อยู่ยากแล้วครูปรีชา…รอบหนักทั้งฟันวินัย:พักราชการ?!? อัจฉริยะเอาจริงบุกยื่นหนังสือ??? ศธ.งัดมติครม.ชัด ขรก.ต้องคดีอาญา งดขึ้นเงินเดือนก่อน!?

Publish 2018-05-17 18:25:45จากกรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ออกมาเปิดเผย ก่อนจะถึงวันที่ 4 มิ.ย. ที่ศาลจะนัดไต่สวนคดีหวย 30 ล้าน อาจมีการแถลงอะไรเพิ่มเติมอีก เพื่อให้เกิดความชัดเจน โดยเป็นเรื่องของทางราชการ เชื่อว่าไม่นานจะมีบิ๊กเซอร์ไพร์สแน่นอน จากนี้ไปเรื่องแรกที่จะทำคือยื่นหนังสือสั่งพักราชการ ครูปรีชา ใคร่ครวญ ที่กระทรวงศึกษาธิการ หรือยื่นต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการโดยตรง


งดขึ้นเงินเดือนขรก.ระดับสูง

 

  

 

“ด้วยเหตุผลตามหลักการของ คสช. ว่าหากมีข้าราชการคนไหนถูกตั้งคณะกรรมการสอบฯ ขอให้พักราชการไว้ก่อน ซึ่งครูก็ถูกออกหมายจับ เป็นผู้ต้องหาแล้ว จึงอยากให้ครูไม่ต้องสอนหนังสือ เพราะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับครูทั่วประเทศ รวมทั้งเด็กนักเรียนเลยอยากให้ครูหยุดพักการสอนไปต่อสู้ในกระบวนการยุติธรรมอย่างเดียว โดยมั่นใจว่าคดีนี้ไม่เกินเดือน พ.ย.มีคำชี้ขาดแน่นอน”

 

 

       ล่าสุดวันนี้(17 พค.)  นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสื่อต่อ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ขอให้ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยครูปรีชา ใคร่ครวญ ผู้ต้องหาในคดีอาญาของกองบังคับการปราบปราม และขอให้มีคำสั่งให้ครูปรีชา หยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว ในระหว่างที่มีการสอบวินัย เพื่อให้เกิดความเหมาะสม และยุติธรรม ที่ ห้องวชิราวุธ อาคารราชวัลลภ กระทรวงศึกษาธิการ

 

 

 

 

 


เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว


Suggess News

Recommend News