ด่วนๆ!!! สื่อดังรายงาน บอส วรยุทธ ทายาทกระทิงแดง โผล่! สิงคโปร์หลังหลบหนีหมายจับ ไม่มีสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน!!?

ด่วนๆ!!! สื่อดังรายงาน "บอส วรยุทธ" ทายาทกระทิงแดง โผล่! สิงคโปร์หลังหลบหนีหมายจับ ไม่มีสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน!!?

Publish 2017-05-03 14:03:26

สำนักข่าวบีบีซีรายงานโดยอ้างอิงจากการให้สัมภาษณ์ของพลตำรวจโทณัฐธร เพราะสุนทร ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ว่านายวรยุทธ อยู่วิทยา ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับในข้อหาขับรถชนตำรวจเสียชีวิต ได้เดินทางกลับมายังประเทศไทยตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา และเดินทางต่อไปยังสิงคโปร์แล้วในวันที่ 25 เมษายน โดยสำนักข่าว AP ตรวจสอบกับทาอากาศยานชางงีของสิงคโปร์ พบว่าเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา เครื่องบินส่วนตัวของนายวรยุทธยังอยู่ที่สิงคโปร์
 
พลตำรวจโทณัฐธรยังยืนยันด้วยว่าสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองไม่สามารถจับกุมหรือกักตัวนายวรยุทธได้ หลังจากเขาเดินทางกลับมาไทยครั้งล่าสุด และเดินทางต่อไปยังสิงคโปร์ เนื่องจากในขณะนั้นยังไม่มีการออกหมายจับ และบีบีซีก็รายงานว่าพลตำรวจโทณัฐธรชี้แจงว่าสถานีตำรวจทองหล่อไม่ได้ขอให้ศาลสั่งห้ามนายวรยุทธเดินทางออกนอกประเทศ เนื่องจากเห็นว่าความผิดที่เกิดขึ้น เกิดจากความประมาท ไม่ได้เป็นการตั้งใจก่ออาชญากรรม
 


สิงคโปร์ไม่ได้ทำสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับไทย แต่มีการร่วมมือกันส่งตัวผู้ต้องหาเป็นรายกรณี ส่วนใหญ่เป็นกรณีที่มีข้อหาร้ายแรง หรือเกี่ยวข้องกับความมั่นคง เช่นการค้ายาเสพติดหรือก่อการร้าย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม