ขอกำลังใจมากๆ..ถึงผู้กล้า!! โจรใต้อาละวาดหนัก ลอบยิงทหารพรานเจ็บ ชาวบ้านโดนลูกหลงระนาว หลายจุดนราฯมีเผายางโรยตะปูป่วน!???

ขอกำลังใจมากๆ..ถึงผู้กล้า!! โจรใต้อาละวาดหนัก ลอบยิงทหารพรานเจ็บ ชาวบ้านโดนลูกหลงระนาว หลายจุดนราฯมีเผายางโรยตะปูป่วน!???

Publish 2017-12-26 12:22:02

เป็นเหตุการณ์ที่สร้างความระทึกขวัญให้กับผู้คนบริเวณนั้นเป็นอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก พลังใจถึงชายแดนใต้ ได้รายงานว่า คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิง ชป.ร้อย.ทพ.4912 ฉก.ทพ.49 ขณะเดินทางด้วยรถยนต์กระบะส่วนตัวเพื่อไปซื้อของ บริเวณบ้านดาฮง หมู่ที่ 4 ต.เชิงคีรี อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ทำให้กำลังพลได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย

 

ทั้งนี้ เบื้องต้นทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย คือ ส.ต.ธนกร ตันนิสัย อายุ 40 ปี ,นายวิษณุ ชำนาญนา อายุ 29 ปี ,นายกำจร ตันมา อายุ 35 ปี ,นายวิษณุ มือสันทัด อายุ 37 ปี นอกจากนั้นยังมีประชาชนได้รับบาดเจ็บจากการถูกลูกหลง 1 ราย คือ นายตูแวอาแอเสาะ ตาลีโป๊ะ
 

 


ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก พลังใจถึงชายแดนใต้ ได้รายงานเพิ่มเติมว่า บริเวณต.สากอ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส  เริ่มมีการเผายางและโปรยตะปูเรือใบบนถนน ทำให้การสัญจรเป็นไปด้วยความลำบาก ขณะนี้มีเจ้าหน้าที่กำลังลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุดังกล่าวแล้ว

 

 

ก่อนหน้านั้น ตลอดทั้งคืนวันที่ 25 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุก่อการร้ายขึ้นหลายจุด เช่นกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน ที่รอยต่อหมู่ 5-6 บ.บาจุ ต.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย


จากนั้นในเวลาไล่เลี่ยกัน คนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนแยกย้ายกันก่อเหตุ โดยจุดที่ 2 ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มจุดตรวจฉัตรวาริน แยกบายพาสทางไปน้ำตกฉัตรวาริน เขตเทศบาลตำบลปะลุรู อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส และจุดที่ 3 คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มใส่ฐานปฏิบัติการทหารพราน ร้อย ทพ.4812 ที่บ้านบือราแง ม.3 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ซึ่งคนร้ายได้โปรยตะปูเรือใบห่างจากฐานปฏิบัติการทหารพราน ร้อย ทพ.4812


 
ต่อมา ได้เกิดเหตุป่วนขึ้นอีกครั้ง เมื่อคนร้ายได้แฝงตัวบุกเข้าไปวางเพลิงตู้คอนเทรนเนอร์ของเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือดีแทค ซึ่งตั้งอยู่บ้านต้นไม้สูง ม.2 ต.ปะลูรู อ.สุไหงปาดี ได้รับความเสียหาย รวมทั้งตัดต้นไม้ขวางถนนจารุเสถียร สายสุไหงปาดี สุไหงโก-ลก ช่วงบริเวณบ้านบาโงฮูมอ ม.5 ต.กาวะ อ.สุไหงปาดี ซึ่งเหตุครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือชีวิต ก่อนที่จะเกิดเหตุระเบิดเสาไฟฟ้าช่วง กม.26 หมู่ 1 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา หลังเกิดเหตุดังกล่าวในช่วงเวลา 22.00 น. ทำให้ไฟฟ้าดับทั้งอำเภอเบตง

 

cr. FB พลังใจถึงชายแดนใต้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ