หยุดเถอะ..หยุดพล่าม!!! "ทนายสงกานต์" จัดหนักถึง "ดาบพลาม" ทำดีอย่าแขวะ "พี่ตูน" รู้อยู่แก่ใจ งานนี้ฟังแล้วแสบร้อนไปทั้งโซเชียล!!!

Publish 2018-01-07 10:43:56

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Plam Promjumpa ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ตัวเองนั้นเคยวิ่งลักษณะเดียวกันกับ ตูน บอดี้สแลม มาก่อน และได้เดินทางไปแสดงความยินดีกับตูนที่แม่สาย ก่อนเข้าเส้นชัย ปรากฏว่า ถูกทีมงานก้าวฯกันออกมา โดยก่อนหน้านี้ดาบพลาม เปิดเผยว่า ส่วนตัวที่โพสต์ข้อความลงไปในเฟซบุ๊ก เนื่องจากอยากให้สังคมได้รู้ว่าความจริงว่า ตูน บอดี้สแลม ไม่ได้เป็นผู้วิ่งสุดประเทศเป็นคนแรก เส้นทางที่ตูนวิ่ง ตนก็เคยวิ่งมาถึง 2 ครั้ง ที่ผ่านมาเคยเข้าใจผิดว่า ตัวเองเป็นคนแรกที่วิ่งสุดประเทศ แต่สุดท้ายก็ทราบว่ามีคนที่วิ่งก่อนตน แต่สำหรับเส้นทางเบตง-แม่สาย นั้น ตนเป็นคนแรกที่วิ่งเส้นทางนี้

 

 

อ่านข่าว : ผมแค่ต้องการความถูกต้อง!!! ฟังจากปาก "ลุงพลาม" ไม่แคร์หลังโดนวิจารณ์ยับอิจฉา "ตูน บอดี้สแลม" จวกกลับอยากให้รู้ใครสร้างตำนานมาก่อน!! (มีคลิป)
ล่าสุดต่อประเด็นดังกล่าว เฟซบุ๊ก สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์  ของทนายความชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความถึงดาบพลามระบุว่า...

 

หยุดเถอะ!ดาบ"พลาม"ทำดีอย่าแขวะ"พี่ตูน"!ก้อนอิฐจะไม่มา!!!!

..กลายเป็นกระแสร้อนฉ่าทั้งโลกไซเบอร์เมื่อดาบ"พลาม"ออกมาป่าวประกาศในลักษณะทำนองแขวะ"พี่ตูน"หรือไม่?เชื่อว่าทุกท่านที่ติดตามข่าวจะมีคำตอบในใจอยู่แล้ว!!!

..การทำความดีของ"พี่ตูน"เกิดประทับใจผู้คนทั่วโลกและมีผู้ศรัทธามหาศาลกระทั่งได้รับเงินร่วมบริจาคมากกว่า1,000ล้านบาทในการช่วยสนับสนุนเครื่องมือแพทย์ 11โรงพยาบาลดังที่ปรากฏทางสื่อสารมวลชน!!!

..การวิ่งของดาบ"พลาม"ที่ผ่านมานั้นมีทั้งบุคคลที่ทราบและทั้งที่ไม่ทราบรวมทั้งตัวของกระผมเองนั้นก็ไม่ทราบเช่นเดียวกัน!!!

.จุดประสงค์ของ"พี่ตูน"ชัดแจ้งกระทั่งเกิดปรากฏการณ์ถล่มทลายในเงินร่วมโครงการนี้!!!

 


..จุดประสงค์ของดาบ "พลาม" จะเพื่อทดสอบพลกำลังของตนเองที่เคยผ่านการฝึกหลัก สูตรต่างๆมาแล้วก็ตามหรือจะเพื่อความแข็งแกร่งทางด้านร่างกายหรือจะด้วยจิตใจหรือเหตุผลประการหนึ่งประการใดก็ตามก็ล้วนแต่เป็นสิ่งดีทั้งสิ้น!!!

..แต่การที่ดาบ"พลาม"ออกมา" "พล่ามๆๆ"หรือ"บ่นๆๆ"ถึง"พี่ตูน"นั้นเชื่อว่ามีแต่เสียงสะท้อนในเชิงลบหรือไม่?นั้นผมอยากให้ดาบ"พล่าม"หรือดาบ"พลาม " หรือ"คนใกล้ชิด"หรือ"ผู้ร่วมงาน"หรือ"ผู้บังคับบัญชา"ตามลำดับชั้นของดาบ"พลาม"นั้นลอง"ให้สติแง่คิดเบาๆสักนิด!!!!

..ให้ดาบ"พลาม"เขาหันมากลับทบทวนในบทบาทของตนในปัจจุบันว่ามันใช่หรือ?ที่เราทำแบบนี้และค่อยๆมานั่งอ่านเสียงคอมเม้นท์แต่ละเม้นท์แต่ละเพจ ๆซึ่งจะเป็นกระจกใสๆสะท้อนเงาของเราเป็นอย่างดีแต่ละคอมเม้นท์และในแต่ละเพจๆๆ!!!

..การทำความดีการชื่นชมว่าเราดีนั้นต้องออกมาจากปากของบุคคลที่3ถึงจะเรียกว่า"ดีสนิทใจ"มันมิใช่ออกมาจากปากของเราว่า"เราก็ดี"หรือ"เราก็เป็นหนึ่ง"ใช่หรือไม่?ซึ่งก็ยังไม่สายหากดาบ"พลาม"ลองหันกลับไปคิดและทบทวนดูให้ดีจริงหรือไม่!!!!

 

 

..ยิ่งดาบ"พลาม"ได้กล่าวไว้ว่าจะวิ่งอีกครั้งในเดือนเมษายน2561 พร้อมใส่โซ่เหล็กอีกกว่า5กก.ที่ข้อเท้าหรือพันเท้าหรือจะแบกก็ตามทีอีกทั้งจะขอรับการสนับ สนุนหรือขอบริจาคจะกี่ร้อยล้านเพื่อสาธารณะกุศลก็ตามทีและจะมีร่วมบริจาคหรือไม่หรือมากน้อยเพียงใด?เดี๋ยวรู้กัน!!!

..ถามตรงๆดาบ"พลาม"เวลาเดินไปไหนในปัจจุบันลองหันกลับไปจ้องมองสายตาของประชาชนที่ทราบข่าวของดาบพลามตรงส่วนของดวงตาหรือแววตาของประชาชนบ้างไหมครับว่าเขามองเราด้วยสายตาเช่นไร?ลองสังเกตให้ดีว่า"ยินดี"หรือ"เยาะเย้ย"หรือ"ชื่นชม"แล้วดาบพลามจะมีคำตอบในหัวใจตัวเองได้ดีที่สุด!!!

..แล้วยิ่งในวันวิ่งของดาบพลามด้วยแล้วให้สังเกตสองข้างทางให้ดีว่าจะมีผู้มายืนรอ"ดาบพลาม" หรือไม่หรือมีมากน้อยเพียงใดและมีผู้ร่วมบริจาคหรือไม่ทั้งยังขอให้ลองสังเกตจ้องดูที่สายตาของประชาชนผู้พบเห็นให้ดีแล้วดาบพลามนี้จะสัมผัสได้ถึงความเป็นตัวของตัวเองที่ผ่านมาว่ามันใช่หรือไม่!!!

..ไม่มีคำว่า"สายเกินไป"หากคิดทบทวนและเอาใจช่วยให้ผ่านพ้นจิตใจตนเองไปได้ในขณะนี้"ให้จงได้"!!!

(หมายเหตุ ขอบคุณเจ้าของภาพ)

ขอขอบพระคุณทุกๆท่าน ..อย่าลืม"กดติดตามเพจ" และ" กดติดดาว"เพื่อรับข้อมูลข่าวสารใหม่ๆอย่างฉับไวทันเหตุการณ์!!

แชร์ๆๆ

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

ติดตามข่าวอื่นๆ