โดนด่าเดือดร้อน..ฟังเค้าหน่อย!บอ.บู๋โร่แจง ไม่ได้เป็นคนตั้งฉายาลิงน้อยสอยป้าทำเมย์พิชญ์นาฏออกโรงสวนพร้อมเฉลยเหตุที่โดนพาดพิงเรื่องนี้ ?

โดนด่าเดือดร้อน..ฟังเค้าหน่อย!"บอ.บู๋"โร่แจง ไม่ได้เป็นคนตั้งฉายา"ลิงน้อยสอยป้า"ทำเมย์พิชญ์นาฏออกโรงสวนพร้อมเฉลยเหตุที่โดนพาดพิงเรื่องนี้ ?

Publish 2016-12-31 08:23:52

จากกรณี เมสซี่เจ" หรือ ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักฟุตบอลทีมชาติไทย  โดยสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทยได้ตั้งฉายาประจำปี 2016 ให้เจ้าตัวว่า "ลิงน้อยสอยป้า" โดยเจ ชนาธิป ได้โพสต์ข้อความโต้ตอบผ่านเฟซบุ๊ก "Chanathip Jay Songkrasin" ด้วยความไม่พอใจกับฉายาที่ถูกตั้ง และได้มีการพาดพิงถึง  "บอ.บู๋ "ของคอลัมนิสต์ชื่อดัง ว่าเจ้าตัวเป็นคนตั้งฉายานี้ขึ้นมา จนเกิดเป็นกระเเสดราม่าร้อนฉ่าไปชั่วข้ามคืน (คลิกอ่านข่าวเกี่ยวข้อง นี่สิ..นางฟ้าพกมีดดาบ!!! "เมย์ พิชญ์นาฏ" ไอจีขอโทษแทน "เจ ธนาธิป" หลุดด่าคนตั้งฉายา "ลิงน้อยสอยป้า" แต่อ่านให้ครบตอนจบบอกเลยแซบเผ็ดร้อน !!?!! ) 

 

 

 
ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2559 เฟซบุ๊ก บอ.บู๋ ของคอลัมนิสต์ชื่อดัง ได้มีการโพสต์ชี้แจงต่อเรื่องดังกล่าวว่า ตัวเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตั้งฉายานี้แต่อย่างใด เนื่องจากเป็นผู้สื่อข่าวสายต่างประเทศ นอกจากนี้ การที่ตัวเองถูกพาดพิง อาจเป็นเพราะเคยไปเขียนแซวเมย์ว่า พูดดีครับป้า... สุดท้าย บอ.บู๋ ได้ขอยอมรับผิด และขอกล่าวขอโทษต่อเรื่องดังกล่าว

 

 

 


1. วันนี้มีการเปิดเผยฉายาคนในวงการกีฬา จากสมาคมนักข่าว-ช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย โดยตั้งฉายาของ เจ-ชนาธิป กับแฟนสาวว่า 'ลิงน้อยสอยป้า' ซึ่งเข้าใจว่าสร้างความไม่พอใจให้ฝ่ายชาย จนฝ่ายชายโพสต์ถึงนักข่าวคนตั้งฉายาประมาณว่า 'ปากหมา' ก่อนฝ่ายหญิงจะโพสต์ในไอจีตามภาพประกอบ โดยพาดพิงมาถึงผม หรือ 'ไอ้บอบู๋' ทั้งที่เธอก็รู้ว่าใครเป็นคนตั้งฉายานี้ให้ และรู้ว่าไม่ใช่ผมแน่ๆ
 

2. ผมขอยืนยันว่าผมไม่ได้เป็นคนตั้งฉายานะครับ แถมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ในการตั้งฉายานี้ด้วย เพราะผมเป็นผู้สื่อข่าวสายต่างประเทศ ไม่ได้มีหน้าที่ตรงนี้
 

3. แต่ที่ผมโดนเอาไปพาดพิง เข้าใจว่าเป็นเพราะผมแชร์โพสต์คู่รักคู่นี้ในเพจ บอ.บู๋ เมื่อวันที่ 11 ธค. 2559 ตามภาพที่นำมาประกอบ โดยผมไปเขียนแซวเธอด้วยคำว่า 'พูดดีครับป้า เหมือนผู้ใหญ่ให้พร อิอิ'
 

4. สาบานว่าผมไม่ได้มีเจตนาร้ายใดๆ อีกทั้งยังชื่นชมทั้งคู่ ทั้งในฐานะนักฟุตบอลที่มีความสามารถและดาราขวัญใจประชาชน รวมถึงขวัญใจผมด้วย (สาบาน) แต่การไปแซวว่าฝ่ายหญิงว่าเป็น 'ป้า' คงทำให้ระคายเคือง หรือแทงใจอย่างรุนแรง ซึ่งผมอาจมองข้ามจุดนี้ไป
ว่าแล้วขอยอมรับผิด ไม่มีคำแก้ตัวใดๆ และขอกล่าวขอคำ 'ขอโทษ' ในที่สาธารณะมา ณ ที่นี้ด้วย

 

5. หลังเกิดเรื่อง ผมได้โทรศัพท์คุยกับคุณพ่อของ 'เจ' เรียบร้อยว่าไม่ได้มีเจตนาร้ายใดๆ ต่อทั้งคู่ พร้อมฝากขอโทษเจด้วย หากทำให้ขุ่นข้องหมองใจในโพสต์นั้น
 

6. ผู้ใหญ่ของทีมเมืองทองฯ โทร.มาคุยกับผม โดยบอกว่าจะเคลียร์กับทางฝ่ายหญิงเอง ผมก็อธิบายเจตนาไป ไม่มีปัญหาอะไร สรุปว่า ต่างฝ่ายต่างลบโพสต์นั้นออกไป
 

7. ฝ่ายหญิงโพสต์ในไอจี ขอโทษนักข่าวแทนแฟนตัวเอง แถมบอกว่าฉายา 'ลิงน้อยสอยป้า' เป็นฉายาที่น่ารัก อย่าแบนเค้าเลย รวมถึงขอบคุณที่ติดตามคู่ของเรา (ตามภาพประกอบ) แต่กลับโกรธผมที่เรียกเธอว่า 'ป้า' ตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 ธค. มันน่าน้อยใจเหมือนกันนะ ฮือๆๆๆๆ
จึงเรียนมาเพื่อทราบ

 

 

 

 

เรียบเรียง : มนันยา สนข.ทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว