“ถ้ามองแต่เรื่องการเมืองคงต้องปิดทุกช่อง”บิ๊กตู่ยันปิด“พีซทีวี”ไม่เกี่ยวตัดสินคดียิ่งลักษณ์25ส.ค.ไม่ห้ามคนจะมาแต่ต้องไม่ทำผิดไม่ป่วนไม่วุ่น

“ถ้ามองแต่เรื่องการเมืองคงต้องปิดทุกช่อง”บิ๊กตู่ยันปิด“พีซทีวี”ไม่เกี่ยวตัดสินคดียิ่งลักษณ์25ส.ค.ไม่ห้ามคนจะมาแต่ต้องไม่ทำผิดไม่ป่วนไม่วุ่น

Publish 2017-08-10 11:59:03

       จากกรณีสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. โดยนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เปิดเผยที่ประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง และกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท. มีมติสั่งพักใช้ใบอนุญาตสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมช่องพีซทีวี เป็นเวลา 30 วัน เนื่องจากคณะอนุกรรมการกลั่นกรองที่มี พลโท ดร.พีระพงษ์ มานะกิจ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เป็นประธาน ได้นำเสนอต่อ คณะอนุกรรมการกลั่นกรองกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์  ว่าการออกอากาศของรายการ “เข้าใจตรงกันนะ” เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม และรายการ “ห้องข่าวเล่าเรื่องสุดสัปดาห์” เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 ของสถานีโทรทัศน์พีซทีวี มีเนื้อหาเป็นสาระสำคัญที่เข้าข่ายเป็นการล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือมีผลกระทบต่อความมั่นคงของประเทศ รวมถึงความสงบเรียบร้อยและศีลธรรมอันดีของประชาชน       ทั้งนี้รายการทั้งสองรายการมีความผิด รวมถึงขัดต่อเงื่อนไขบันทึกข้อตกลงที่ได้ทำร่วมกับสำนักงาน กสทช. และฝ่าฝืน มาตรา 37 พ.ร.บ.ประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์  พ.ศ. 2551 โดยให้มีผลบังคับ นับตั้งแต่วันที่ สำนักงาน กสทช. นำคำสั่งไปให้ทางสถานีโทรทัศน์พีซทีวี


         ล่าสุดวันนี้(10ส.ค.) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้ออกมา ชี้แจงถึงการปิดสถานีโทรทัศน์ PEACE TV ด้วยว่าทางกสทช. ได้ปฏิบัติตามกฏระเบียบพิจารณาจากเนื้อหา ยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับการที่จะมีการตัดสินคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าวของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 25 ส.ค.นี้ เพราะหากจะมองกันแต่เฉพาะเรื่องการเมืองนั้นเชื่อว่าอาจคงต้องปิดทุกช่องทุกสถานี

 

       “ตนจะไม่ห้ามประชาชนที่จะเดินทางมาให้กำลังใจอดีตนายกรัฐมนตรีในวันที่ 25 ส.ค.ที่ศาลฏีกาฯแต่จะต้องไม่กระทำความผิดสร้างความวุ่นวายปั่นป่วน ส่วนกรณีที่พรรคการเมืองออกมาเรียกร้องอยากให้คสช.ปลดล็อคให้พรรคการเมืองสามารถดำเนินกิจกรรมต่างๆทางการเมืองได้นั้น ต้องรอให้พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เสนอเรื่องเข้ามาซึ่งอยากให้ทุกฝ่ายใจเย็นก่อนขอให้รอพระราชพิธีสำคัญที่จะเกิดขึ้นในช่วงปลายปีผ่านพ้นไปก่อน”

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว