สุดยื้อชีวิต!! หนุ่มวัย35 ปี ลงมองข่ายดักปลาเกิดเป็นลมชักจมน้ำ จนท.กู้ภัยสุรินทร์ยื้อช่วยชีวิต สุดท้ายหมดหวังสิ้นใจอย่างสงบ (คลิปเหตุการณ์)

Publish 2018-02-25 16:28:57วันนี้(25 ก.พ.2561)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 13.30 น. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากพลเมืองดีว่า มีคนจมน้ำที่สระน้ำบ้านเช่าติดถนนสุรินทร์-ลำชี บ้านโคกเพชร ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์ หน่วยกู้ภัยสุรินทร์ ออกตรวจสอบที่หมาย พร้อมวิทยุประสานแจ้ง ร.ต.ท.ธนาวิทย์ วงษ์มุน ร้อยเวร สภ.เมืองสุรินทร์ พร้อมกับ แพทย์เวรโรงพยาบาลสุรินทร์ รุดที่เกิดเหตุ

 

 

 

 

 ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดเล็ก สอบถามจากคนเห็นเหตุการณ์ทราบว่า ผู้ตายและหลานชาย ได้พากันลงมองข่ายหาปลาที่สระน้ำดังกล่าว แล้วเกิดเป็นลมชักขึ้นมาได้จมหายไปในสระน้ำ หลานนั่งเล่นอยู่ที่เรือไม่เห็นผู้เป็นอา จึงรีบวิ่งไปตามภรรยาของอา และได้โทรแจ้งกู้ภัยสุรินทร์ให้ส่งทีมประดาน้ำของหน่วยกู้ภัยสุรินทร์มาช่วยหา ซึ่งใช้เวลาประมาณไม่ถึง 10 นาที ในการค้นหา จนพบร่างผู้จมน้ำ สภาพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสุรินทร์ได้ร่วมกันให้การช่วยเหลือปั้มหัวใจหลายครั้งหลายนาที สุดท้ายหมดหวังสิ้นใจอย่างสงบ ทราบชื่อต่อมา นายอรรถพล ใจเดียว อายุ 35 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 129 ม. 9 ต.ตระแสง อ.เมือง จ.สุรินทร์

 

 

 

 

 ด.ช.ชวดโยดม เจือจันทร์ อายุ 10 ปี หลานผู้ตายได้เล่าว่า ตนกับอาได้ชวนกันมาวางมองข่ายหาปลาที่สระหลังบ้าน ซึ่งตนนั้นได้มถึงตนก็ไปนั่งเรือที่สระเล่นส่งนอาได้ลงไปในสระน้ำ จนกระทั่งไม่นาน ตนได้หันมามองหาอาไม่พบ จึงได้ตะโกนเรียกเลยทราบว่าอาจมน้ำ จึงรีบวิ่งมาตามภรรยาอา และโทรเรียกเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายอาจจะเป็นลมชักหน้ามืดหรือเป็นตะคริวในน้ำ เพราะผู้ตายมีโรคลมชัก ซึ่งทางญาติก็ไม่ได้ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต หลังทำการตรวจสอบแล้วก็ได้มอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ภาพ/ข่าว รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสุรินทร์