สำนึกผิดแล้ว!!!  ลูกชายร้านน้ำเต้าหู้ภูเก็ตโพสต์ขอขมาคนไทย อ้างไม่เจตนาจาบจ้วงเบื้องสูง รับครอบครัวทุกข์ใจหนักจากพฤติกรรมส่วนตัว

สำนึกผิดแล้ว!!! ลูกชายร้านน้ำเต้าหู้ภูเก็ตโพสต์ขอขมาคนไทย อ้างไม่เจตนาจาบจ้วงเบื้องสูง รับครอบครัวทุกข์ใจหนักจากพฤติกรรมส่วนตัว

Publish 2016-10-17 07:24:33

          สืบเนื่องจากเกิดเหตุการณ์ชุลมุนที่จังหวัดภูเก็ตกรณีกลุ่มประชาชนในพื้นที่แสดงความไม่พอใจเมื่อรับรู้ว่าลูกชายร้านน้ำเต้าหู้แห่งหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ในเชิงหมิ่นเหม่ต่อความรู้สึกเศร้าโศกต่อข่าวการสูญเสียองค์พ่อหลวง  จนมีผู้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ตให้ดำเนินคดีตามมาตรา 112 และ พระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์

 

          ล่าสุดลูกชายร้านน้ำเต้าหู้เจ้าดังได้โพสต์ขอโทษผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ใจความอ้างว่า การเขียนเฟสบุ๊กมีเจตนาแท้จริงเพียงแค่ต้องการสะท้อนแนวคิดเชิงพุทธ พร้อมสาบานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลกว่า ไม่ได้มีเจตนา หมิ่นต่อองค์พระมหากษัตริย์แต่อย่างใด แต่ด้วยความโง่เขลาที่ได้ใช้คำพูดไม่เหมาะสม ทำให้ชาวไทยรู้สึกไม่พอใจเป็นอันมาก รวมถึงพ่อแม่และญาติพี่น้องที่เสียใจ  ถึงขนาดเครียดจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ     จึงขอแสดงความรับผิดในสิ่งที่กระทำโดยขอโทษ ขอขมาด้วยกาย วาจา ใจ ต่อเพื่อนชาวเฟสบุ๊กและต่อคนไทยด้วยความจริงใจ หากกระผมคิดร้ายต่อผู้ใด ก็ขอให้กระผมมีอันเป็นไปในทันที”      ก่อนหน้านั้น   นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีสำนักนายกรัฐมนตรีในฐานะเลขานุการศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ (ศตส.) กล่าวว่า มีการรายงานถึงกรณีเหตุการณ์มีบุคคลโพสต์แสดงความคิดเห็นหมิ่นเบื้องสูง ใน 3 จังหวัด คือ จ.ภูเก็ต ,จ.สุราษฎร์ธานี และจ.พังงา ซึ่งได้ขอให้ทางจังหวัดเข้าไปแก้ไขทำความเข้าใจ ซึ่งตรงนี้คือหลักปฏิบัติส่วนการดำเนินการก็ให้เป็นไปตามกฎหมาย


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน