หมอวรงค์แฉเพื่อไทยยับ!!เลิกบิดเบือนความจริง...อย่าบอกว่ายิ่งลักษณ์ถูกดำเนินคดี เพราะถูกกลั่นแกล้งจาก คสช.

Publish 2017-08-22 12:04:56

วันนีี้ (22 ส.ค.60) ทางเฟสบุค Warong Dechgitvigrom ได้มีการออกมาโพสต์แฉบรรดาพรรคเพื่อไทย เกี่ยวกับคดีโครงการรับจำนำข้าวของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  โดยมีรายละเอียดโพสต์ดังนี้

 

 

พรรคเพื่อไทยพยายามบอกสังคมว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ถูกดำเนินคดีในคดีรับจำนำข้าว เพราะถูกกลั่นแกล้งจากรัฐบาลคสช.

เราต้องมองย้อนไปในอดีต กระบวนการตรวจสอบโครงการรับจำนำข้าวนั้นเกิดขึ้นมาตั้งแต่ สมัยยิ่งลักษณ์เป็นนายก และมีพรรคประชาธิปัตย์เป็นฝ่ายค้านตรวจสอบ โดยกระบวนการตรวจสอบนั้นอาศัยรัฐสภา และทุกครั้งที่มีการอภิปราย รวมทั้งตั้งกระทู้ถามนายกรัฐมนตรี ประเด็นอภิปรายก็จะวกวนเรื่องโครงการรับจำนำข่าว เพียงแต่ว่าในสมัยมีสภา นางสาวยิ่งลักษณ์คงไม่สนใจที่จะมาตอบกระทู้ด้วยตนเอง อาจจะทำให้เกิดความหลงลืมได้ว่า เรื่องเหล่านี้มีจุดเริ่มต้นมาจากสภา

เมื่อผ่านสภามา พรรคประชาธิปัตย์ก็ส่งเรื่องต่อมาที่ป.ป.ช. และป.ป.ช.ก็มีมติชี้มูลความผิด ทั้งคดีจีทูจีของนายบุญทรง และคดีรับจำนำข้าวของนางสาวยิ่งลักษณ์ และเรื่องก็ถูกส่งต่อมาที่อัยการสูงสุด ตามขั้นตอนของรัฐธรรมนูญปี 2550 แม้จะมีการตั้งคณะกรรมการร่วมระหว่างอสส.และป.ป.ช. ซึ่งเป็นกระบวนการปกติ และท้ายที่สุดเรื่องก็ถูกร้องมาที่ศาลฎีกาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง คดีของนายบุญทรงในข้อหาทุจริต ส่วนคดีของนางสาวยิ่งลักษณ์ ในข้อหาปล่อยปละละเลยให้เกิดความเสียหาย และปล่อยปละละเลยให้เกิดการทุจริต

ดังนั้น การที่พรรคเพื่อไทยพยายามบิดเบือนว่า คสช.กลั่นแกล้งนางสาวยิ่งลักษณ์ จึงไม่เป็นความจริง กระบวนการตรวจสอบนั้นเกิดขึ้นตามขั้นตอนรัฐธรรมนูญ เพียงแต่ในยุคคสช.นี้ องค์กรต่างๆตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดหน้าที่ไว้ ได้ทำหน้าที่ของตนเอง ไม่ถูกแทรกแซงเหมือนรัฐบาลทุนสามานย์ ที่อ้างว่ามาจากการเลือกตั้ง ที่กล้าแทรกแซงแม้แต่เอาถุงขนมไปทั้งไว้ที่ศาล ส่งคนไปเจรจากับศาลรัฐธรรมนูญจนถูกติดคุก ที่ซ้ำร้ายคือรัฐบาลคสช.ยังให้ความรู้แก่ประชาชนเรื่องจำนำข้าวน้อยไปด้วยซ้ำ

การดิ้นของพรรคเพื่อไทย จึงเป็นการดิ้นหนีคดีทุจริตและปล่อยปละให้ทุจริต เพียงแต่ไม่ยอมรับความจริงของตนเองเท่านั้นเอง 


ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Warong Dechgitvigrom


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน