ผมไม่กังวลจะขัดแย้งพระสังฆาธิการอีก พงศ์พร เข้าทำงานวันแรก เปิดใจพระผู้ใหญ่ไม่พอใจสอบเงินทอนวัด ลั่นกลับมาทำหน้าที่ลุยสอบต่อ100วัด?!?

ผมไม่กังวลจะขัดแย้งพระสังฆาธิการอีก พงศ์พร เข้าทำงานวันแรก เปิดใจพระผู้ใหญ่ไม่พอใจสอบเงินทอนวัด ลั่นกลับมาทำหน้าที่ลุยสอบต่อ100วัด?!?

Publish 2017-10-02 13:53:55

จากกรณีวันจันทร์ที่ 2 ตุลาคม 2560 พันตำรวจโท พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ กลับสู่ตำแหน่งเดิม ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ หลังจากคณะรัฐมนตรี ยกเลิกมติคณะรัฐมนตรี ที่โยกย้าย พันตำรวจโท พงศ์พร จากผอ.สำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ไปเป็นผู้ตรวจราชการประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น
      ล่าสุดวันนี้ พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวว่า การกลับมารับตำแหน่ง ผอ.พศ. อีกครั้ง ไม่กังวลว่าจะเกิดความขัดแย้งกับพระสังฆาธิการ แม้ก่อนหน้านี้จะมีพระสังฆาธิการไม่พอใจกับปฏิบัติการทดสอบเงินทอนวัด โดยย้ำว่าการกลับมาทำงานครั้งนี้ เป็นการทำงานตามหน้าที่นโยบายของ พศ.เหมือนกับที่ผ่านมา ทั้งนี้การสานต่อเดินหน้าตรวจสอบเงินทอนวัดล็อตที่ 3 กว่า 100 แห่ง ยังไม่ได้รับการประสานงานจากตำรวจ ปปป. เพราะที่ผ่านมาได้หยุดชะงักการทำงานไปนาน 1 เดือน หลัง ครม. มีคำสั่งโยกย้ายให้ไปปฏิบัติราชการที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี


       นอกจากนี้พ.ต.ท.พงศ์พร ยังกล่าวถึงการตรวจสอบราชการ พศ. เกี่ยวข้องกับการเงินทอนวัด มีบางคนยังคงทำงานอยู่ใน สำนักงานพระพุทธฯนั้น พ.ต.ท.พงศ์พร ย้ำว่าจะดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนจะฟ้องแพ่งหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับรายบุคคล ทั้งนี้ เอกสารที่นายกนก แสนประเสริฐ รอง ผอ.พศ. ที่เกษียณอายุราชการเตรียมไว้ให้ ต้องขอเวลาตรวจสอบก่อน อย่างไรก็ตามเมื่อถามว่าการกลับมารับตำแหน่งครั้งนี้ สร้างความแปลกใจหรือไม่ ผู้อำนวยการ พศ. ขอไม่ตอบ เพราะไม่สะดวกตอบตอนนี้

 

 

 

ขอบคุณ : เฟซบุ๊กกลุ่มประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ