มาชมฟอร์มออสเตรเลียในนัดโดนซามูไรเปิดบ้านทะลวงฟัน...ก่อนจะเปิดสนามเมลเบิร์นเรคแทงกูลาร์ รับช้างศึกไทย! พรุ่งนี้! (มีคลิป)

Publish 2017-09-04 14:31:49

หลังจากที่ทีมชาติไทยไม่สามารถส่งท้ายการเล่นในบ้านต่อหน้าแฟนๆด้วยการคว้า3คะแนนแรกได้ เมื่อเปิดบ้านพ่ายต่อทีมชาติอิรัก 1-2 ทำให้ผ่านไป9นัด ยังเป็นทีมเดียวที่ยังไม่ชนะใครในฟุตบอลโลก2018 รอบคัดเลือก โซนเอเซีย รอบ12ทีมสุดท้าย แต่ช้างศึกเรายังเหลือการแข่งขันอีก 1นัด ที่จะบุกไปเยือนออสเตรเลีย นั้นยังคือความหวังในการลุ้นประเดิมเก็บสามคะแนนแรก
หลังจากที่ทีมชาติไทยและทีมงานได้เดินทางมาถึงประเทศออสเตรเลีย  มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพช้างศึกลงฝึกซ้อมครั้งแรกที่สนามเลคไซด์ สเตเดี้ยม Lakeside Stadium หลังเดินทางมาถึง เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ก่อนมีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 10

ทั้งนี้ สถานการณ์ปัจจุบัน ทีมชาติออสเตรเลีย จำเป็นต้องเอาชนะ ทีมชาติไทย ให้ได้ เพื่อแย่งอันดับ 2 ของกลุ่มเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซีย โดยอัตโนมัติ กับ ซาอุดิอาระเบีย ที่จะเปิดบ้านพบ ญี่ปุ่น ในวันเดียวกัน


สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 10 วันที่ 5 กันยายน 2560 ที่สนามเมลเบิร์น เรคแทงกูลาร์ สเตเดี้ยม ในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 ถ่ายทอดสด

ซึ่งขญะนี้ล่าสุด มิโลวาน ราเยวัช และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนก่อนฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก นัดสุดท้ายที่จะพบกับออสเตรเลียในวันพรุ่งนี้

 

ขอบคุณคลิปวีดีโอ :youtube

ขอบคุณภาพ และข่าว สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จงจิตร์ อุทิศานนท์