ชาวพุทธรอท่านอยู่!?!  คนกล้า ต้องพากลับ คืนดาบปราบคราบบุญสิง!!!  มาแล้วดร.จักษ์ ต้อนรับการกลับมาพงศ์พร คนดีมีที่ยืน?!?

ชาวพุทธรอท่านอยู่!?! คนกล้า ต้องพากลับ คืนดาบปราบคราบบุญสิง!!! มาแล้วดร.จักษ์ ต้อนรับการกลับมาพงศ์พร คนดีมีที่ยืน?!?

Publish 2017-09-27 10:11:07

จากกรณีพล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงคณะรัฐมนตรี เห็นชอบตามที่นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เสนอที่ประชุมให้ทบทวนมติครม.เดิมที่ให้ พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมเสน่ห์ อดีตผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ย้ายมาปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักนายกรัฐมนตรี และอนุมัติโอนนายมานัส ทารัตน์ใจ อธิบดีกรมการศาสนา ไปดำรงตำแหน่งผอ.พศ.แทน โดยคำสั่งดังกล่าวอยู่ระหว่างกระบวนการนำความขึ้นกราบบังคมทูล แต่ยังไม่ได้กราบบังคมทูล ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช.สั่งการหน่วยงานเกี่ยวข้องดำเนินการแก้ปัญหาข้อขัดแย้งระหว่างพศ.กับหน่วยงานต่างๆ และการแก้ปัญหาเป็นไปในระดับที่น่าพอใจ
       “ ประกอบกับพ.ต.ท.พงศ์พร ไม่มีความผิดแต่ประการใด ในช่วงที่มาปฏิบัติงานที่สำนักนายกฯจึ้งมีการหารือปรับแผน และกำหนดแนวทางปฏิบัติงานให้มีความสอดคล้องกับภารกิจ จึงเสนอให้พ.ต.ท.พงศ์พร กลับไปปฏิบัติหน้าที่ ผอ.พศ.เหมือนเดิม ส่วนนายมานัสก็ให้กลับไปเป็นอธิบดีกรมการศาสนาเช่นเดิม พร้อมทั้งกำหนดให้พศ.ขึ้นตรงการบังคับบัญชา กับพล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกฯในฐานะที่กำกับดูแลกระทรวงวัฒนธรรม ในที่ประชุมไม่ได้มีการถามไถ่อะไรในเรื่องนี้ เนื่องจากทุกคนมีความมั่นใจว่าผู้บังคับบัญชาตั้งแต่ระดับนายกฯรองนายกฯและรมต.ประจำสำนักนายกฯได้พิจารณาทุกอย่างครบถ้วนละเอียดเรียบร้อย เพื่อประโยชน์ในการปฏิบัติราชการ


ล่าสุดรองศาสตราจารย์ ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการศึกษาต่อเนื่อง และรักษาการผู้อำนวยการสถานการศึกษาต่อเนื่อง มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้ออกมาโพสต์เป็นบทกลอนถึงกรณีดังกล่าวด้วย โดยระบุไว้ทั้งหมดว่า

 

#กลับมา

 

คนดี มีที่ยืน

อย่ากลัวกลืน น้ำลายเก่า

ดีชั่ว รู้ตัวเรา

อย่าหูเบา ถูกเป่าหู

 

ทำผิด ก็แก้ไข

พลาดพลั้งไป ก็กอบกู้

หลักการ ใช่หลักกู

ผิดเป็นครู อยู่ด้วยธรรม

 

คนกล้า ต้องพากลับ

มาช่วยจับ กลับมาย่ำ

พวกชั่ว ตัวก่อกรรม

ให้หลาบจำ ต้องทำจริง

 

ให้กลับ ต้องคืนดาบ

ไว้ปรามปราบ คราบบุญสิง

อย่าฟัง คนชังชิง

พวกแอบอิง อำนาจมาร

 

กลับมา เดินหน้าต่อ

ชาวพุทธรอ ความกล้าหาญ

คนชั่ว ถูกจัดการ

เพื่อล้างบ้าน มารพระธรรม

 

จักษ์ พันธ์ชูเพชรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ