หมอวรงค์ตอกแบบเจ็บๆ!?!?ที่ทักษิณโพสต์กล่าวหาศาล เพื่อเป็นข้ออ้างให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ลี้ภัยการเมืองได้ใช่หรือไม่ (เจอดี-มีคลิป)

Publish 2017-09-01 14:38:16

วันนี้ ( 1 ก.ย.60) นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพิษณุโลก สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ได้มีการแถลงข่าวกับสื่อมวลชน ร่วมกับนายราเมศ ีัตนะเชวง รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ หลังจากที่ศาลมีคำพิพากษาคดีจีทูจี และนางสาวยิ่งลักษณ์ ไม่มาฟังคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง

โดยในวันนี้ภายหลังประชุมเสร็จ  นายแพทย์ วรงค์ Warong Dechgitvigrom ก็ได้มีการออกมาโพสต์เกี่ยวกับการแถลงข่าว คำพิพากษาคดีจีทูจี ในครั้งนี้ โดยมีสาระดังนี้

วันนี้ผมได้แถลงข่าวกับสื่อมวลชน ร่วมกับทนายราเมศ หลังจากที่ศาลมีคำพิพากษาคดีจีทูจี และนางสาวยิ่งลักษณ์หนี มีสาระดังนี้

1. ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ส่งข้อมูลมาให้ และพวกเราได้นำข้อมูลเหล่านี้ มาใช้เพื่อปกป้องผลประโยชน์ชาติ รวมทั้งขอบคุณป.ป.ช. คณะทำงานอัยการสูงสุด และศาลฎีกาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่ยังเป็นหลักให้ประเทศ

2.ชี้ให้เห็นว่า การตรวจสอบโครงการรับจำนำข้าวและระบายข้าวแบบจีทูจี เป็นการตรวจสอบของพรรคประชาธิปัตย์ในระบบสภา เริ่มตั้งแต่มีสภา และส่งต่อป.ป.ช. อัยการสูงสุดและศาลฎีกานักการเมือง เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ การตรวจสอบเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับคสช. ที่ฝ่ายนายทักษิณกล่าวหา

3.มีความพยายามนำเรื่องการตรวจสอบโครงการรับจำนำข้าว ไปโยงว่าถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง ไปโยงเผด็จการ และโยงเรื่องประชาธิปไตย ซึ่งไม่ใช่เลย การตรวจสอบเรื่องนี้เป็นเรื่องทุจริต และปล่อยปละละเลยเรื่องทุจริต

 

 

ดังนั้นการที่นายทักษิณพยายามกล่าวหาว่า ศาลถูกแทรกแซงหรือชี้นำ จึงเกิดคำถามว่า การที่นายทักษิณพยายามกล่าวหาศาล เพราะว่าตนเองวิ่งเต้นไม่ได้ผล จึงถือโอกาสทำลายความน่าเชื่อถือของศาลใช่หรือไม่ รวมทั้งการกล่าวลักษณะดังกล่าวเพื่อ ต้องการโยงให้เป็นเรื่องการเมือง และเป็นข้ออ้างให้นางสาวยิ่งลักษณ์ลี้ภัยการเมืองได้ ใช่หรือไม่

4.จากผลคำพิพากษาคดีระบายข้าวแบบจีทูจี แทบจะถือได้ว่าเป็นครั้งแรกของประเทศ ที่สมการที่เกี่ยวข้องกับการทุจริต ที้งนักการเมือง ข้าราชการ และนักธุรกิจ ถูกดำเนินคดีพร้อมกันทั้งหมด จึงถือเป็นอุทธาหรณ์แก่ ข้าราชการและนักธุรกิจ ให้ยึดความถูกต้องเป็นหลัก

5.ผลพวงของการตรวจสอบและได้ยื่นเรื่องป.ป.ช. ได้นำไปสู่การขยายผลแคชเชียร์เชค ยังพบว่ามีทุจริตจีทูจีรอบสองอีก 14 ล้านตัน จากรอบแรก 6.5 ล้านตัน และจีทูจีมันสำปะหลังอีก 4.79 ล้านตัน ซึ่งรอการชี้มูลของป.ป.ช. โดยรูปแบบต่างๆคล้ายกับจีทูจีรอบแรก นั่นคืออุปโลก รัฐวิสาหกิจจีนขึ้นมาลงนาม ไม่ทีการส่งออก และใช้แคชเชียร์เชคชำระเงิน แทนที่จะเป็นการเปิดแอลซี

 

 

6.จากการตรวจสอบทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ไม่เพียงแต่มีการทุจริตจีทูจีสองรอบนั่นคือรอบแรก 6.5 ล้านตัน ศาลตัดสินไปแล้ว ยังมีรอบสองอีก 14 ล้านตัน รอการชี้มูลขอลป.ป.ช. พรรคประชาธิปัตย์ยังได้อภิปรายไม่ไว้วางใจ ทุจริตการระบายข้าวถุง 2.5 ล้านตัน โดยอ้างว่าจะทำข้าวถุงขายคนจนถุงละ 70 บาท แต่ไม่มีข้าวถุงในท้องตลาด และเรื่องนี้อยู่ที่ป.ป.ช.

7. เสียดายที่นางสาวยิ่งลักษณ์หนี เพราะที่ผ่านมาศาลให้โอกาสเต็มที่ในการต่อสู้ร่วมสองปี เพราะที่ผ่านมา นางสาวยิ่งลักษณ์ก็แสดงท่าทีว่าจะมาฟังผลคำพิพากษา แต่สุดท้ายหนี จึงเกิดคำถามว่า "ไม่ผิดแล้วหนีทำไม?" จึงยิ่งเป็นการสะท้อนว่านางสาวยิ่งลักษณ์นั้น เป็นคนอย่างไร

 

 

ท้ายที่สุดขอยืนยันว่าการตรวจสอบโครงการรับจำนำข้าวและการระบายข้าวจีทูจี เป็นการปฏิบัติต่างฝ่ายต่างทำหน้าที่ ขณะนั้นเราเป็นฝ่ายค้านก็มีหน้าที่ตรวจสอบ ไม่มีความขัดแย้งใดๆในเรื่องส่วนตัว 

 

 

 


ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Warong Dechgitvigromติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธนาภรณ์ เกตุชาติ

ติดตามข่าวอื่นๆ