ตบปาก!!! วัฒนา โพสต์แรง ด่ารัฐบาลเผด็จการ ใส่ร้ายจำนำข้าว ใครแน่ สร้างความเสียหายให้กับประเทศมากที่สุด?? (เจอดี)

ตบปาก!!! "วัฒนา" โพสต์แรง ด่ารัฐบาลเผด็จการ ใส่ร้ายจำนำข้าว ใครแน่ สร้างความเสียหายให้กับประเทศมากที่สุด?? (เจอดี)

Publish 2017-07-25 14:00:14

วันนี้ (25 ก.ค.60) นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก กรณี โครงการรับจำนำข้าว โดยระบุว่า

 

 

"โครงการรับจำนำข้าวถูกฝ่ายเผด็จการใส่ร้ายว่า เป็นโครงการที่ออกมาเพื่อการทุจริตจนเกิดการขาดทุนมหาศาลและเป็นภาระแก่งบประมาณ แต่ตามตัวเลขทางเศรษฐกิจกลับแสดงว่า โครงการรับจำนำข้าวทำให้ประชาชนมีกำลังซื้อเป็นผลให้รัฐบาลยิ่งลักษณ์จัดเก็บภาษีได้มากกว่าประมาณการ แต่ใช้เงินกู้เพื่อชดเชยการขาดดุลงบประมาณน้อยที่สุด ทั้งยังรักษาวินัยการคลังด้วยการลดการขาดดุลลงมาเรื่อยๆ ดังนั้น โครงการจึงไม่ได้เป็นภาระแก่งบประมาณตามที่บิดเบือน ส่วนรัฐบาลที่ทำความเสียหายให้กับประเทศมากที่สุด กู้เงินชดเชยการขาดดุลงบประมาณมากที่สุด แต่จัดเก็บภาษีได้ต่ำกว่าประมาณการมากที่สุดคือรัฐบาลเผด็จการ" 

 

 

พร้อมโพสต์รูปงบประมาณขาดดุลตาม พรบ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี เพื่อเปรียบเทียบทั้ง 3 รัฐบาล ทั้งรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ รัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ และรัฐบาล พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา

 


 

 พร้อมแนบรูปภาพเอกสารเปรียบเทียบประมาณการรายได้จากภาษีอาการของทั้ง 3 รัฐบาล

 

 


และยังโพสต์ทิ้งท้ายระบุด้วยว่า 

...ผมจึงขอประกาศอีกครั้งว่า การที่ประชาชนจะมาให้กำลังใจใครย่อมถือเป็นเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ เพราะมากันเองด้วยใจและด้วยค่าใช้จ่ายส่วนตัว ไม่มีใครจัดตั้ง ไม่ได้ขอเบิกเงินหลวงเป็นค่าเดินทางที่ต้องขออนุญาต เป็นการมาให้กำลังใจซึ่งถือเป็นกิจกรรมตามประเพณีและไม่ได้มากดดันศาล ทั้งไม่ใช่เป็นการชุมนุมทางการเมืองที่ต้องไปขออนุญาตเผด็จการ ดังนั้น ในวันที่ 1 สิงหาคม เวลา 09.00 น. ผมจะไปให้กำลังใจนายกยิ่งลักษณ์ในการแถลงการณ์ด้วยวาจาที่ศาล และในวันที่ 25 อันเป็นวันฟังคำพิพากษาผมก็จะไปให้กำลังใจท่านเช่นกัน "มีปัญหาอะไรมั้ย"

 

 

ที่มา – เฟซบุ๊ก Watana Muangsook


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน