่งประเภทค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้ชัดเจน ง่ายที่สุด ไม่ช็อตแน่นอนด้วย คือให้เธอแบ่งประเภทให้ชัดเจนว่าเงินจำนวนนี้ ต้องเอาไปทำอะไร เงินอีกจำนวนนึงต้องใช้ทำอะไร สมมติง่ายๆ เงินเดือน 15,000 บาท แบ่งซิ ค่าไฟค่าน้ำค่าเน็ต ที่ต้องจ่ายทุกเดือนอยู่แล้ว ประมาณ 2,000 บาท ซื้อข้าวหมา 1,000 บาท แบ่งให้แม่ 3,500 บาท กินอีกประมาณเท่าไหร่ 5,000 บาท แล้วก็ดูว่าเหลือเงินเท่าไหร่ นั่นแหละ เอาไว้ใช้ฟุ่มเฟือย หรือจะเก็บเป็นทุนต่อไปในชีวิตก็แล้วแต่เลย ไม่มีช็อตแน่นอน
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : http://www.gangbeauty.comเรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล