เพจจีนแฉยับ!!ร้านซีฟู้ดภูเก็ตโก่งราคาเกินจริง ลูกค้าชาวจีนไม่จ่าย-สั่งพนักงานข่มขู่ สุดท้ายโดนจับดำเนินคดี(คลิป)

Publish 2018-02-25 22:06:06  เว็บไซต์ของประเทศจีนที่มีการร้องเรียนเกี่ยวกับการเอาเปรียบของผู้ประกอบการร้านอาหารในจังหวัดภูเก็ต สรุปใจความว่า เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ได้รับแจ้งจากผู้ใช้โซเชียลว่าในช่วงตรุษจีนได้ถูกร้านอาหารหลอกลวง ซึ่งเมนูของทางร้านระบุว่า กุ้งจานนึงราคา 300 บาท แต่พอคิดเป็นเงินราคา 3,000- 4000บาทโดยอ้างว่า 300 บาทเป็นราคาต่อขีด
       และตั้งแต่เดือนสิงหาคมของปีที่แล้วมีผู้เสียหายซึ่งเป็นชาวจีนมากกว่า 10 ราย แจ้งมาทางเว็บไซต์ถึงร้านอาหารแห่งนี้ว่า หลอกลวงนักท่องเที่ยว มีการคิดราคาไม่เหมาะสมและคิดราคาเกินจริงเป็นอย่างมากกุ้ง 1 จาน ราคาสูงถึง 1,000 หยวน เมื่อลูกค้าไม่ยอมจ่ายเงินทางร้านจะใช้พนักงานในร้านมาข่มขู่ โดยทุกวันนี้ยังมีนักท่องเที่ยวหลายรายถูกร้านอาหารดังกล่าวหลอกลวงอยู่ ผู้เขียนรู้สึกเสียใจและกังวลเป็นอย่างมากถึงปัญหาดังกล่าวขอให้นักท่องเที่ยวโปรดระมัดระวังและขอให้ทุกท่านเผยแพร่ข่าวสารบอกต่อคนรอบข้างหวังว่าทุกท่านจะคอยสังเกตป้ายเครื่องหมายร้านค้าดังกล่าวและห่างไกลจากร้านนี้จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อต่อไป
    ล่าสุด วันนี้ 25 ก.พ.61 ที่ห้องประชุมชั้น 3 ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ตพ.ต.อ.ธงชัย วิไลพรหม ผกก.2บก.ทท.3(ตำรวจท่องเที่ยว) พร้อมด้วยนางเยาวพา ผ่องเคหา ผู้อำนวยการกลุ่มกำกับและพัฒนาเศรษฐกิจการค้า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดภูเก็ต, นายจำรัส เกลี้ยงแก้ว เจ้าพนักงานชั่ง ตวง วัด ชำนาญงาน สำนักงานพาณิชย์จังหวัดภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวการจับกุมนางสาว กัญญาณัฐ ชูเขียว อายุ 26 ปี ซึ่งรับเป็นผู้จัดการร้านอาหาร “6 Restaurant” ตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต โดยกล่าวหาว่า ขายของโดยหลอกลวงด้วยประการใดๆ ให้ผู้ซื้อหลงเชื่อในแหล่งกำเนิด สภาพ คุณภาพหรือปริมาณแห่งของนั้นอันเป็นเท็จ    พ.ต.อ.ธงชัย กล่าวว่า ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. และพล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผบก.ทท.3 สั่งการให้ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ตทำการตรวจสอบหาร้านขายอาหารในพื้นที่ป่าตอง หลังจากมีนักท่องเที่ยวชาวจีนกลับไปร้องเรียนผ่านสื่อว่า ถูกหลอกลวงจากการซื้ออาหารที่แพงเกินความเป็นจริง โดยร่วมกับทางสำนักงานพาณิชย์จังหวัดภูเก็ตเข้าไปตรวจสอบร้านอาหารดังกล่าว เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และพบว่ามีการคิดราคาไม่เหมาะสมจริง    “พฤติการณ์ของทางร้านที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบ คือ มีการจำหน่ายอาหารในปริมาณไม่ตรงกับราคาที่คิดเงินกับลูกค้า โดยขายกุ้งผัดซอสกระเทียม 1 จาน (จำนวน 10 ตัว) ในราคา 2,700 บาท (โดยเมนูระบุราคากุ้งขีดละ 300 บาท หากคิดตามราคาในเมนูจะได้น้ำหนักกุ้งถึง 9 ขีด) เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบนางสาวกัญญาณัฐ ชูเขียว แสดงตัวเป็นผู้จัดการร้าน และได้ตรวจสอบกุ้งที่เป็นวัตถุดิบในการทำอาหารจำนวน 10 ตัว (ตามปริมาณที่ใช้ทำอาหาร 1 จาน) ปรากฏว่า มีน้ำหนักรวมเพียง 5 ขีดเท่านั้น ซึ่งเป็นการจำหน่ายสินค้าไม่ตรงกับปริมาณสินค้าที่ได้แจ้งคิดเงิน”
   หากมีการพบเห็นหรือถูกร้านเหล่านี้หลอกลวงหรือโกง ให้แจ้งมาที่สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว 1155 เพื่อทางเจ้าหน้าที่จะได้เข้าไปตรวจสอบและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปเรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์