จุดหมายแสนไกลไม่ง่ายหากใจไม่ใหญ่พอ...Thailand Records ยันตูน บอดี้สแลม ไทยคนแรกวิ่งใต้สุดถึงเหนือสุด ด้วยGPS มาตรฐานบันทึกสถิติทุกปท.ทั่วโลก

จุดหมายแสนไกลไม่ง่ายหากใจไม่ใหญ่พอ...Thailand Records ยันตูน บอดี้สแลม ไทยคนแรกวิ่งใต้สุดถึงเหนือสุด ด้วยGPS มาตรฐานบันทึกสถิติทุกปท.ทั่วโลก

Publish 2018-01-08 13:11:15

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Plam Promjumpa ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ตัวเองนั้นเคยวิ่งลักษณะเดียวกันกับ ตูน บอดี้สแลม มาก่อน ต่อมาทราบว่า เจ้าของเฟซบุ๊ก Plam Promjumpa คือ นายพลาม พรมจำปา หรือ ครูพลาม ผู้อำนวยการสถาบันมัชฌิมาการต่อสู้ เมื่อข้อความถูกเผยแพร่ปรากฏว่ามีเสียงตำหนิและโจมตี ครูพลาม จากโลกโซเชียลฯเป็นจำนวนมาก ทั้งที่เจ้าตัวก็อธิบายที่โพสต์ข้อความลงไปในเฟซบุ๊ก เนื่องจากอยากให้สังคมได้รู้ว่าความจริงว่า ตูน บอดี้สแลม ไม่ได้เป็นผู้วิ่งสุดประเทศเป็นคนแรก เส้นทางที่ตูนวิ่ง ตนก็เคยวิ่งมาถึง 2 ครั้ง
       ล่าสุดวันนี้(8ม.ค.) เพจก้าว ซึ่งเป็นทีมงานของโครงการก้าวคนละก้าว ที่ได้ทำการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กช่วงการวิ่งของ ตูน บอดี้สแลม และคณะตลอดช่วงเวลาในการวิ่งครั้งประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาตั้งแต่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ถึงอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ได้แชร์โพสต์ของ บันทึกไทย Thailand Records ที่ได้โพสต์ข้อความโดยพาดหัวไว้ว่า “ เบตง-แม่สาย กับการบันทึกสถิติตามมาตรฐานสากล”


ทั้งนี้เมื่อเข้าไปดูในเฟซบุ๊ก บันทึกไทย Thailand Records ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ไว้เมื่อ2ชั่วโมงที่ผ่านมาดังนี้

 

เบตง-แม่สาย กับการบันทึกสถิติตามมาตรฐานสากล

 

แม้ว่าจะข้ามปีมาแล้ว ความสำเร็จที่ทำเพื่อคนไทยทั้งประเทศของตูน อาทิวราห์ คงมาลัย ยังเป็นที่กล่าวถึงและอยู่ในใจของคนไทยจนถึงวันนี้ เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2560 ตูนพร้อมทั้งทีมก้าวคนละก้าววิ่งเพื่อช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ถึงจุดหมายที่แม่สายเหนือสุดของประเทศไทย ตามกำหนด โดยวิ่งผ่าน 20 จังหวัด ระยะทางที่วัดได้โดย GPS 2,215.40 กิโลเมตร ใช้เวลา 55 วัน และได้รับเงินบริจาคมากกว่า1,291 ล้านบาท เกินกว่าเป้าหมายที่เคยตั้งไว้ ความพยายามก้าวให้ถึงจุดหมายที่แสนไกลด้วยสองเท้าของคนที่ไม่ได้เป็นนักกีฬานั้นไม่ใช่เรื่องง่ายหากใจไม่ใหญ่พอ และด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันที่สามารถติดตามดูตูนและทีมงานได้ทุกก้าวนั้น ทำให้คนไทยทั้งประเทศส่งแรงใจให้ตูนและทีมงานผ่านอุปสรรคไปได้ตลอดเส้นทาง

เมื่อถึงกำหนดที่ตูนวิ่งถึงแม่สาย Thailand Records (บันทึกไทย) ในฐานะองค์กรบันทึกสถิติอันดับแรก สุดยอด และแปลกของไทย จึงมอบใบสัมฤทธิ์บัตรและบันทึกสถิติให้ตูนในฐานะ คนไทยคนแรกที่วิ่งจากใต้สุดถึงเหนือสุดของประเทศไทย ด้วยการบันทึกสถิติตามมาตรฐานสากลอย่างเป็นทางการคือ มีการกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน มีการวัดระยะจับเส้นทางด้วยเครื่องมือ GPS มีการเก็บหลักฐานด้วยภาพถ่าย วิดิโอ มีพยานบุคคลตลอดเส้นทาง และสามารถทำได้ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ ซึ่งทุกอย่างนี้เป็นไปตามมาตรฐานของการบันทึกสถิติของทุกประเทศทั่วโลก

 

มีคนไทยอีกมากที่ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่เพื่อสังคม จนกลายเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจให้หลายคนหันมาทำสิ่งดีงามเพื่อส่วนรวม และกล้าที่จะทำสิ่งที่ท้าทายตามที่ตั้งใจ Thailand Records ขอคารวะและขอยกย่องทุกท่านไม่ว่าจะเป็นคนแรกหรือไม่ และจะมีการบันทึกสถิติตามมาตรฐานสากลหรือไม่ก็ตาม

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : บันทึกไทย Thailand Recordsติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ