วอดเป็นจุณในพริบตา !! เสียงระเบิดดังลั่น แตกตื่นกันทั้งซอย ก่อนไฟไหม้บ้าน 3 หลังติดกับหอพักวอด จนท.ควบคุมเพลิงได้(มีคลิป)

Publish 2018-01-13 23:31:22เมื่อเวลา 20.45 น.วันที่ 13 ม.ค.2561 ร.ต.อ.สมศักดิ์ บุญมานนท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านหลายหลังภายใน ซ.อำมาตย์ 1 ถ.อำมาตย์ ติดหอพักดวงมีวันเลขที่ 42/22 ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นแล้วรุดไปตรวจสอบดูที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ตำรวจชุดสายตรวจอีกหลายนาย รถดับเพลิงเทศบาลนครขอนแก่น จำนวน 6 คัน และเจ้าหน้าที่ อปพร.จำนวนหนึ่ง

 ไปถึงบ้านต้นเพลิงที่ตั้งอยู่ติดหอพักดังกล่าว ทราบว่าคือบ้านเลขที่ 42/24 ซึ่งเป็นบ้านไม้สองชั้นได้ถูกเพลิงไหม้เผาวอดวายจนเหลือแต่ตอ ก่อนลามไหม้ไปยังบ้านร้างสองหลังที่ตั้งอยู่ด้านหลังบ้านต้นเพลิงและหลังหอพักดังกล่าว บรรยากาศทั่วบริเวณเต็มไปด้วยกลุ่มควันไฟลอยโขมงขึ้นไปบนท้องฟ้า และลอยคละคลุ้งตลบอบอวลไปทั่วบริเวณรอบที่เกิดเหตุ มีกลุ่มไทยมุงที่เป็นชาวบ้านที่มายืนดูไอสำลักควัน เจ้าหน้าที่จึงได้ลำเลียงชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงบ้านหลังเกิดเหตุออกจากพื้นที่เพื่อความปลอดภัย รวมทั้งขนย้ายข้าวของและทรัพยสินมีค่าภายในบ้านออกไปเพื่อความปลอดภัย

 จากการสอบสวนนางบัวพา ทะมะโส อายุ 39 ปี แม่บ้านประจำหอพักดวงมีวันที่ตั้งอยู่ติดกันเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น.ตนได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดไฟมาจากบ้านไม้ต้นเพลิงติดหอพัก จึงออกไปดูเห็นกลุ่มควันไฟลุกไหม้ออกมาจากบ้าน จึงรีบตะโกนบอกชาวบ้านและคนในหอพักเสียงดังลั่นว่า “ไฟไหม้ๆๆๆ” สิ้นเสียงตะโกนร้องคนในหอได้ช่วยกันนำถังดับเพลิงที่อยู่ในแต่ละชั้น รวมทั้งหมด 4 ถังมาช่วยดับแต่ไม่สามารถดับไฟที่กำลังโหมไหม้อย่างหนักลงได้ ขณะที่ชาวบ้านละแวกใกล้เคียงออกมาดูพากันตกใจแล้วมีพลเมืองดีโทรแจ้งเหตุไฟไหม้ให้เจ้าหน้าที่ทราบ และแจ้งให้รถดับเพลิงมาฉีดน้ำสกัดไฟไหม้ กระทั่งรถดับเพลิงเทศบาลฯ มาหลายคัน ใช้เวลาฉีดน้ำสกัดเพลิงนานร่วมครึ่งชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง พร้อมกับไหม้บ้านทั้งสามหลังเป็นจุณในพริบตาจนเหลือแต่ซาก

ข่าว/ภาพ แสวง รูปดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าว ทีนิวส์ จ.ขอนแก่น
Suggess News