สุดกตัญญู !!! ชื่นชมสาว 17 ต้องกลายมาเป็นหัวหน้าครอบครัว ทำทุกอย่างเพื่อพ่อพิการ เพียงไข่ต้ม 1 ใบ ก็เป็นมื้อที่แสนพิเศษ(คลิป)

Publish 2018-04-07 16:21:54

น.ส.ภานุภรณ์ กิ่งพรมภู อายุ 17 ปี นักศึกษาชั้น ปวช.ปี 2 สาขาการบัญชี วิทยาลัยเทคนิคราชบุรี 2 รับภาระดูแลพ่อป่วยพิการ คือนายยุทธนา ฮาดนารี อายุ 36 ปี สภาพร่างกายแขนขวาขาดและขาซ้ายขาด มือซ้ายอ่อนแรง ช่วยเหลือตัวเองไม่ค่อยถนัดและน้องชาย ต่างมารดาอีกหนึ่งคน ชื่อ ด.ช.ธนาพร ฮาดนารี อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนวัดโกสินารายน์อยู่ที่ บ้านเลขที่ 23/2 หมู่ 17 ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี โดยอาศัยรถสิบล้อดัดแปลงเป็นบ้านเพื่อหลับนอน ไม่ย่อท้อแม้ว่าต้องเหน็ดเหนื่อยทั้งทำงานรับจ้างเป็นแม่บ้านและพี่เลี้ยงเด็ก แถมยังไม่ทิ้งการเรียน
ก่อนหน้านี้ผู้เป็นพ่อทำงานขับรถบรรทุกสิบล้อให้กับบริษัท ขลุ่ยศรีตระกูล และเลิกรากับแม่ของตนไปนานแล้ว ต่อมาเมื่อ 4 ปีที่แล้ว พ่อขี่รถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุถูกรถชนจนต้องตัดแขนและขากลายสภาพเป็นคนพิการและแม่ของ ด.ช.ธนาพร ซึ่งเป็นแม่เลี้ยงก็มาทิ้งพ่อไป ตนจึงตัดสินใจเดินทางจากจังหวัดสกลนคร มาอยู่ดูแลพ่อเพื่อตอบแทนบุญคุณ


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงในช่วงเที่ยงพอดี จึงได้เห็นภาพที่น.ส.ภานุภรณ์ ป้อนข้าวให้กับผู้เป็นพ่ออยู่บนบ้าน โดยกับข้าวมีไข่ต้ม 1 ฟอง และห่อหมก 1 กระทง โดยน.ส.ภานุภรณ์ ป้อนข้าวให้พ่อและตัวเองก็กินไปด้วย สองคนพ่อลูกกินข้าวถ้วยเดียวกันด้วยกับข้าวที่มีอย่างจำกัด ถือเป็นภาพที่สะเทือนใจยิ่งนัก แต่ทำให้สัมผัสได้ถึงความรักความใส่ใจของครอบครัวนี้เป็นอย่างมาก

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อังคณา หะยียูซูบ

ติดตามข่าวอื่นๆ