พักเรื่องธุรกิจไว้ก่อน!?! ซีพีควัก60ล้านมอบตูน บอดี้สแลม พบเป็นการรวบรวมเงินบริจาคลูกค้าผ่านกลุ่มบริษัทในเครือ?!?

พักเรื่องธุรกิจไว้ก่อน!?! ซีพีควัก60ล้านมอบตูน บอดี้สแลม พบเป็นการรวบรวมเงินบริจาคลูกค้าผ่านกลุ่มบริษัทในเครือ?!?

Publish 2018-01-11 12:38:22

จากกรณีโครงการก้าวคนละก้าวของตูน บอดี้สแลม และคณะที่ทำให้คนประเทศร่วมใจกันเห็นถึงความสำคัญของศักยภาพการรักษาของโรงพยาบาล ซึ่งโครงการได้บรรลุเป้าหมายไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม ที่ผ่านมา กับช่วงเวลากว่า 55 วัน สำหรับตัวเลขต่างๆในโครงการ ณ วันที่ 27 ธันวาคม 2560 ยอดเงินบริจาคประมาณ 1,228,963,086.15 บาท โดขณะนี้ยอดบริจาคก็ยังวิ่งไปเรื่อยๆ
 

       ทั้งนี้ยอดบริจาคของโครงการก้าวคนละก้าวนั้นพี่ตูนได้ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 700 ล้านบาท ซึ่งพี่ตูนเคยได้กล่าวไว้ว่า ถ้าคนไทยช่วยคนละ 10 บาท การก้าวไปสู่ 700 ล้านบาทนั้นไม่ใช่เป้าหมายที่ไกลเกินเอื้อม แต่ปรากฏว่าวันที่ 12 ธันวาคม ยอดบริจาคก็พุ่งไปถึง 725 ล้าน บาทแล้ว ซึ่งนอกจากยอดบริจาคจากทางช่องทางต่างๆแล้ว พี่ตูนยังได้เปิดประมูลรองเท้าที่ใช้ในการวิ่งซึ่งพี่ตูนได้เซ็นลายเซ็นและตั้งชื่อให้รองเท้าตามเหตุการณ์ที่เจอระหว่างก้าว รวมรองเท้าที่พี่ตูนเอามาประมูลทั้งหมด 12 คู่ ได้เงินบริจาคมาอีก 6.67 ล้านบาท

 


       ล่าสุดวันนี้ ตูน บอดี้สแลม ได้เดินทางไปรับมอบเงินบริจาคในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลอีกครั้ง ซึ่งในวันนี้มีสองบริษัทใหญ่ คือบริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ CP ซึ่งได้มอบเงินบริจาคไม่ต่ำกว่า 60 ล้านบาท ให้กับ “ตูน บอดี้สแลม” เข้าโครงการ “ก้าวคนละก้าว” โดยมีนาย ศุภชัย เจียรวนนท์ เป็นผู้มอบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากการรวบรวมเงินลูกค้าที่บริจาคผ่านทรูมูฟเอช ทรูมันนี่ ทรูยู และกลุ่มบริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ ขณะที่ในช่วงบ่ายจะมีการมอบโดยบิ๊กซีทุกสาขาทั่วประเทศ ที่ลานหน้าบิ๊กซี สาขาพระราม4

 

       ต่อมาเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า ก้อย-ตูน koytoonfamily ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวด้วยว่า

 

รวบรวมเงินลูกค้าที่บริจาคผ่านทรูมูฟเอช ทรูมันนี่ ทรูยู จำนวน 30 ล้านบาท และกลุ่มบริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ รวมพลังร่วมสมทบเงินเพิ่มเติมอีก 30 ล้านบาท รวมเป็น 60 ล้านบาท ที่ บ.ทรูฯ สนง.ใหญ่ เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ