แผ่นดินศักดิ์สิทธิ์ พระสยามเทวาธิราชมีจริง !?! ไพศาลเผยย้ายพงศ์พรกลับผอ.สำนักพุทธฯ ขรก.มีกำลังใจ สนองคุณชาติไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่ ?!?

แผ่นดินศักดิ์สิทธิ์ พระสยามเทวาธิราชมีจริง !?! ไพศาลเผยย้ายพงศ์พรกลับผอ.สำนักพุทธฯ ขรก.มีกำลังใจ สนองคุณชาติไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่ ?!?

Publish 2017-09-26 17:25:41

จากกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงกรณีการทุจริตเงินอุดหนุนวัดว่า ถึงแม้พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมเสน่ห์ อดีตผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.)ไม่อยู่ช่วงหนึ่ง แต่กระบวนการสืบสวนสอบสวนก็เข้ามาในวงจรตามกระบวนการยุติธรรม ต้องทำต่อไปเรื่อยๆ ทำ 2 ทางคือทางในส่วนของพศ.ที่มีคนในองค์กรเริ่มต้นไปติดต่อทางวัด ซึ่งทางวัดจะเข้าใจหรือเปล่าก็ต้องเข้าใจตรงนี้ บางทีพระในบางอย่างท่านก็ไม่ค่อยเข้าใจ ความไว้เนื้อเชื่อใจกัน จึงเกิดเป็นปัญหาความวุ่นวายขึ้นมา จึงต้องไปสอบสวนตามกฎหมาย ไม่มียกเว้น เพราะยกเว้นอะไรไม่ได้อยู่แล้ว
       “ส่วนกรณีให้พ.ต.ท.พงศ์พรนั้น ให้กลับมาดำรงตำแหน่งเดิมในตำแหน่งผอ.พศ.ซึ่งมีผลในวันที่ 1 ต.ค.ทั้งนี้เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาตนจำเป็นต้องเอาออกมาชั่วคราว เพื่อมาคุยกัน มาจัดระบบกัน ว่าเราจะทำเรื่องพระพุทธศาสนาอย่างไร ก็มาวางแผนแม่บทกัน เสร็จแล้วตนจะให้กลับไปทำหน้าที่เดิม ไม่มีความผิดอะไรทั้งสิ้น ก็อย่ามาหาว่ารัฐบาลโลเลกลับไปกลับมา ไม่ใช่อย่างนั้น เพียงแต่ในช่วงนั้นมีปัญหาอยู่ก็เอาออกมาเสียก่อน เพื่อทำให้เกิดความสงบก่อน และเดี๋ยวเอากลับเข้าไปทำใหม่ก็จบแค่นั้น ตนก็ต้องแก้ปัญหาแบบนี้ ไม่มีวิธีอื่น

 

       อย่าไปขยายความกันอีกต่อไปเลย ท่านเป็นคนดีอยู่แล้ว ส่วนพระท่านก็ส่งข่าวว่าพร้อมจะร่วมมือทุกอย่าง ผิดก็ว่าไปตามผิด เพราะฉะนั้นไม่มีประโยชน์ว่ากันไปว่ากันมา เพราะเป็นเรื่องเฉพาะคน เฉพาะราย เฉพาะพื้นที่ เราต้องรู้จักทำให้บ้านเมืองสงบบ้าง ไม่อย่างนั้นจะไปไหนไม่ได้ สื่อก็อย่าไปขุดคุ้ยให้เป็นเรื่องเป็นราวอีกแล้วกัน ไม่มีเรื่องอะไรทั้งสิ้น และตนไม่จำเป็นต้องพูดคุยทำความเข้าใจด้วยตัวเอง เพราะมีคนคุยอยู่แล้ว จะให้อะไรๆก็นายกฯได้อย่างไร” นอกจากนี้ได้มอบหมายให้พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี มากำกับดูแลพศ.แทนนายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  เนื่องจากท่านกำกับดูแลกระทรวงวัฒนธรรมอยู่แล้ว

       ขณะที่หลังจากมติคณะรัฐมนตรีดังกล่าวออกมา ทางนายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ) ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วยว่า “ แผ่นดินนี้ศักดิ์สิทธิ์ พระสยามเทวาธิราชมีจริง

ข้าราชการทั้งแผ่นดินจงมีกำลังใจ ทุ่มเททำราชการด้วยความสัตย์สุจริต บำรุงราษฎรให้เป็นสุข สนองคุณชาติไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่เถิดจักบังเกิดสิริมงคลแก่ตัว


ด้านพล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงด้วยว่า ครม.เห็นชอบตามที่นายออมสิน เสนอที่ประชุมให้ทบทวนมติครม.เดิมที่ให้พ.ต.ท.พงศ์พร ย้ายมาปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักนายกรัฐมนตรี และอนุมัติโอนนายมานัส ทารัตน์ใจ อธิบดีกรมการศาสนา ไปดำรงตำแหน่งผอ.พศ.แทน โดยคำสั่งดังกล่าวอยู่ระหว่างกระบวนการนำความขึ้นกราบบังคมทูล แต่ยังไม่ได้กราบบังคมทูล ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ สั่งการหน่วยงานเกี่ยวข้องดำเนินการแก้ปัญหาข้อขัดแย้งระหว่างพศ.กับหน่วยงานต่างๆ และการแก้ปัญหาเป็นไปในระดับที่น่าพอใจ

 

       “ ประกอบกับพ.ต.ท.พงศ์พร ไม่มีความผิดแต่ประการใด ในช่วงที่มาปฏิบัติงานที่สำนักนายกฯจึ้งมีการหารือปรับแผน และกำหนดแนวทางปฏิบัติงานให้มีความสอดคล้องกับภารกิจ จึงเสนอให้พ.ต.ท.พงศ์พร กลับไปปฏิบัติหน้าที่ ผอ.พศ.เหมือนเดิม ส่วนนายมานัสก็ให้กลับไปเป็นอธิบดีกรมการศาสนาเช่นเดิม พร้อมทั้งกำหนดให้พศ.ขึ้นตรงการบังคับบัญชา กับพล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกฯในฐานะที่กำกับดูแลกระทรวงวัฒนธรรม ในที่ประชุมไม่ได้มีการถามไถ่อะไรในเรื่องนี้ เนื่องจากทุกคนมีความมั่นใจว่าผู้บังคับบัญชาตั้งแต่ระดับนายกฯรองนายกฯและรมต.ประจำสำนักนายกฯได้พิจารณาทุกอย่างครบถ้วนละเอียดเรียบร้อย เพื่อประโยชน์ในการปฏิบัติราชการ”ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ