วันนี้ของป้าเซ็ง...ลงทุนขับแทรกเตอร์เนรมิตทุ่งสวรรค์ตะวันฉายปลูกต้นเบญจทรัพย์ถวายธรรมกาย พบธุรกิจ10บริษัทล้มละลาย-เลิกกิจการเกลี้ยง?!?

วันนี้ของป้าเซ็ง...ลงทุนขับแทรกเตอร์เนรมิตทุ่งสวรรค์ตะวันฉายปลูกต้นเบญจทรัพย์ถวายธรรมกาย พบธุรกิจ10บริษัทล้มละลาย-เลิกกิจการเกลี้ยง?!?

Publish 2017-12-04 13:43:01

 

จากกรณีที่เฟซบุ๊ก สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ได้เผยแพร่ข้อความพร้อมภาพที่ระบุว่า คณะสงฆ์ และศิษยานุศิษย์ วัดพระธรรมกาย ร่วมพิธีปลูกต้นเบญจทรัพย์เป็นปฐมเริ่ม ณ ทุ่งสวรรค์ ตะวันฉาย ซึ่งคณะสงฆ์ และลูกหลานของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ พร้อมใจกันปลูกต้นเบญจทรัพย์เพื่อนำมาโปรยต้อนรับ สักการะบูชาแด่คณะพุทธบุตรเนื้อนาบุญ ที่จะเดินธรรมยาตรา กตัญญูบูชา มหาปูชียาจารย์ พระผู้ปราบมาร อนุสรณ์สถาน 7 แห่ง ปีที่ 6 บูชาธรรมพระมงคลเทพมุนี (สด จนทสโร) ผู้ค้นพบวิชชาธรรมกาย ที่กำลังจะมีขึ้นในเดือน มีนาคม พ.ศ.2561 นี้
      

       ขณะเจ้าหน้าที่ธรรมกายได้เล่าว่า หากร่วมทำบุญบริจาคเงินจำนวน 10,000 บาท จะได้รับกระถางสำหรับปลูกต้นเบญจทรัพย์ 1 ต้น พร้อมกับเขียนชื่อไว้ที่กระถาง ซึ่งจะนำไปปลูกไว้ที่ทุ่งสวรรค์ ตะวันฉายบนเนื้อที่ 300 ไร่ นอกจากนี้จะได้รับรูปหล่อพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) ไว้บูชา โดยในวันอาทิตย์ที่ 3 ธ.ค. จะมีพิธีทำบุญใหญ่ และพิธีปลูกต้นเบญจทรัพย์บูชาพระมหาธรรมกายเจดีย์ ในวันดังกล่าวอีกด้วย

       ทั้งนี้เฟซบุ๊กของสื่อวัดธรรมกายอย่าง Dhammakaya of America TV ได้เผยแพร่ข่าวพร้อมภาพประกอบเมื่อวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมาว่า เป็นหัวแรงหลักในการเตรียมพื้นที่ 300 ไร่ ย่านคลองหลวงปลูกต้นเบญจทรัพย์ 6 ล้านต้นของวัดพระธรรมกาย เนรมิตทุ่งสวรรค์ตะวันฉาย โดยลงทุนขับแทรกเตอร์ปรับพื้นที่เอง เพื่อขอทำงานถวายหลวงพ่อของนางศรวรรณ ศิริสุนทรินทร์ หรือ ป้าเซ็ง ต้นตำรับน้ำหมักชีวภาพด้วย


       ขณะที่สำนักข่าวอิศราเปิดเผยข้อมูลการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า พบว่า ป้าเช็ง ปรากฎชื่อเป็นกรรมการผู้ถือหุ้นบริษัทเอกชนจำนวน 11 แห่ง  (เท่าที่ตรวจสอบพบ)ได้แก่ บริษัท ภาทอง ชิปปิ้ง เซอร์วิส จำกัด, บริษัท คีรีเวศม์ จำกัด, บริษัท อัลคอม เทคโนโลยี่ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ศรีราชา มารีน จำกัด, บริษัท เกษตรลูกทุ่ง 360 องศา จำกัด, บริษัท ช.สหมิตรพัฒนาที่ดิน จำกัด, บริษัท เช็งบ้าน แอนด์ เคเบิ้ล จำกัด, บริษัท ตะวันออก อุปกรณ์ เคเบิ้ล จำกัด, ห้างหุ้นส่วนจำกัด ศิริรักษ์, บริษัท เอส.พี.วี.เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด และบริษัท เอส.พี.เอ็ม.แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัดในจำนวนนี้ มีบริษัท เอส.พี.วี.เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด เพียงแห่งเดียวที่ยังเปิดดำเนินธุรกิจอยู่ ส่วนที่เหลืออีก 10 บริษัท เลิกกิจการทั้งหมดแล้ว

       อย่างไรก็ตามสำหรับป้าเช็ง หรือ นางศรวรรณ ศิริสุนทรินทร์ ต้นตำรับน้ำหมักชีวภาพ นั้นหากยังจำกันได้ เคยถูกเรียกเข้ารายงานตัวกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ในฐานะผู้ให้เช่าพื้นที่ตลาดหน้าวัดธรรมกาย (อยู่ห่างจากวัดประมาณ 1 กม.) พร้อมคำปฏิเสธว่าไม่ได้ให้พระเข้ามาก่อม็อบในพื้นที่ตลาดกลางคลองหลวง เมื่อครั้งวัดพระธรรมกายถูกควบคุมพื้นที่ตามมาตรา 44 และล่าสุดก็กลับมาปรากฎตัวในสื่อหลักอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานโดยการทุ่มเทกายใจเพื่อวถวายหลวงพ่อที่ตนนับถือ

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Dhammakaya of America TV

ขอบคุณ : สำนักข่าวอิศรา www.isranews.orgติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว