อย่าให้จบง่ายๆเพราะอาจเกิดขึ้นกับคุณ!!!อดีตผู้พิพากษา ฟันธงตร.พัทยาผิดม.157 พาสาว23ตรวจฉี่ในรถ แม้อ้างเข้าใจผิดชี้กม.ไม่ให้อำนาจทำพร่ำเพรื่อ

Publish 2017-01-25 09:38:19

       จากกรณีหญิงสาวอายุ 23 ปี เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่า ถูกชายไทยรูปร่างอ้วน 2 คน อ้างเป็นตำรวจมาขอตรวจปัสสาวะ จากนั้นจึงพาซ้อนท้ายรถจักรยานไปที่รถยนต์ตู้ซึ่งจอดห่างออกไป 300 เมตร

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม : เกือบเสร็จทรชน!! "สาววัย 23" ยังช็อกไม่หาย ออกมาซื้อของเจอชายอ้างเป็นตร.ขอตรวจ ก่อนพาขึ้นรถตู้พบเดนมนุษย์อยู่เพียบ เคราะห์ดีหนีได้ทัน!!

ปรากฎว่า ภายในรถมีชายฉกรรจ์อีกหลายคน จึงอาศัยจังหวะเผลอวิ่งหลบหนีมาขอความช่วยเหลือ และเข้าแจ้งความดังกล่าว โดยต่อมา พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผู้กำกับการสถานีตำรวจเมืองพัทยา ออกมาชี้แจงว่า บุคคลต้องสงสัยดังกล่าว เป็นตำรวจจริง และเป็นเรื่องเข้าใจผิดกัน และทางเจ้าทุกข์ไม่ติดใจเอาความ แต่หากเจ้าทุกข์ติดใจเอาความทาง สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยาก็จะดำเนินการตามกฎหมาย

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : อ้าว..ที่แท้ก็ตำรวจจริง!! ผกก.เมืองพัทยาแจงเสียงอ่อยชายฉกรรจ์ในรถตู้ ทำตัวลึกลับเรียกโคโยตี้สาวสอบสารเสพติดเป็นลูกน้อง !?!        ล่าสุด นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว " Chuchart Srisaeng " ถึงกรณีดังกล่าวด้วยว่า " ถ้าข่าวดังกล่าวเป็นความจริง ก็มีข้อที่น่าสังเกตอยู่หลายประการ คือ 1. ไม่บทบัญญัติของกฎหมายฉบับใดให้อำนาจเจ้าหน้าที่ตำรวจไปขอตรวจปัสสาวะใครก็ได้โดยที่บุคคลนั้นไม่ได้กระทำความผิดต่อกฎหมายใดๆ หรือมีพฤติการณ์ที่น่าสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือเคยเกี่ยวข้องยาเสพติดมาก่อน 2. ถ้าจะขอตรวจปัสสาวะจริงเหตุใดเจ้าพนักงานตำรวจจึงไม่แสดงตัวให้ผู้หญิงคนนั้นทราบว่าเป็นเจ้าหน้าตำรวจและไม่นำตัวไปตรวจที่สถานีตำรวจ เหตุใดต้องนำตัวที่รถยนต์ตู้ที่มีผู้ชายอยู่ในรถอีกหลายคนและบุคคลเหล่านั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือไม่


       3. การกระทำของเจ้าหน้าตำรวจดังย่อมมีความผิดฐานทำให้บุคคลอื่นเสื่อมเสียเสรีภาพและฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 310 และมาตรา 157 ตามลำดับ 4. ที่ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยากล่าวว่า จากการพูดคุยสอบถามทางเจ้าทุกข์ไม่ติดใจเอาความ แต่หากเจ้าทุกข์ติดใจเอาความทางสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยาก็จะดำเนินการตามกฎหมายให้ นั้น แม้ความผิดตามมาตรา 310 เป็นความผิดอันยอมความได้ แต่ความผิดตามมาตรา 157 เป็นความผิดอาญาแผ่นดินแม้เจ้าทุกข์หรือผู้เสียหายไม่ติดใจเอาความ เจ้าพนักงานตำรวจก็ต้องดำเนินคดีแก่ผู้กระทำความผิด หากเจ้าที่ตำรวจภูธรเมืองพัทยา ผู้มีหน้าที่ต้องดำเนินการไม่ดำเนินคดีแก่เจ้าหน้าตำรวจคนดังกล่าวก็จะมีความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานละเว้นการปฏิบัติโดยมิชอบตามมาตรา 157 เช่นเดียวกัน"

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย : ศิริพงศ์ สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว
HASTAG :