แบบนี้ก็ได้เหรอ!?? แชร์กันว่อน "ดาบตำรวจ" ส่งหนังสือชี้แจงไม่เข้าแถวเคารพธงชาติ เพราะต้องไปส่งเมียน้อย แถมผบช. ชมแบบนี้สิลูกผู้ชายตัวจริง??

Publish 2017-08-14 12:04:49

กลายเป็นที่วิพากย์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อีกครั้งเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้มีการแชร์ภาพหนังสือชี้แจงของนายตำรวจรายหนึ่ง ที่ชี้แจงถึงสาเหตุที่ตนไม่สามารถเข้าแถวเคารพธงชาติได้ เพราะต้องไปส่งภรรยานอกสมรส หรือ ภรรยาน้อย ซึ่งภายหลังหนังสือดังกล่าวได้ส่งถึงผู้บังคับบัญชา ได้เห็นควรอนุญา เนื่องจากเห็นว่าเป็นการชี้แจงที่มีเหตุผล สมกับเป็นลูกผู้ชายตัวจริง
 

 

 

ทั้งนี้ภายในหนังสือชี้แจงดังกล่าวได้ระบุไว้ว่า...ข้าฯ....ขอรายงานชี้แจง กรณีไม่มาเข้าแถวเคารพธงชาติทุกวันอังคาร เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2560 เวลา 08.00 น. หน้าสภ....เพื่อเคารพธงชาติและกล่าวคำปฏิญาณและฟังคำชี้แจงของผู้บังคับบัญชา


ขอเรียนชี้แจงว่าในวันเวลาดังกล่าว ข้าฯต้องเดินทางไปส่งภรรยานอกสมรส ไปทำธุระส่วนตัว ซึ่งปกปิดเป็นความลับภรรยาปัจจุบันเป็นเวลานานแล้ว และต้องจำเป็นอย่างยิ่งเพราะถ้าไม่ไปส่งจะทำให้ภรรยานอกสมรสเคืองอาจจะนำมาซึ่งความเสียหายหนีไปปันใจให้คนอื่นได้ ในการขาดรวมแถวในครั้งนี้ ข้าฯไม่มีเจตนาที่จะทำให้เกิดความเสียหายแก่ราชการแต่อย่างใด

 

 

อย่างไรก็ตามภายหลังจากการยื่นหนังสือชี้แจงดังกล่าว ทางด้านผู้บังคับบัญชาได้ระบุในจดหมายกลับมาว่า...ดาบตำรวจคนดังกล่าวชี้แจงมีเหตุผลจำเป็น สมกับเป็นลูกผู้ชายตัวจริง เห็นควรอนุญาตติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม