อุบัติเหตุเศร้า!!! ทัวร์ท่องเที่ยวจากกทม.ชนแบริเออร์แฉลบหลุดโค้งตกเหวเขาพลึงจ.อุตรดิตถ์ตายสยองกว่า10เจ็บอีกอื้อ

อุบัติเหตุเศร้า!!! ทัวร์ท่องเที่ยวจากกทม.ชนแบริเออร์แฉลบหลุดโค้งตกเหวเขาพลึงจ.อุตรดิตถ์ตายสยองกว่า10เจ็บอีกอื้อ

Publish 2016-11-22 16:36:30

     พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ รับแจ้งอุบัติเหตุ รถทัวร์ตกเขาพลึง ต.ด่านนาขาม อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก จึงรายงานให้ผู้บัญชารับทราบ และรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์ รถกู้ภัยเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ รถกู้ภัยค่ายทหารมณฑลทหารบกที่ 35 รถกู้ภัยจากป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุตรดิตถ์ รถพยาบาลจากโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ โรงพยาบาลลับแล โรงพยาบาลตรอน และโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก รวมจำนวนกว่า 30 คัน

 

 

 

 

 

 
     ที่เกิดเหตุเป็นเส้นทางลงเขาพลึง ถนนสายที่ 11 เด่นชัย-พิษณุโลก หลักกิโลเมตรที่ 350 หมู่ 7 ต.ด่านนาขาม อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ พบรถทัวร์สาย 999 สีชมพู-ส้ม ตกอยู่ในหุบเขาพลึง ที่มีความลึกประมาณ 100 เมตร สภาพรถพังยับเยินทั้งคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 23 ราย เสียชีวิต 15 ราย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมทหารกำลังเร่งนำผู้ได้รับบาดเจ็บขึ้นจากจุดเกิดเหตุที่มีความลาดชันระดับ 75 องศา ด้วยการนำเครื่องมือถางป่า ลุยตัดต้นไม้จำนวนมากออก เพื่อปรับเป็นเส้นทางขนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งเป็นไปอย่างยากลำบาก

 

 

 

 

 

      พร้อมทั้งต้องใช้เชือกปอที่มีความหนามากและยาวกว่า 200 เมตร จำนวน 20 เส้น ทำเป็นจุดโรยตัว 2 แห่ง เพื่อโรยตัวลงไป โดยใช้กำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยและทหารช่วยกันนำผู้ได้รับบาดเจ็บขึ้นมาอย่างเร่งด่วน เพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยยังไม่ทราบรายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตทั้งหมด

 

 


     สำหรับสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน เบื้องต้นทราบว่า พนักงานขับรถโดยสาร ชื่อ นายอุดม สมมาตร์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ นำผู้โดยสารทั้งหมด ซึ่งเป็นผู้สูงอายุจากบริษัทแคทเทเลคอม เช่าเหมารถจากกรุงเทพมหานคร จำนวน 38 คน เพื่อไปเที่ยวยัง จ.น่าน และนอนพักผ่อนที่ จ.แพร่ ขากลับได้ใช้เส้นทางลงเด่นชัย จ.แพร่ เมื่อถึงเขาพลึงซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ ระหว่างลงเขารถได้ชนแท่งแบริเออร์เกาะกลางถนน ก่อนที่รถจะสะบัดหันหัวกลับ ตกลงไปในเขาพลึงที่มีความลาดชันสูง จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

 

 

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย : นิตติยา  สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณภาพ : Ch7, ไทยรัฐติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน