เราก็ศิษย์มีครู!?! เพจดังเผยพงศ์พร เป็นศิษย์ สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ แฉพระนักเลงแก๊งโล้นเหลืองวางแผนชั่วใส่ร้ายศิษย์สันติอโศกทำลายศาสนา?!?

เราก็ศิษย์มีครู!?! เพจดังเผยพงศ์พร เป็นศิษย์ สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ แฉพระนักเลงแก๊งโล้นเหลืองวางแผนชั่วใส่ร้ายศิษย์สันติอโศกทำลายศาสนา?!?

Publish 2017-09-29 10:16:53

จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยว่า เตรียมให้ พ.ต.ท. พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ กลับสู่ตำแหน่งเดิมคือผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ  หลังจากคณะรัฐมนตรี ยกเลิกมติครม.ที่โยกย้าย พ.ต.ท. พงศ์พร จากผอ.สำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ไปเป็นผู้ตรวจราชการประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า อย่าว่าๆโลเล แเต่เพราะเอาออกมาเพื่อให้เกิดความสงบ และจัดระบบการทำงานที่จำเป็น และไม่มีความผิดอะไร จึงให้กลับไปทำหน้าที่ตามเดิม โดยมีผลวันที่ 1 ตุลาคมนี้นั้น
       ล่าสุดเพจข่าวชื่อดังอย่าง Siriwanna Jill – New ได้โพสต์ข้อความถึงความคืบหน้าในการกลับเข้ามารับตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ของพันตำรวจโท พงศ์พรด้วย โดยอ้างว่าขณะนี้มีกลุ่มพระบางกลุ่มกำลังวางแผนไม่ดีเตรียมใส่ร้ายพ.ต.ท.พงศ์พร จะเข้ามาทำลายพระพุทธศาสนา ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดระบุว่า

 

รู้กันซะ พ.ต.ท. พงศ์พร ศิษย์ท่านพุทธทาส และ สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (ประยุทธ์ ปยุตฺโต) ....... พระนักเลงแก๊งโล้นเหลือง วางแผนร้าย เตรียมปล่อยข่าวทำลาย " พ.ต.ท. พงศ์พร" ที่เป็น "นก Phoenix " จะกลับมาอย่างสง่างาม คนดีฆ่าไม่ตาย วางแผนชั่ว ปล่อยข่าวว่า ใส่ร้ายว่า ผอ. พงศ์พร #เป็นศิษย์สันติอโศก ซึ่งจะเข้ามาทำลายพระพุทธศาสนา" ......ลัทธิที่พระผู้ใหญ่ควรกลัว คือ "ธรรมกาย" ที่จะมาทำลายพุทธศาสนามากกว่า แต่ทั้งอุ้ม ทั้งเข้าไปร่วมกิจกรรม !!


พ.ต.ท.พงศ์พร เคยให้สัมภาษณ์ ที่มีความรู้เรื่องศาสนา ปรัชญา ทั้งศาสนาพุทธ และศาสนาอื่นๆ ดี แม้นไม่เคยบวชเรียน แค่บวชตามประเพณี แต่ที่ผ่านมาสนใจและศึกษา โดยเฉพาะชอบอ่านหนังสือเกี่ยวกับ หลักคำสอนที่ก็อ่านหลายเล่ม เช่นของท่านพุทธทาสภิกขุ อ่านหลายเล่มเช่น คู่มือมนุษย์ รวมถึงที่ชอบอ่านมากก็คือ หนังสือของท่านสมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (ประยุทธ์ ปยุตฺโต) โดยเฉพาะหนังสือที่ชื่อ พุทธธรรม

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Siriwanna Jill – New  ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว